Anime - Manga

Chainsaw Man – 05 – Lạc lối trong anime

Tôi có một vài suy nghĩ về tập này của Chainsaw Man, bắt đầu với thực tế rằng nó là thú vị nhất cho đến nay. Cũng là điều khiến tôi mâu thuẫn nhất, theo mọi nghĩa. Về cảm nhận của riêng tôi về những gì chúng ta đang thấy, và ý định của Fujimoto với câu chuyện này và những nhân vật này. Chắc chắn đây là lần đầu tiên tôi có cảm giác mạnh mẽ rằng có điều gì đó sâu sắc hơn CSM, một sự chu đáo vượt ra ngoài lớp giấy bóng bẩy của bốn tập đầu tiên. Tôi không nghe thấy gì ngoài những lời hứa rằng nó đã ở đó, nhưng cho đến bây giờ bản thân tôi chưa bao giờ hiểu được điều đó.

Đối với những người mới bắt đầu, thật sự yên tâm một cách kỳ lạ rằng Denji thực sự đã hòa nhập với Tokyo bằng Power. Ít nhất thì điều đó sẽ không bị lôi ra như một trò đùa bỡn cợt, điều đó sẽ khiến bạn mệt mỏi một cách khó tin. Những gì chúng tôi nhận được thú vị hơn nhiều, đó là Denji bị vỡ mộng về toàn bộ trải nghiệm. Và không chỉ vì miếng lót ngực. Tôi đã lo lắng Power sẽ coi đây là một trò đùa lớn, nhưng cô ấy đã để Denji có hai cú bóp chân hợp pháp sau lần giả mạo đó. Anh ấy học được một bài học cuộc sống quý giá ở đây – hầu hết thời gian, dự đoán về một thứ mà chúng ta gây dựng sẽ tốt hơn nhiều so với bản thân thành tích. Không phải lúc nào cũng vậy…

Cảnh tiếp theo là cảnh hấp dẫn và rắc rối nhất của bộ truyện cho đến nay. này, tôi biết Makima chẳng là gì nếu không phải là một nhà mật mã – tôi không hề giả định gì về bản chất của cô ấy vì cô ấy không cho chúng tôi nhiều thứ để tiếp tục. Cách cô điều khiển Denji ở đây chắc chắn là rất thành thạo, nhưng thành thật mà nói thì anh ta khó có thể dễ dàng hơn được. Anh không chỉ bị ám ảnh bởi tình dục mà rõ ràng là yêu cô, điều này mang lại cho Makima sức mạnh vô hạn đối với anh. Người ta có thể nói cuộc trao đổi này vẽ cô ấy theo một thứ ánh sáng không mấy tốt đẹp – về cơ bản cô ấy đã quyến rũ Denji, hứa hẹn với anh ta (ngầm) về tình dục, và đổi lại là anh ta đồng ý thực hiện một nhiệm vụ tự sát.

Tôi không biết liệu chúng ta có bao giờ tìm ra được Makima sẽ làm gì nếu Denji thực sự chấp nhận thỏa thuận và giết chết Gun Devil. Tôi thực sự tin rằng cô ấy tin rằng điều đó sẽ không bao giờ xảy ra, vì Denji sẽ chết. Rốt cuộc, Gun Devil đã giết chết 1,2 triệu người – mặc dù đó là năm phút mười hai năm trước đó, và nó đã không được nhìn thấy kể từ đó. Đó là một sự kiện thay đổi trò chơi trong thần thoại này – nó “gần như” khiến Thượng viện Hoa Kỳ thông qua luật kiểm soát súng (bắn rẻ, Fujimoto, nhưng chính xác đến mức đáng kinh ngạc). Nó cũng thay đổi cách mọi người trên thế giới này cảm nhận về ác quỷ – và bằng cách gia tăng sự sợ hãi của họ đối với chúng đã làm tăng sức mạnh của quỷ, đặc biệt là bản thân Quỷ súng.

Trong số những người bị giết có em trai của người mà tôi đang cho là Aki trẻ tuổi (Murase Ayumu). Đó có lẽ là sự kiện đã đặt Aki trên con đường trở thành một thợ săn ma quỷ. Và tác động của Gun Devil cũng được cảm nhận theo những cách khác – khi các mảnh của nó xuất hiện ở chỗ này và chỗ khác và bất cứ khi nào một con quỷ ăn một miếng, nó trở nên mạnh hơn nhiều. Đặt đủ các mảnh đó lại với nhau và chúng hoạt động như một nam châm, hút các mảnh khác – mảnh càng lớn (và bản gốc là lớn nhất) thì lực hút càng mạnh. Vì Denji không thể bị giết bởi giết Quỷ súng mà không tìm thấy nó trước, đó có vẻ là cách tốt nhất.

Một trong những mảnh đó rõ ràng đã bị tiêu thụ bởi một con quỷ ẩn nấp bên trong một khách sạn, giết người (bao gồm cả những thợ săn ma quỷ tư nhân). Aki và toàn đội của anh ấy được giao nhiệm vụ đưa nó ra, điều này cho chúng tôi cái nhìn bao quát đầu tiên về các thành viên khác. Tất cả đều sẽ có những khoảnh khắc nổi bật trong thời gian tới, tôi chắc chắn, nhưng người được chú ý ở đây là Himeno (Ise Maria) Aki được chỉ định làm cộng sự của cô ấy sau khi năm người cuối cùng đã chết và hiện là sếp của cô ấy, điều này gợi ý nhiều hơn cho câu chuyện đó. Ở hiện tại, Himeno tỏ ra vô tư và tự tin nhất trong đội của Aki, nhưng cũng giống như Makima, cô ấy thản nhiên sử dụng tình dục như một công cụ để thao túng các chàng trai. Và một lần nữa, Denji là một dấu ấn dễ hiểu một cách kỳ lạ.

Samu đã thảo luận về sự tôn sùng rõ ràng của Fujimoto vì bị làm nhục bởi những người phụ nữ hách dịch, vì vậy tôi đoán điều này không có gì ngạc nhiên cả. Thành thật mà nói, đây là một đoạn đường thứ ba mang tính tường thuật đối với tôi – nó không phải là nó không thể được sử dụng để tạo hiệu ứng kịch tính tốt, nhưng đó là một con đường cực kỳ mạo hiểm. Đó không hẳn là một điều xấu, hãy nhớ – Fujimoto đi theo con đường nguy hiểm hơn là một phần của trận hòa với Chainsaw Man, và tôi rất vui khi những định kiến ​​của tôi được thử thách nhiều hơn so với chúng trong tứ tấu đầu tiên, miễn là người viết có đủ kỹ năng để giải quyết nó. Có lý do chính đáng để nghĩ Fujimoto làm vậy – chỉ có thời gian mới tiết lộ chắc chắn.

Những ấn tượng của Samu:

Có lẽ phần nực cười nhất của tập phim này là quan điểm cho rằng 1,2 triệu người chết thậm chí sẽ đủ để dẫn đến việc Mỹ ban hành kiểm soát súng thích hợp.

Nhưng trước súng, boobs. Khi bạn có Denji như một nhân vật chính, sự kinh ngạc là không thể tránh khỏi; Cố gắng loại bỏ nó khỏi loạt phim sẽ giống như xé một động mạch và mong đợi cơ thể vẫn hoạt động như trước đây. Điều kỳ diệu là mặc dù nó phổ biến như thế nào đối với bộ truyện, nó hầu như không bao giờ khiến tôi khó chịu hoặc cảm thấy khó chịu như hầu hết các tựa ecchi hoặc fanservice thích hợp khác có sở thích tương tự. Một nửa trong số đó là từ việc đóng khung không phải là phóng đãng nhưng phần còn lại là do chính Denji; anh ấy khao khát bộ ngực thuần khiết như Luffy muốn trở thành vua hải tặc. Nhưng chúng ta bắt đầu tập phim này bằng cách nhìn thấy anh ta bị choáng ngợp bởi ham muốn được vuốt ve bộ ngực vô cùng mong muốn của anh ta, khiến anh ta nảy sinh ý nghĩ quan tâm đến cuộc rượt đuổi hơn là đích đến – rằng nếu ý tưởng về điều gì đó sẽ thỏa mãn hơn kết quả thực tế là nó có xứng đáng để có bất kỳ mục tiêu nào ngay từ đầu nếu bạn không biết nó sẽ như những gì bạn nghĩ? Một số nội dung khá vô tình sâu sắc từ một chàng trai, người về cơ bản chỉ nhận ra rằng bạn cần bị thu hút bởi cơ thể gắn liền với bộ ngực để cảm nhận điều gì đó, đó không phải là điều mà mối quan hệ của anh ta với Power được định sẵn.

Vào Makima. Tôi có thể nói rất nhiều điều nhưng điều tôi sẽ hạn chế là cô ấy đã làm một công việc tuyệt vời là vẽ ra từ Denji những gì anh ấy nghĩ rằng anh ấy muốn. Cứ như vậy, ham muốn của anh ấy mới bùng phát trở lại, như thể sự thất vọng về những gì anh ấy vừa cảm thấy thậm chí chưa bao giờ xảy ra, và anh ấy lại bị cám dỗ bởi cơ hội của một người thân không rõ. Chúng ta cũng thấy Himeno chơi với ý tưởng thu hút các chàng trai từ bữa tiệc săn quỷ của họ; So với cách tiếp cận có tính toán của Makima, cô cảm thấy hỗn loạn hơn nhiều vì lợi ích của nó, giống như một liều thuốc chữa bệnh buồn chán – hoặc một bình phong cho nỗi sợ hãi nội tâm của cô dựa trên hồi tưởng về việc cô mất người bạn đời thứ sáu vì thương vong trong nghề của họ. Ngay cả Power cũng đã thử nó vào đầu tập phim bằng cách sử dụng cơ thể của cô ấy như một sự cám dỗ (mặc dù toàn bộ sự việc chỉ là một trò đùa hơn bất cứ điều gì đối với cô ấy).

Nguyên mẫu này là Fujimoto ở tuổi thiếu niên. Đây là người đàn ông khi được hỏi trong một cuộc phỏng vấn tại sao anh ấy thích phụ nữ hách dịch và vô lý, anh ấy đã nghĩ lại thời đại học khi một cô gái xấu tính với anh ấy một ngày nọ đã đẩy xe đạp của anh ấy và cười nhạo anh ấy về điều đó. Và phản ứng của Fujimoto? “Tại thời điểm đó, tôi đã nghĩ rằng mình thật hạnh phúc biết bao”. Denji mang bản chất của Fujimoto rất nhiều, và tất cả các nhân vật nữ thống trị và mạnh mẽ mà Fujimoto tạo ra đều là phiên bản của riêng anh về những mong muốn tưởng tượng của Denji.

Nhưng sau khi boobs có súng. Chúng tôi được giới thiệu lại về Gun Devil sau khi tập đầu tiên đề cập đến nó, và bây giờ nó được tiết lộ như là động lực của cốt truyện trong tương lai: nó giết rất nhiều người quá nhanh đến nỗi khiến cho nỗi sợ quỷ tăng vọt, khiến quỷ mạnh hơn. một kết quả, trong thập kỷ qua. Khái niệm về các ác quỷ trong loạt phim này là hiện thân của một nỗi sợ hãi tập thể cụ thể và sức mạnh của nỗi sợ hãi đó quyết định sức mạnh của chúng chắc chắn là một điều thú vị (chắc chắn là tôi sẽ đóng góp cho Heights Devil). Gun Devil được coi là lớn nhất và xấu nhất trong số chúng – biến mất không dấu vết chỉ còn lại những viên đạn lạc trong sức tàn phá của nó hoạt động như nam châm, nếu tụ lại từ cơ thể của những con quỷ khác đã ăn những thức ăn thừa đó, có thể dẫn đến vị trí của ma quỷ bí ẩn này cho một cuộc đụng độ cuối cùng.

Bạn chỉ cần cho điểm cho bộ truyện vì đã tìm ra cách để khác biệt hóa bản thân trong khi vẫn kiên định với thói quen chiến đấu. Còn loạt phim nào khác trong số này có thể nói kẻ xấu lớn của họ là biểu hiện theo nghĩa đen của nỗi sợ hãi bạo lực súng đạn tràn lan? Và điều gì thuyết phục người hùng của loạt phim đó hành động và cứu lấy ngày đó? Lời hứa ân ái với cấp trên của mình. Như bạn, Fujiomoto. Như bạn.

Facebooktwitterreddittiền lãiliên kếtthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *