Đời sống

Cậu bé 2 tuổi bị bỏ rơi trong mưa

Hà nộiMột bé trai bị bỏ lại tại ngõ 307 Giảng Võ (Đống Đa) vào rạng sáng 28/9, được anh Dương Thái Bằng phát hiện, đưa đến nơi an toàn và trình báo công an.

Ông Bằng, tổ trưởng tổ dân phố 11, phường Cát Linh, quận Đống Đa cho biết, khoảng 4h30 ngày 28/9, trong lúc tập thể dục cùng một vài người bạn, ông phát hiện một bé trai đứng ở đầu ngõ, tay. trong tay. Trên tay ôm một túi quần áo, ba chiếc tã, một vài món đồ chơi, một bình sữa ấm và một mảnh giấy ghi “Đức An – 16/11/2020”.

Lúc này, trời mưa nhẹ, đường gần như không có người qua lại nên anh này phải đưa cháu bé về trụ sở tổ dân phố, đồng thời trình báo Công an phường Cát Linh.

Hình ảnh bé trai 2 tuổi bị bỏ lại túi xách ở đầu ngõ 307 Giảng Võ.  Ảnh: Sơn Lâm

Hình ảnh bé trai 2 tuổi bị bỏ lại túi xách ở đầu ngõ 307 Giảng Võ. Hình ảnh: Sơn Lâm

Biết có cháu bé bị bỏ rơi, người dân sống xung quanh đã đến trụ sở tổ dân phố hỏi thăm, mua thêm cháo, bánh, sữa, bỉm và trông cháu Bằng để làm việc với cơ quan chức năng. Sau khi hoàn tất các thủ tục, viết tường trình, đến khoảng 11h cùng ngày, cháu bé được bàn giao cho công an phường.

“Con bé xinh xắn, lanh lợi, chơi từ sáng sớm đến trưa với người lạ mà không khóc. Nhìn con vô tư cười đùa, thậm chí đòi bế mà không biết bị bỏ rơi khiến tôi không cầm được nước mắt”. Ông Bằng nói.

Ông Đặng Vũ Lâm, 52 tuổi, người dân trong tổ dân phố cũng tỏ ra xót xa khi nghe tin một cháu bé bị bỏ rơi trong thời tiết mưa lạnh. “Rất may, cháu bé được người dân và chính quyền địa phương quan tâm, chăm sóc chu đáo. Chúng tôi hy vọng cháu sẽ được gia đình nhận nuôi, thương yêu”, anh Lâm nói.

Bà Hoàng Thúy Lan, Chủ tịch UBND phường Cát Linh xác nhận, chính quyền địa phương vừa tiếp nhận một cháu bé 2 tuổi bị bỏ rơi tại ngõ 307 Giảng Võ.

“Trong buổi sáng, người dân đến phường xin nhận cháu bé làm con nuôi nhưng chúng tôi chưa chấp thuận vì phải làm đúng trình tự theo quy định của pháp luật, trước mắt là phải làm rõ nhân thân, tìm người bỏ rơi. có em bé rồi. Chỉ có kế hoạch tiếp theo ”, bà Lan thông tin.

Ngõ 307 Giảng Võ nơi anh Bằng và người dân phát hiện bé trai bị bỏ rơi lúc rạng sáng 28/9. Ảnh: Quỳnh Nguyễn

Ngõ 307 Giảng Võ nơi anh Bằng và người dân phát hiện bé trai bị bỏ rơi vào rạng sáng 28/9. Hình ảnh: Quỳnh Nguyễn

Câu chuyện về cậu bé 2 tuổi bị bỏ rơi được chia sẻ trên mạng xã hội thu hút nhiều sự quan tâm. Đa số ý kiến ​​đều thương xót, lên án hành động bỏ rơi cháu bé, mong cơ quan công an sớm can thiệp để làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm nếu kiên quyết bỏ rơi cháu bé.

“Mong em được một gia đình tử tế nhận nuôi”, một người dùng có tên Hồng Phúc bình luận.

Quỳnh Nguyễn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *