Anime - Manga

Cách làm cho quy trình kinh doanh của bạn hiệu quả với Business Intelligence (BI) và Analytics

Khi điều hành một doanh nghiệp, việc có một sản phẩm hoặc dịch vụ thành công là chưa đủ. Sẽ là tốt nhất nếu bạn cũng có một cách hiệu quả để phân phối nó. Và nếu không có các phân tích và số liệu theo ý của bạn, bạn sẽ phải đoán xem mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp như thế nào.

Ngày nay, công nghệ đang thay đổi và nó đã thay đổi vĩnh viễn cách thức hoạt động của các doanh nghiệp. Việc đi đầu và triển khai các phương pháp kinh doanh hợp lý để mang lại lợi thế cạnh tranh chưa bao giờ cần thiết hơn thế.

May mắn thay, có nhiều phương pháp để làm điều này, nhưng một cách hiệu quả là sử dụng phân tích và số liệu và bảng điều khiển domo để lợi thế của bạn. Bằng cách sử dụng các công cụ phù hợp, bạn có thể làm cho quy trình kinh doanh của mình hiệu quả và có tổ chức hơn.

Dưới đây là những cách để bắt đầu:

Hiểu luồng dữ liệu của bạn với Bảng điều hành

Bất kể bạn đang ở đâu trong tổ chức của mình, điều cần thiết là phải hiểu mọi thứ đang được thực hiện như thế nào. Nếu như mọi thứ đều tự động, bạn cần xem nó đang hoạt động như thế nào, mọi thứ đang ở đâu trong quá trình hoặc bất kỳ sự chậm trễ hoặc vấn đề nào cần bạn chú ý. Tuy nhiên, bạn sẽ không bao giờ có tất cả thông tin này trừ khi mọi người trong công ty đều có quyền truy cập vào thông tin đó.

Các giám đốc điều hành nên điều chỉnh bảng điều khiển Domo của họ để phù hợp với nhu cầu của họ. Và tất cả người dùng có thể có quyền xem. Ví dụ: thông qua bảng điều khiển dành cho Giám đốc điều hành, chủ sở hữu công ty có thể dễ dàng xem các dự án hiện tại của họ đang được tiến hành, doanh thu được tạo gần đây và các số liệu họ cần theo dõi nhiều nhất.

Giữ cho các quy trình của bạn gọn gàng với Trình kết nối dữ liệu

Khi bạn có tất cả dữ liệu theo ý của mình, điều cần thiết là giữ dữ liệu đó trong một miền duy nhất để bạn có thể truy cập dữ liệu đó bất cứ khi nào cần. Tuy nhiên, nhiều công ty đã trải rộng dữ liệu của họ trên một số hệ thống, điều này làm cho quá trình này trở nên phức tạp. Ví dụ: khi nhân viên của bạn sử dụng bảng tính Excel và biểu mẫu trực tuyến để nhập dữ liệu vào các hệ thống khác nhau, thông tin hệ thống sẽ bị sai lệch.

Do đó, bạn cần phải mang mọi thứ lại với nhau, để nó ở một nơi. Trình kết nối dữ liệu hữu ích nhất trong miền này. Cách thức hoạt động của nó là điền trước dữ liệu được lưu trữ trong một ứng dụng bên ngoài với thông tin từ các hệ thống khác trước khi đẩy dữ liệu đó vào tài khoản Domo của bạn.

Biết các số liệu quan trọng

Tất cả dữ liệu mới này đến tài khoản của bạn có thể trở nên quá tải nếu bạn không biết nên tập trung vào điều gì và sử dụng nó. Và trừ khi nhân viên của bạn hiểu những gì cần thiết để tìm kiếm, họ có thể bỏ sót điều gì đó có thể gây ra vấn đề sau này.

Vì vậy, hãy đảm bảo mọi người đều biết số liệu là gì và đảm bảo nhân viên hiểu nền tảng Domo thông qua đào tạo chủ động.

Làm cho dữ liệu của bạn có ý nghĩa với trực quan hóa

Dữ liệu là vô ích trừ khi nó được sử dụng. Vì vậy, khi bạn có nhiều thông tin, bạn cần biết cách truyền đạt thông tin đó một cách hiệu quả. Để mọi người thấy điều cần quan tâm. Và mặc dù trực quan hóa dữ liệu sẽ không khắc phục được các vấn đề về dữ liệu một cách kỳ diệu, nhưng nó có thể làm nổi bật vị trí của chúng và thu hút sự chú ý của bạn.

Kết nối mọi thứ với ứng dụng

Khi bạn có một lượng lớn thông tin trong tầm tay, bạn cần kết nối nó với những thứ sẽ tạo ra sự khác biệt. Một cách hiệu quả để thực hiện điều này là tạo các ứng dụng (ứng dụng) dành cho thiết bị di động và máy tính có thể được truy cập từ mọi nơi và bởi bất kỳ ai. Các ứng dụng cung cấp cho người dùng các phân tích, cảnh báo theo thời gian thực và thông tin họ cần để luôn cập nhật mọi thứ.

Vì vậy, điều hành một doanh nghiệp hiệu quả không xảy ra trong một sớm một chiều. Nhưng nếu bạn áp dụng một hoặc nhiều mẹo này vào thực tiễn kinh doanh của mình, bạn sẽ cảm thấy có tổ chức và hiệu quả hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *