Anime - Manga

Yêu tôi, Yêu tôi không – Tất cả các anime

Ngày 15 tháng 9 năm 2022
·

0 bình luận

Của Tom Wilmot.

Vào mùa xuân trước năm đầu tiên của trường trung học, Yuna nhút nhát cảm thấy mất mát khi người bạn thân nhất của cô ấy chuyển đi. Tuy nhiên, không lâu trước khi cô ấy bị ném vào công ty của Akari, một cô gái lanh lợi đã chuyển đến sống cùng một khu chung cư. Để bắt đầu, cả hai không thể đối lập hơn, đặc biệt là khi nói đến ý tưởng về chuyện tình cảm của họ, nhưng họ đã bắt đầu và trở thành bạn thân của nhau. Khi Yuna tuyệt vọng về “một trong hai” và Akari gặp rắc rối bởi cuộc sống gia đình của cô ấy, các cô gái giúp nhau vượt qua những khó khăn của trường trung học và điều hướng theo cách của họ thông qua các mối quan hệ lãng mạn phức tạp với các bạn cùng lớp Rio và Kazuomi.

Nét lãng mạn của Toshimasa Kuroyanagi Yêu tôi, yêu tôi không, dựa trên manga dành cho thiếu nữ, bề ngoài có vẻ là một chuyện vui vẻ và thú vị, nhưng có nhiều điều để nói hơn khi nói đến tầm quan trọng của việc đáp ứng nhu cầu tình cảm của chúng ta và đạt được hạnh phúc cá nhân. Điểm mấu chốt của cốt truyện là mặt hàng chủ lực của J-dorama cũ, một tình yêu đa nghĩa, trong đó các nhân vật chính phát triển và đối phó với tình cảm nặng nề dành cho nhau. Ban đầu, Yuna rõ ràng là người hướng tới sự thân mật, vì niềm yêu thích với những bộ truyện tranh shojo lãng mạn khiến cô ấy tin vào tình yêu sét đánh. Cô ấy nghĩ rằng cô ấy đã tìm ra điều này thông qua một cuộc gặp gỡ khó xử với người bạn cùng lớp mới Rio, nhưng rõ ràng là người bạn học hơi xa của cô ấy có thể làm ấm lên một chút. Ngược lại, Akari cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều khi nói về đời sống tình cảm của mình, hoặc ít nhất đó là ấn tượng mà cô ấy thích. Trên thực tế, cô ấy có lẽ là người cần nhất trong bộ tứ nhưng luôn giữ cảm xúc thật của mình cho riêng mình, dù là vì kiêu hãnh hay vì lòng trung thành. Sự khác biệt rõ rệt giữa Yuna và Akari có nghĩa là họ là một cặp kỳ quặc, nhưng tình bạn của họ vẫn hấp dẫn trong suốt và tạo nên mối quan hệ dễ hiểu nhất của câu chuyện.

Vòng quay lãng mạn ở trung tâm của bộ phim chứa đầy những lời sáo rỗng, nhưng có một yếu tố hấp dẫn khiến tất cả đều có thể tha thứ. Những hiểu lầm khác nhau và những sai lầm trong cuộc trò chuyện giữa các nhân vật, trong số đó có rất nhiều, tạo nên một sự đan xen giữa sự phấn khích và thất vọng. Bạn biết rằng mọi thứ có khả năng diễn ra cuối cùng; nó chỉ là vấn đề chờ đợi. Tuy nhiên, không phải là một bộ phim hoàn toàn có thể dự đoán được, Yêu tôi, yêu tôi không đưa ra một số bước ngoặt và tiết lộ chắc chắn sẽ gây ngạc nhiên cho những người chưa quen thuộc với tài liệu nguồn. Theo dõi câu chuyện đang diễn ra, rất nhiều trường hợp tận hưởng cuộc hành trình thay vì quan tâm đến điểm đến.

Bên cạnh sự lãng mạn, cũng có một phần đáng kể của cốt truyện dành riêng cho tầm quan trọng của gia đình và tình bạn. Cuộc sống gia đình đôi khi đầy sóng gió của Akari có nghĩa là cậu bé thường không có bờ vai để khóc. Tương tự, nhà làm phim đầy tham vọng Kazuomi đấu tranh để để cảm xúc của chính mình nổi lên vì lòng trung thành với bạn bè. Cả hai nhân vật đều bị tước đoạt hạnh phúc cá nhân, và cả hai đều đau khổ vì điều đó trong suốt bộ phim. Việc khám phá những vấn đề này và cách chúng giải quyết cho thấy tầm quan trọng của việc có những người quan tâm xung quanh có thể hỗ trợ tinh thần thực sự. Có lẽ chính ít kích thích tố tuổi teen hơn và lòng khao khát tình cảm phổ biến hơn đã khiến dàn nhân vật của chúng ta rơi vào vòng tay của nhau.

Tuy nhiên, không phải là một chuyện trầm ngâm, bộ phim của Kuroyanagi được rải rác trong suốt với sự hài hước khiến mọi thứ trở nên nhẹ nhàng. Thật không may cho Yuna, cô ấy thấy mình trở thành trò đùa của hầu hết các trò đùa, thường được tạo ra bởi những cuộc gặp gỡ căng thẳng với Rio. Akari không giúp đỡ trong những trường hợp như vậy vì cô ấy muốn thấy bạn mình tìm thấy tình yêu và vì vậy tận dụng mọi cơ hội để buộc bàn tay nhút nhát của cô ấy. Cũng có những khoảnh khắc mà Yuna hồi hộp với sự phấn khích trước viễn cảnh lãng mạn cho cả cô và Akari, điều này càng cho thấy sự cứng rắn shojo người hâm mộ cốt lõi của cô ấy. Giọng điệu chủ yếu vui vẻ có nghĩa là mặc dù có một số vấn đề nhân vật nghiêm trọng hơn được đề cập đến, Yêu tôi, yêu tôi không là một chiếc đồng hồ vui nhộn và ấm áp.

Một lĩnh vực mà bộ phim gây ấn tượng xuyên suốt là chất lượng hoạt hình. Câu chuyện diễn ra trong suốt một năm, bắt đầu và kết thúc vào mùa xuân. Khoảng thời gian như vậy cho phép tất cả các mùa được nhóm làm phim hoạt hình đẹp mắt tại A-1 Pictures. Những cuộc phiêu lưu lãng mạn của bộ tứ thất tình của chúng ta đưa họ từ một lễ hội mùa hè thiêu đốt đến một lễ Giáng sinh lạnh giá nhưng ấm cúng khi các địa điểm nở rộ trước đó trong phim được bao phủ trong một lớp tuyết. Hoạt hình cũng ghi lại những con bướm được những người yêu tuổi teen của chúng tôi cảm nhận khi họ đối mặt với những tình huống thân mật. Một cảnh như vậy chứng kiến ​​một đường hầm đầy mưa nhường chỗ cho một cánh đồng nở rộ khi chúng ta thoáng thấy những khoảnh khắc tâm trí phấn chấn của Yuna trước một lời thú nhận táo bạo.

Theo như anime sắp ra mắt theo chủ đề lãng mạn, Yêu tôi, yêu tôi không là nhẹ nhàng như họ nhận được. Dàn nhân vật quyến rũ và những mối quan hệ chân thành mà họ phát triển đã giữ cho bộ phim của Toshimasa Kuroyanagi trở thành một bộ phim hấp dẫn nhất quán về tình yêu chớm nở và tình bạn. Những khoảnh khắc hoạt hình khoa trương hơn ghi lại những thăng trầm của câu chuyện tốt hơn bất kỳ phiên bản live-action nào từng có và biến đây trở thành một cách thú vị để trải nghiệm câu chuyện manga nổi tiếng của Io Sakisaka.

Yêu tôi, yêu tôi không được phát hành tại Vương quốc Anh bởi Anime Limited.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *