Anime - Manga

Câu trả lời cho sự nổi tiếng “bất thường” của Kimetsu no Yaiba

Năm 2019 chứng kiến ​​sự thành công “bất thường” của Kimetsu no Yaiba trên cả hai phương diện anime và manga. Vậy làm thế nào chúng ta có thể giải thích thành công này?

Gần đây, trong buổi trò chuyện với tạp chí giải trí Nikkei Entertainment, Hiroyuki Nakano – Tổng biên tập Weekly Shonen Jump đã thảo luận về xu hướng của manga và giải thích về thành công bất thường của Kimetsu no Yaiba trong nửa cuối năm. vào cuối năm 2019. Anh ấy úp mở: “Thông thường, một bộ truyện tranh dần dần bán được nhiều bản hơn trong thời gian anime chạy, nhưng doanh số bán hàng của Kimetsu no Yaiba đã tăng vọt ngay sau khi bộ anime kết thúc.”

Anime Kimetsu no Yaiba Câu trả lời cho sự nổi tiếng bất thường của Kimetsu no Yaiba
Kimetsu no Yaiba đã trở thành ấn phẩm manga nổi tiếng nhất năm 2019

Ông cũng cho biết một số lượng lớn người xem anime thông qua các dịch vụ phát trực tuyến sau khi nó kết thúc thay vì xem hàng tuần. “Cách mọi người tương tác với anime đã thay đổi và tôi cảm thấy như chúng ta đã bước sang một giai đoạn mới.”

Nakano cũng đề cập rằng vào khoảng thời gian đó, cần nhiều thời gian hơn để một bộ truyện tranh xuất bản trên Shonen Jump trở thành hit. Kimetsu no Yaiba bắt đầu ra mắt vào năm 2016, nhưng phải đến năm 2019, nó mới trở thành một hit.

“Ngày nay có rất nhiều ấn phẩm manga truyền thống và ấn phẩm kỹ thuật số, vì vậy có nhiều kênh hơn để tìm manga theo sở thích của bạn”Anh ấy đã giải thích. “Bất kể nó là một bộ truyện tranh tuyệt vời đến đâu, nó sẽ không trở thành một hit chỉ vì nó chạy trong Jump”. Thậm chí, thành công của Kimetsu no Yaiba dựa trên những lời truyền miệng được tạo ra sau khi bộ anime được phát sóng, ông lập luận.

Anime Kimetsu no Yaiba Demon Slayer Câu trả lời cho sự nổi tiếng bất thường của Kimetsu no Yaiba
Theo ý kiến ​​của Tổng biên tập: Kimetsu no Yaiba nhanh chóng trở nên nổi tiếng nhờ truyền miệng

Trong suốt lịch sử của tạp chí, Jump đã dựa vào các cuộc khảo sát độc giả để đánh giá mức độ thành công của các tựa manga. Nakano nói rằng hệ thống “định giá theo kiểu mới” này là thứ đã cho phép Jump sản xuất truyện tranh “tiên tiến” vào thời điểm đó. Ông cũng nhấn mạnh thành công toàn cầu của One Piece là một yếu tố tích cực trong việc tạo ra các hit mới cho tạp chí, bởi vì nó mang lại cho những người mới đến một mục tiêu riêng để phấn đấu.

Nakano nói rằng năm nay, Jump vẫn không có đủ lượt truy cập. Mặc dù anh ấy nhấn mạnh rằng Chainsaw Man đặt nhiều kỳ vọng vào anh ấy, anh ấy mô tả bộ phận biên tập của Jump là “Tuyệt vọng để tạo ra cú đánh tiếp theo”. Ông kết luận bằng cách nói rằng tạp chí đã tung ra ba tựa sách mới vào tháng Giêng, nhưng “sẽ không là Jump nếu không có tựa nào trong số chúng trở thành một hit lớn”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *