Giải trí

Đăng tin sai sự thật, nam thanh niên thừa nhận ‘không có chuyện 3,6 triệu đồng đỏ cho công an’

Đăng tin sai sự thật, nam thanh niên thừa nhận không đưa cho công an 3,6 triệu đồng - Ảnh 1.

Cơ quan công an làm việc với Đoàn Vĩnh Thành – Ảnh: HỒ GIANG

Ngày 29/9, Công an huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh cho biết đã lập biên bản giáo dục và cam kết không tái phạm đối với Đoàn Vĩnh Thành (18 tuổi, ngụ thị trấn Càng Long) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Trước đó, Công an huyện Càng Long phát hiện một tài khoản Facebook có tên “Đoàn Vĩnh Thành” đăng tải hình ảnh các chiến sĩ CSGT Công an huyện Càng Long đang làm nhiệm vụ, với nội dung: “Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến tôi. Tôi cho các bạn Lì xì 3 triệu 6 trở lại. ”

Công an huyện Càng Long mời Thanh về trụ sở để làm việc. Tại đây, Thành khai nhận, đêm 17/9, Thành bị tổ tuần tra Đội Cảnh sát giao thông và trật tự Công an huyện Càng Long kiểm tra, lập biên bản vi phạm với các lỗi không có bằng lái, không gương. phía sau, không có ống giảm thanh.

Sau đó, trong lúc Thanh ngồi nhậu với bạn, sực nhớ bị CSGT lập biên bản vi phạm, Thanh đã dùng điện thoại đăng hình ảnh, bản tin với nội dung như trên.

Làm việc với cảnh sát, Thành thừa nhận không có chuyện “quỵt tiền đỏ” của CSGT.

Nội dung Thanh đăng tải trên mạng xã hội là không có căn cứ, sai sự thật, làm ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng Công an trong việc thực hiện nhiệm vụ tuần tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 101 Nghị định số 15/2020 / NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện. , công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, đối với hành vi trên, Thanh sẽ bị phạt tiền từ 10 đến 20 triệu đồng.

Nhưng xét thấy Thành thành khẩn khai báo, hoàn cảnh gia đình khó khăn, khả năng tiếp cận, nhận thức pháp luật còn hạn chế nên Công an huyện Càng Long giáo dục, cam kết không tái phạm và yêu cầu xóa án. Nội dung đã đăng không đúng sự thật.

Ngoài ra, Thanh còn chấp hành quyết định xử phạt do không có giấy phép lái xe, không có gương chiếu hậu, không giảm thanh, với tổng số tiền 3,6 triệu đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *