Đời sống

Đặc điểm của người chồng làm công ăn lương Nhật Bản

Đàn ông Nhật Bản phải trải qua thời gian làm việc gò bó, môi trường áp lực cao và không thể cưỡng lại những cuộc vui thâu đêm suốt sáng.

Sharon Alphonso lớn lên ở Mumbai (Ấn Độ), hiện đang sống ở Tokyo với người chồng Nhật Bản. Cô có bằng Cử nhân Văn học Anh và có hơn 7 năm kinh nghiệm viết cho các tạp chí kỹ thuật số ở Ấn Độ. Qua kinh nghiệm thực tế của mình, Sharon chỉ ra 4 đặc điểm chung của những người đàn ông làm công ăn lương ở đất nước mặt trời mọc.

Nhiều giờ làm việc hơn, ít thời gian dành cho gia đình hơn

Sự trung thành của công ty rất được coi trọng và khuyến khích ở Nhật Bản. Một nhân viên ở lại văn phòng càng lâu thì càng được coi là khó hơn. Hầu hết nhân viên không rời khỏi văn phòng cho đến khi người quản lý của họ dậy để đi.

Mặc dù chất lượng này là đáng ngưỡng mộ theo các công ty, nhưng nó có thể có tác động tiêu cực đến cuộc sống cá nhân. Nếu không có sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, đàn ông khó có thể đáp ứng được nhu cầu tình cảm của người khác.

Minh họa: Istock

Hình minh họa: Cổ phần

Đêm say xỉn

Nomikai (tiệc nhậu) là một phần không thể thiếu trong văn hóa làm việc ở Nhật Bản. Trong các cuộc tụ tập nhậu nhẹt, nhân viên xả hơi và gắn bó với đồng nghiệp.

Về nhà muộn và say xỉn có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, nếu người vợ không hiểu văn hóa nomikai.

Nhưng thực tế, đôi khi, người vợ không thể trách hoàn toàn người chồng Nhật của mình khi tham gia vào những cuộc nhậu nhẹt kiểu này. Tùy thuộc vào cấp bậc của họ, họ khó có thể từ chối tham dự những bữa tiệc như vậy vì không tham gia đồng nghĩa với việc công việc của họ bị ảnh hưởng.

Nếu chồng Nhật trở về trong tình trạng say xỉn, tốt nhất người vợ nên tránh tranh cãi vì nó sẽ chỉ làm phức tạp thêm mọi việc. Tốt nhất là quên chuyện đó đi và ngủ một giấc. Hãy giải quyết vấn đề một cách bình tĩnh vào sáng hôm sau.

Tách các mối quan hệ công việc và cuộc sống

Người Nhật lựa chọn rất cẩn thận những người tham gia vào các mối quan hệ của họ. Họ hiếm khi trộn lẫn các mối quan hệ trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của họ.

Nếu bạn có chồng Nhật, hãy tôn trọng quyết định và ý kiến ​​của anh ấy. Đừng chỉ trích hành động của đối tác nếu chúng không phù hợp với bạn. Nhưng đừng ngần ngại giới thiệu người chồng Nhật Bản của bạn với những người đồng nghiệp thân thiết và đáng tin cậy của bạn.

Đi làm nhiều

Có một bộ phim trên Netflix có tên là Bullet Train Bistro. Phim kể về một người làm công ăn lương đi công tác vòng quanh Nhật Bản và thưởng cho mình những món ăn ngon và trở về nhà bằng shinkansen (tàu cao tốc).

Lịch trình bận rộn của anh ấy có thể khiến anh ấy bỏ lỡ nhiều sự kiện quan trọng của gia đình. Ngoài ra, vợ anh phải làm hầu hết các công việc nhà và nuôi dạy con cái.

Đây cũng là thực tế của nhiều cặp vợ chồng kết hôn ở Nhật Bản.

Cập nhật thông minh (Theo savvytokyo)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *