Anime - Manga

Chained Echoes – Đánh giá – Đồng hồ Waifu


nền tảng: PC, PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch

[Review code provided]


Có một số người nói rằng game nhập vai theo lượt đạt đến đỉnh cao vào những năm 90, khi SNES mang đến cho chúng ta những tác phẩm kinh điển như kích hoạt thời gian, trái đấtgame nhập vai super mario. Cho dù bạn có đồng ý hay không, thật khó để phủ nhận rằng những năm đó đồng thời cũng rất hình thành cho thể loại này và có ảnh hưởng đến tương lai của game nhập vai.

tiếng vọng xiềng xích, một game nhập vai được hỗ trợ bởi Kickstarter từ Ark Heiral, là một ví dụ điển hình về ảnh hưởng của thời đại đó. Đây là một trò chơi rõ ràng chiếm rất nhiều tình cảm đối với thời đại 16-bit của game nhập vai và bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái khi chơi trong số đó. Nhưng đồng thời, đây là một trò chơi nhận ra các vấn đề vốn có của thể loại này vào thời điểm đó và nhằm mục đích xây dựng dựa trên nền tảng của chúng thay vì tuân thủ một cách mù quáng công thức của chúng.

Điều này xuất hiện trong phần trình bày của trò chơi, tự hào với nghệ thuật pixel xa hoa và nhạc nền hấp dẫn. Có rất nhiều hình ảnh cực kỳ ấn tượng trong suốt trò chơi, với những cảnh toàn màn hình tuyệt đẹp và môi trường được trang trí dày đặc. Nghệ thuật pixel chi tiết như vậy sẽ không thể có trên phần cứng SNES, nhưng tiếng vọng xiềng xích thực hiện rất tốt việc gói gọn giao diện của thời đại và cập nhật nó theo tiêu chuẩn hiện đại.câu chuyện của tiếng vọng xiềng xích diễn ra ở Valandis, một lục địa bị chiến tranh tàn phá. Người chơi theo dõi một nhóm gồm những kẻ bất hảo, hoàng gia, lính đánh thuê, v.v. khi họ cố gắng làm sáng tỏ và vượt qua những âm mưu bao quanh Grimoire – một siêu vũ khí ma thuật có khả năng tàn phá trên quy mô lớn.

Tôi cố tình hơi mơ hồ về câu chuyện để tránh spoilers. những gì tôi sẽ nói là tiếng vọng xiềng xích là một cuộc phiêu lưu rất thú vị với một số bước ngoặt thông minh và một số khoảnh khắc kinh ngạc thực sự. Câu chuyện làm rất tốt việc cân bằng giữa những xung đột nhỏ nhặt và mang tính cá nhân với chiến tranh quy mô lớn và – tất nhiên – những trận chiến vì vận mệnh của thế giới.

tiếng vọng xiềng xích cũng giải quyết một số chủ đề thú vị – một số chủ đề khá đen tối – và có một số nhân vật có sắc thái và lôi cuốn, đặc biệt là trong nhóm chính. Yêu thích cá nhân của tôi là Sienna, tên trộm thực dụng và tự phục vụ của nhóm. Mặc dù văn bản vấp phải một số khuôn sáo mệt mỏi và một vài nỗ lực đáng tiếc để trở nên sắc sảo, nhưng nó không bao giờ nghiêm trọng đến mức có thể làm hỏng toàn bộ trải nghiệm. Ngoài ra còn có một số trò đùa thực sự hài hước và lật đổ thông minh trên đường dành cho những người hâm mộ game nhập vai lâu năm.Câu chuyện tuyệt vời cũng phù hợp với lối chơi tuyệt vời. tiếng vọng xiềng xích sử dụng hệ thống chiến đấu theo lượt truyền thống, với một vài thay đổi giúp tránh được một số yếu tố khó chịu hơn của thể loại này.

Đối với người mới bắt đầu, không có cuộc chạm trán ngẫu nhiên, không nhận được EXP và nhân vật hồi phục hoàn toàn sau mỗi trận chiến. Các nhân vật nhận được chỉ số khi họ học các kỹ năng mới và điểm kỹ năng cần thiết phần lớn được phân bổ tại các điểm cố định (ví dụ: đánh bại một tên trùm lớn). Điều này có nghĩa là trận chiến luôn cân bằng xuyên suốt và người chơi được khuyến khích sử dụng nhiều kỹ năng khác nhau trong mỗi trận chiến. Có rất ít điều phải lo lắng và không còn phải quản lý đồng hồ đo một cách keo kiệt nữa vì ông chủ có thể ở quanh bất kỳ góc nào.

Bữa tiệc cũng khá tùy biến. Các nhân vật có một số lượng không gian hạn chế cho các kỹ năng chủ động và bị động và các kỹ năng này tăng cấp theo thời gian. Bằng cách trang bị Huy chương Hạng (thường kiếm được thông qua các trận đánh trùm ẩn), các nhân vật có thể học các kỹ năng mà bình thường họ không học được, mở ra các chiến lược linh hoạt hơn. Áo giáp và vũ khí có thể được trang bị bằng đá quý để bổ sung thêm nhiều tùy chọn hơn cho kho vũ khí của bạn.

Khi bạn có quyền truy cập vào Sky Armor, chúng cũng có thể được tùy chỉnh với nhiều lần tải khác nhau để kết hợp các chỉ số và kỹ năng khác nhau. Nhưng, đồng thời, không ai trong số đó cảm thấy cần thiết – nếu bạn không muốn sa lầy vào việc tối đa hóa bản dựng của mình, bạn vẫn có thể hoàn thành với đầu vào tối thiểu nhờ vào đường cong độ khó ổn định của trò chơi.Khía cạnh cốt lõi khác của chiến đấu là đồng hồ Overdrive/Overheat (tương ứng dành cho các trận chiến trên bộ và trong áo giáp). Những mét này thưởng cho bạn vì đã ở trong màu xanh lá cây và phạt bạn vì đã trôi ra khỏi nó. Các thước đo bị ảnh hưởng bởi các hành động khác nhau: chuyển đổi nhân vật, sử dụng các loại kỹ năng cụ thể, v.v. Lý tưởng nhất là hệ thống khuyến khích bạn trộn lẫn mọi thứ và tránh tuân theo cùng một chiến lược một cách nhất quán, khiến các cuộc chạm trán trở nên năng động hơn.

Thông thường, những hệ thống này không gây khó chịu, nhưng trong những trận chiến khó khăn hơn, mọi thứ có thể hơi khó chịu. Một khi bạn ở trong tình trạng đỏ – nơi bạn nhận nhiều sát thương hơn – có thể khó quay trở lại vùng an toàn trong khi vẫn giữ cho cả đội sống sót. Tôi thấy rằng việc đặt chân sau khiến tôi rơi vào tình huống ‘quả cầu tuyết lăn xuống dốc’ không thể chiến thắng thường xuyên hơn tôi muốn. Trong khi đó, trong các cuộc chạm trán nhiều hơn, nó có xu hướng kéo dài các trận chiến hơn là khiến chúng trở nên thú vị hơn.

Rất may, tiếng vọng xiềng xích bao gồm một vài tùy chọn trợ năng cho phép bạn điều chỉnh trận chiến theo cấp độ ưa thích của mình. Chẳng hạn, bạn có thể làm cho thước đo Overdrive dễ tha thứ hơn và khiến kẻ thù bớt hung hãn hơn – hoặc, nếu muốn thử thách hơn, bạn có thể thắt chặt khu vực và khiến kẻ thù hơn hung dữ.tiếng vọng xiềng xích cũng khá nhiều về mặt nội dung. Trò chơi mở ra các nhiệm vụ phụ và nhiều tự do hơn để khám phá sau khi Màn một kết thúc – đối với tôi, trò chơi đã kéo dài gần 20 giờ. Có đủ loại việc phải làm – tìm rương ẩn, đánh trùm bí mật, hoàn thành một loạt mục tiêu tiền thưởng và thậm chí còn hơn thế nữa. Những người hoàn thành sẽ có rất nhiều thứ để đắm mình vào đó.

Mặc dù tốc độ của trò chơi đôi khi có thể hơi chậm, nhưng nó vẫn hấp dẫn xuyên suốt và thực hiện tốt công việc giúp bạn đi đúng hướng. Có những lúc tôi không rõ liệu tôi có ý định khám phá một khu vực hay không (thường được dọn sạch bằng cách bị bọn mook địa phương bắn một phát) hay tôi phải chiến đấu với kẻ thù trên bộ hoặc mặc áo giáp, nhưng thoát ra và thử lại là nhanh chóng và không đau.

Các hướng dẫn cũng hơi nặng về văn bản và khó phân tích cú pháp và dường như không lặp lại được. Cũng hơi kỳ lạ khi người thợ cơ khí của trò chơi giải thích (và bằng những thuật ngữ mơ hồ) khoảng 35 giờ sau khi trò chơi bắt đầu. Nhưng nhìn chung, đây chỉ là những vướng mắc khá nhỏ.Để kết luận, tiếng vọng xiềng xích là một trong những game nhập vai hay nhất mà tôi đã chơi trong một thời gian. Nó nắm bắt một cách hiệu quả những gì mọi người yêu thích về các tác phẩm kinh điển đã truyền cảm hứng cho nó, đồng thời xây dựng và cải thiện những phần chưa được lão hóa cho lắm. Nó mang lại trải nghiệm bóng bẩy và cân bằng, không bao giờ kéo dài quá nhiều và luôn thú vị xuyên suốt với hình ảnh tuyệt đẹp, văn bản hấp dẫn và một thế giới bổ ích để khám phá.

tiếng vọng xiềng xích, sau đó, là thể loại trò chơi mà bất kỳ người hâm mộ game nhập vai nào cũng có thể yêu thích, cho dù họ thích cách tiếp cận hiện đại hay cổ điển. Đó là sự pha trộn cân bằng giữa thiết kế hiện đại và hương vị cổ điển. Tôi triệt để giới thiệu nó.Điểm cuối cùng

Bản tóm tắt

tiếng vọng xiềng xích pha trộn hương vị cổ điển và thiết kế hiện đại để tạo ra một cuộc phiêu lưu hấp dẫn và giàu nội dung cho người hâm mộ game nhập vai. Có rất nhiều việc phải làm, câu chuyện hấp dẫn và được viết tốt và lối chơi được cân bằng chặt chẽ xuyên suốt. Trò chơi có một số vết trầy xước nhỏ trên bộ giáp được đánh bóng tốt, nhưng những vết trầy xước này không đủ để làm hỏng trải nghiệm nổi bật khác. Chắc chắn một để kiểm tra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *