Giải trí

Chàng trai mê chụp ảnh ban công Sài Gòn

Chàng trai mê chụp ảnh ban công Sài Gòn - Ảnh 1.

Một số hình ảnh ban công cũ ở TP.HCM do Sĩ Trần chụp – Ảnh: SI TRẦN

Làm việc trong lĩnh vực thiết kế, Sĩ Trần cho biết bản thân luôn thích đi xe máy, mang theo máy ảnh và ngắm nhìn những ngóc ngách của thành phố. “Tôi muốn ghi lại vẻ đẹp của Sài Gòn. Với tôi, mỗi ban công đều ẩn chứa một câu chuyện, có thẩm mỹ riêng, mọi người có thể ngắm nhìn một chút để tìm sự thư thái”, anh nói.

Nhà mặt phố thường tận dụng làm mặt bằng kinh doanh, nhà trong ngõ cũng ít sân trước nên khó “soi” được toàn bộ kiến ​​trúc. Sĩ Trần cho biết chỉ có ban công là vẫn giữ được nguyên dạng. Ở đó, ngoài dấu ấn thời đại và dấu ấn thời gian của chủ nhân, họ trồng cây, phơi quần áo, chăm sóc hay bỏ bê, chỉ cần nhìn ban công là bạn có thể biết được.

Sợ nhan sắc này mất đi theo thời gian, Sĩ Trần đã lập trang Instagram “Ban công đây”. Sau bốn tháng, anh đang có bộ sưu tập ảnh 50 ban công với nhiều hình dáng, màu sắc, cảnh vật. Có thể đó là một ban công trống trải không có ai để bày biện, hoặc đó là một khoảng không gian đầy cây xanh, dây phơi … Trên đường đi làm về, thấy chỗ nào ưng ý, anh ấy sẽ dừng lại chụp ảnh, bất kể sáng sớm hay muộn. đường phố. đèn đã được bật. Có những bức ảnh chụp nhanh nhưng cũng có những bức ảnh anh phải chụp đi chụp lại nhiều lần mới hài lòng về ánh sáng và bố cục.

Chàng trai 9X sẽ chú thích cho từng bức ảnh và thường kèm theo một câu nói mà anh đọc được ở đâu đó về thành phố thân yêu này. Trích đoạn một bài văn của tác giả Vũ Thế Thành mà anh tâm đắc và trích dẫn: “Nói đến người Sài Gòn dường như là nói đến phong cách của người Nam Bộ. Họ là những người con xa xứ, thích khám phá, ba lô không có hàng rào tre nên nứa”. có tính tình phóng khoáng, trọng hiền tài, ăn nói thẳng thắn… Ai làm trùm buôn thì bao giờ cũng là đại gia, ai buôn hàng rong thì cứ bán ”.

Có khi là ban công cửa hàng điện máy ở Q.Phú Nhuận, có khi là cửa hàng kính mắt ở Q.1, có khi ở Q.3, Q.Tân Bình … Trong quá trình chụp, anh phát hiện ra những nét thú vị về cách tạo hình lan can có hình dạng của một cây đàn hiếm mà anh chụp ở Phú Nhuận.

Nhiều bạn trẻ cho biết rất thích bộ ảnh của Sĩ Trần. Phương Trang (30 tuổi, Q.Tân Bình) cho biết, khi đi dạo cô thường xuyên nhìn lên những ban công cũ. Qua bộ ảnh của Sĩ Trần, cô cảm nhận được một Sài Gòn gần gũi hơn. Tất nhiên, anh rất vui khi biết mình có nhiều bạn bè có cùng sở thích với mình.

Sống ở Thành phố Hồ Chí Minh được bảy năm, Sĩ Trần cho biết “những điều tốt nhất Sài Gòn” đối với anh thường nằm ở vẻ ngoài của đường phố. “Khoảng lặng của cuộc sống thường chỉ gói gọn trên ban công khi hết nắng, mình sẽ tiếp tục chụp thêm những bức hình ban công và ấp ủ thực hiện một dự án nhỏ liên quan”, Sĩ Trần nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *