Giải trí

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ thiếu nhi 54 dân tộc anh em

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ thiếu nhi 54 dân tộc - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt thiếu niên, nhi đồng các dân tộc sáng 22-9 – Ảnh: HÀ THANH

Sáng 22-9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt 263 đại biểu thiếu nhi 54 dân tộc các tỉnh, thành phố trên cả nước. Buổi gặp mặt nằm trong khuôn khổ Liên hoan các dân tộc tiêu biểu toàn quốc lần thứ IV.

Đây là ngày hội lớn của thiếu nhi các dân tộc Việt Nam, được tổ chức 5 năm một lần nhằm tôn vinh, động viên các thiếu nhi dân tộc tiêu biểu trên cả nước. Qua đó tạo điều kiện thuận lợi để các em tiếp tục phấn đấu thi đua trong học tập, rèn luyện, giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện chính sách dân tộc của Đảng. Nhà nước và xây dựng tình đoàn kết giữa con em các dân tộc.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ thiếu nhi 54 dân tộc - Ảnh 2.

Các cháu thiếu nhi gặp Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Phủ Chủ tịch – Ảnh: HÀ THANH

Tại buổi gặp mặt, các em thiếu niên, nhi đồng đã chuyển tải những tâm tư, tình cảm của mình tới Chủ tịch nước. Trong đó, nhiều em mong muốn tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động, giao lưu, ngày hội để gắn kết các em thiếu nhi các dân tộc, tổ chức các quỹ học bổng để giúp đỡ các em, nhất là vùng sâu, vùng xa. vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh sáng kiến ​​của Trung ương Đoàn, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh đã tổ chức ý nghĩa Ngày hội Thiếu nhi các dân tộc thiểu số với số lượng thiếu nhi đông nhất từ ​​trước đến nay, đặc biệt là thiếu nhi. đến từ 54 dân tộc thuộc 63 tỉnh, thành phố lần đầu tiên tham dự.

“Các em đại diện cho mỗi quốc gia và địa phương mình, đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong giới trẻ”, Chủ tịch nước nói.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ thiếu nhi 54 dân tộc - Ảnh 3.

Chủ tịch nước tặng quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng – Ảnh: HÀ THANH

Nhấn mạnh Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo đến các em thiếu niên, nhi đồng, nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn các em luôn cố gắng học tập thật tốt, đọc nhiều kiến ​​thức trong sách báo, hiểu biết thêm nhiều kiến ​​thức xã hội.

Chủ tịch nước khẳng định, chăm chỉ học tập là việc làm rất cần thiết đối với bất kỳ quốc gia nào, là nền tảng cho sự phát triển trong tương lai.

Không chỉ rèn luyện về mặt học tập, Chủ tịch nước cũng cho rằng cần chăm chỉ rèn luyện thể chất. Trong điều kiện mới, các em cần rèn luyện thân thể thật tốt để có “tầm vóc con người Việt Nam”: cao – to – khỏe – mạnh. Bên cạnh đó, học lễ phép, học đạo đức, chú ý văn hóa đọc …

Nhân dịp này, Chủ tịch nước cũng đề nghị các bộ, ngành địa phương liên quan trong cả nước tạo điều kiện tốt nhất trong công tác giáo dục, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng bằng những việc làm thiết thực, thường xuyên, nhất là chăm lo cho trẻ em. chăm lo cho trẻ em các dân tộc, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Đồng thời, thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng về công tác dân tộc nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào các dân tộc.

Chủ tịch nước cũng đề nghị tăng cường phối hợp giữa ba yếu tố gia đình – nhà trường – xã hội, bảo đảm việc dạy và học tốt nhất cho trẻ em, chú trọng rèn luyện kỹ năng mềm, lên án các hành vi bạo lực – gây hấn. để các cháu có cuộc sống bình yên.

Cùng với đó, Đoàn, Đội quan tâm chăm sóc, giáo dục thiếu nhi, xây dựng và triển khai các phong trào bổ ích, đổi mới phương pháp, hình thức, nội dung phù hợp với lứa tuổi, đối tượng, phong cách. phong tục của các quốc gia.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ thiếu nhi 54 dân tộc - Ảnh 4.

263 thiếu nhi 54 dân tộc anh em tham dự Liên hoan các dân tộc tiêu biểu toàn quốc lần thứ IV – Ảnh: HÀ THANH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *