Anime - Manga

Cách chăm sóc áo sơ mi lụa của bạn

Dù tinh khiết nhất áo lụa có xu hướng để lộ nhiều hơn so với ren trên một chiếc áo sơ mi lụa thông thường, điều tương tự không thể xảy ra đối với nhiều loại áo lụa ngày nay. Mặc dù những chiếc áo sơ mi lụa tinh khiết nhất có xu hướng khoe nhiều hơn, đặc biệt là so với nhiều loại áo sơ mi lụa hiện có, nhưng ngày nay có những chiếc áo sơ mi lụa mượt không lộ nhiều hơn một chiếc áo sơ mi lụa thuần túy, nhưng vẫn rất hấp dẫn. Điều này là do lụa luôn khá trong suốt, nhưng qua nhiều năm, phương pháp xử lý chúng đã thay đổi, điều này cho phép một số quần áo trông hoàn toàn khác so với lụa nguyên chất, đồng thời duy trì độ trong suốt mà lụa được biết đến là có. .

Phần lớn áo lụa

Phần lớn áo lụa ngày nay được làm bằng một quy trình gọi là dệt rayon. Mặc dù có khá nhiều áo lụa được làm bằng phương pháp dệt truyền thống hơn gọi là grosgrain, đây là những loại ít phổ biến hơn. Rayon được coi là một trong những loại lụa tự nhiên nhất hiện có, vì nó rất giống với bông. Ngay cả những chiếc áo lụa không được làm bằng tơ nhân tạo vẫn có xu hướng có trọng lượng khá nhẹ, nghĩa là những chiếc áo lụa không được làm bằng kiểu dệt đặc biệt này có xu hướng rất thoải mái khi mặc.

Đặc điểm tốt nhất của áo lụa

Một trong những đặc điểm tốt nhất của áo lụa khiến chúng trở nên phổ biến với phụ nữ ngày nay là chúng cực kỳ dễ chăm sóc. Bụi một chiếc áo lụa mỗi tuần một lần có vẻ không phải là một công việc khó khăn, nhưng thực sự khá khó khăn để làm sạch một chiếc áo lụa mà không làm mất phom dáng hoặc hư hỏng. Lụa có xu hướng rất dễ nhăn khi bị bai, vì vậy những chiếc áo lụa tơ tằm nên được giặt sạch ngay sau khi mặc để có thể mặc lại mà không sợ bị hỏng. Tương tự như vậy, áo lụa bị ướt phải luôn được giặt tay bằng nước lạnh bằng chất tẩy nhẹ, sau đó sấy khô cẩn thận trước khi mặc.

sơ mi lụa

Nhiều áo sơ mi lụa cũng có độ bóng nhất định đối với chúng, đây là một điểm cộng nếu bạn tình cờ mặc áo sơ mi lụa của mình. Một số áo sơ mi lụa đã được xử lý bằng một loại lớp phủ bảo vệ đặc biệt giúp chúng tồn tại lâu hơn nhiều so với áo sơ mi lụa thông thường mà không làm mất đi độ bóng ban đầu. Loại lớp phủ này được áp dụng cho áo sơ mi lụa trước khi chúng được sản xuất và thường được áp dụng với số lượng nhỏ trong quá trình sản xuất. Một số nhà sản xuất thậm chí còn áp dụng nó cho áo lụa trước khi thực sự đưa chúng vào sử dụng để đảm bảo rằng chúng tồn tại lâu hơn nữa.

Lụa là rất tinh tế

Bởi vì lụa rất tinh tế, áo sơ mi lụa nên được xử lý cẩn thận. Điều quan trọng là bạn không bao giờ được bóp áo sơ mi lụa, điều này có thể khiến áo bị kéo ra khỏi cơ thể bạn. Bạn cũng nên tránh cọ xát vải vào cơ thể hoặc vào các vật dụng khác để cố gắng giữ vải ở đúng vị trí. Lụa có thể rất ẩm khi chúng được sản xuất lần đầu tiên và thường được giữ trong phòng không có độ ẩm. Độ ẩm này có thể được giải phóng bằng cách chạy lụa qua máy sấy quần áo ở chế độ thấp, nhưng nếu điều này là không thể, chỉ cần giặt lụa trong chậu nước ấm để loại bỏ càng nhiều độ ẩm càng tốt. Nếu bạn có nhiều quần áo lụa cần làm khô nhanh, bạn nên cho tất cả đồ lụa vào ngăn đá tủ lạnh trước khi sấy để quá trình sấy diễn ra nhanh hơn.

Chăm sóc đúng cách cho áo lụa của bạn

Để chăm sóc áo lụa của bạn đúng cách, điều quan trọng là phải thỉnh thoảng giặt chúng bằng tay. Lụa có khả năng đặc biệt là khô nhanh khi được đặt trong máy, nhưng phải mất thời gian để khô khi chỉ được đặt một mình. Nếu áo sơ mi lụa của bạn khô quá nhanh, chúng có thể nhanh chóng bị xơ và vải lụa nhìn chung khá mềm. Lụa cũng có thể dễ dàng co giãn, điều này có thể khiến áo sơ mi lụa của bạn bị trầy xước nếu chúng bị kéo dài ra mà không được gấp lại thành ống tay phù hợp. Khi giặt áo lụa bằng tay, bạn chỉ cần đảm bảo đặt máy giặt ở chế độ giặt nhẹ và sử dụng xà phòng dịu nhẹ được khuyên dùng cho lụa, chẳng hạn như nước rửa chén bằng lụa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *