Anime - Manga

Có một số lợi ích khi sử dụng PACS dựa trên web

Sức mạnh ngày càng tăng và khả năng tiếp cận của Internet đang thay đổi thế giới hình ảnh sức khỏe – từ bác sĩ X quang đến bệnh nhân. Bằng cách sử dụng PACS dựa trên web, các tổ chức có thể phân phối hình ảnh kỹ thuật số hiệu quả hơn cho các bác sĩ X quang. Nó cũng sẽ hỗ trợ các bác sĩ giới thiệu. Các bác sĩ sẽ thuận tiện hơn khi truy cập nội dung dựa trên web so với các tài liệu dựa trên phim vốn cồng kềnh và tốn thời gian.

Quy trình công việc chăm sóc sức khỏe được tái cấu trúc và xác định lại với RIS PACS. Xem Forland Imaging chẳng hạn. Phục vụ phía bắc Idaho và Washington, nhà cung cấp hình ảnh y tế Spokane này cung cấp dịch vụ hình ảnh cho 14 bệnh viện. Có tổng cộng 350 nhân viên tại trung tâm, bao gồm 55 bác sĩ X quang và năm bác sĩ phẫu thuật mạch máu.

Bác sĩ X quang, bác sĩ phẫu thuật và các bác sĩ khác có thể chia sẻ và truy cập hình ảnh kỹ thuật số tại nhà và tại văn phòng bằng PACS I Site Enterprise của Philips Medical Systems (trước đây là Stentor I Site PACS). Sử dụng PACS, các cơ sở chăm sóc sức khỏe có thể giao tiếp ảo.

Tận dụng các công cụ trực tuyến

Capital Health System, cũng như Capital Health System, đã chọn một PACS trực tuyến.
Hệ thống PACS dựa trên web tích hợp của Dynamic Imaging được sử dụng tại một bệnh viện giảng dạy chăm sóc cấp tính ở Trenton, New Jersey, vì nó cung cấp các khả năng toàn diện và quyền truy cập được phép ở mọi nơi.

Điều gì khiến bạn quyết định sử dụng PACS dựa trên web? Yaakov Applbaum, chủ tịch bộ phận X quang của Capital cho biết: “Ngành công nghiệp điện ảnh đang lạc lối.

Hình ảnh CT vùng hông sau khi chụp phim trong khoang chấn thương là một trong những câu chuyện yêu thích của các bác sĩ phẫu thuật chấn thương.

Trong quá trình chụp CT, phim chụp hông của bệnh nhân bị hỏng nên không cung cấp được cho anh. May mắn thay, bệnh nhân đã sống sót vì PACS đã cứu anh ta.

Bằng cách áp dụng PACS, chúng tôi đã đạt được lợi thế cạnh tranh bằng cách cho phép các bác sĩ tiếp cận dễ dàng hơn với các dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi đã chọn một hệ thống dựa trên web vì hệ thống của chúng tôi cung cấp chức năng giống nhau bên trong và bên ngoài bệnh viện.”

Theo Applbaum, tất cả các chức năng của PACS đều có thể được các bác sĩ X quang tại bệnh viện truy cập từ xa. Các bác sĩ có thể sử dụng cùng một hệ thống cả trong và ngoài bệnh viện mà không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào. Tuy nhiên, một cân nhắc quan trọng khác là sự dễ sử dụng. Tải xuống phần mềm mà không cần đĩa CD là điều cần thiết. Truy cập vào dữ liệu bệnh nhân được truy cập bởi các bác sĩ bằng cách sử dụng tên người dùng và mật khẩu mà họ sử dụng để đăng nhập vào trang web.

Ngoài ra, Trung tâm Y tế Mercy ở Baltimore, Maryland, đã cài đặt nền tảng dựa trên web của Amicas’ Vision Series cùng với PACS hiện có như một phần của quá trình chuyển đổi sang môi trường dựa trên web.
Jim Stalder, Giám đốc Thông tin của Mercy, nói rằng trong quá khứ, PACS được coi là một công cụ phù hợp cho các bác sĩ X quang.

Miễn là điều đó vẫn đúng, những bệnh nhân được giới thiệu đến [medical imaging] các kỳ thi cũng nên có quyền truy cập nhiều hơn vào thông tin này. Trong nhiều trường hợp, các bác sĩ giới thiệu cũng sẽ yêu cầu chụp phim tùy thuộc vào chuyên môn của họ. Bên cạnh gánh nặng mà bác sĩ phải gánh, bệnh nhân còn phải xoay xở, gánh vác tấm phim.”

Tiêu chuẩn chăm sóc nên cao hơn

Theo Applbaum, PACS nâng cao quy trình làm việc của bệnh viện cũng như cải thiện chúng. Một bác sĩ bên ngoài bệnh viện muốn theo dõi cả bệnh nhân ngoại trú và bệnh nhân nội trú đều có thể truy cập dịch vụ.

Theo Applelbaum, việc so sánh chất lượng chăm sóc bệnh nhân trong PACS dựa trên web là không thể. Bác sĩ nhi khoa và bác sĩ chỉnh hình có thể xem hình ảnh bệnh nhân của họ thông qua hệ thống này. Bác sĩ có thể điều trị cho trẻ em hiệu quả hơn khi chúng được chẩn đoán bị viêm phổi hoặc gãy xương do chụp X-quang phổi. Chăm sóc bệnh nhân được ảnh hưởng tích cực bởi điều này. Cải thiện chăm sóc bệnh nhân theo một hướng là không thể.

PACS dựa trên đám mây có một số lợi thế

Hệ thống PACS trên đám mây sử dụng RIS trên đám mây thay vì PACS truyền thống. Dữ liệu có thể được quản lý từ xa với hệ thống Cloud PACS. Hình ảnh DDICOM có thể dễ dàng được phân phối bằng các giải pháp dựa trên đám mây.

Các phương pháp chăm sóc hiệu quả hơn

Theo Applbaum, quy trình làm việc của bệnh viện có thể được sắp xếp hợp lý bởi PACS. Các bác sĩ có thể theo dõi bệnh nhân của họ bằng phần mềm y tế dựa trên web cả trong và ngoài bệnh viện.

Ngoài ra, các hình ảnh có thể được nghiên cứu bởi bác sĩ của đứa trẻ hoặc bác sĩ chỉnh hình. Theo Applbaum, PACS trên Internet không thể so sánh được. Chụp X-quang ngực hiệu quả hơn các phương pháp chẩn đoán hình ảnh khác để điều trị viêm phổi và gãy xương. X-quang ngực cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân. Bằng cách sử dụng X-quang ngực, bệnh nhân có thể được chăm sóc tốt hơn.

SO SÁNH PACS VÀ DICOM

Họ kết hợp với nhau thường xuyên hơn vì mối quan hệ thân thiết của họ. Đồng thời, DICOM số hóa tất cả các hồ sơ nha khoa. Có thể chụp ảnh y tế, lưu trữ và xem lại chúng thông qua hệ thống quản lý hình ảnh y tế.

Bất kể hồ sơ y tế ở dạng EHR, PACS hay RIS đều có thể truy cập, trao đổi và lưu trữ chúng bằng định dạng DICOM. Nếu phần mềm hỗ trợ DICOM, việc truyền dữ liệu giữa các thiết bị y tế sẽ dễ dàng hơn. Với nền tảng PACS dựa trên đám mây, có thể kết nối nhiều loại màn hình. Hình ảnh DICOM có thể được xem trực tuyến bằng thiết bị HTML5.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *