Đời sống

Các ông bố đặt tên con gái theo tên người yêu cũ

Châu mỹĐối với các bà vợ, đặt tên con gái theo tên người yêu cũ của chồng là điều cấm kỵ nhưng nhiều ông chồng vẫn âm thầm làm.

Cách đây vài tháng, một người mẫu Instagram nổi tiếng tại Mỹ tiết lộ trưởng nhóm nhạc nổi tiếng Hollywood ngoại tình với cô dù anh đã có gia đình. Đầu tuần này, cô tung bằng chứng nam ca sĩ nhắn tin cho biết vợ đang mang bầu, nhờ tư vấn đặt tên con theo tên cô.

Câu chuyện thu hút sự tranh luận trên mạng xã hội Mỹ. Nhiều phụ nữ khẳng định họ cũng được đặt tên theo người yêu cũ của cha họ, “một người phụ nữ khác” hoặc bạn gái cũ.

Hầu hết các cô gái cho biết cha họ đặt tên họ theo tên người yêu cũ nhưng không cho mẹ họ biết. Ví dụ, Susanne sinh non, mẹ cô không thể điền vào giấy khai sinh nên cha cô được đặt tên cho con. Trong sáu tuần đầu tiên của cuộc đời, tên cô ấy là Jennifer.

Nhưng giấy tờ hoàn công lại không có tên đó. “Bố đặt tên tôi theo tên bạn gái cũ của ông ấy. Thật khó để tưởng tượng cái tên đó sẽ ở lại với ông ấy thêm 25 năm nữa”, cô cười và nói.

Muliya được đặt tên theo mối tình đầu của cha cô. Khi cô được sinh ra, mẹ cô không biết rằng cha cô đã viết trên giấy khai sinh rằng cô tên là ‘Muliya’. Biết chuyện, người mẹ tức giận nên đặt cho con một cái tên khác, cấm mọi người trong gia đình gọi con bằng tên thật. “Từ trước đến nay, mẹ tôi và mọi người trong gia đình chưa bao giờ gọi tôi bằng tên thật”, Muliya nói.

Nhiều bậc cha mẹ muốn đặt tên con theo Tây vì muốn con theo thời trang.  Hình minh họa: wp.

Nhiều bậc cha mẹ muốn đặt tên con theo “Tây” vì muốn theo “mốt”. Hình minh họa:wp.

Câu chuyện của Margaux Samuels hơi khác một chút. Cha mẹ cô đã ly hôn, mẹ cô cũng đã tái hôn, nhưng cha cô vẫn cố gắng khẳng định rằng mẹ Samuels mới là tình yêu đích thực của mình.

Anh ta hẹn hò với một người phụ nữ khác, khiến cô ấy có thai. Tuy nhiên, bố Samuels muốn đặt tên đệm cho đứa con đầu lòng của họ. “Tất nhiên người yêu của bố đã nổi điên. Họ đã chia tay, nhưng sau hàng loạt trận chiến, họ đã quay lại với nhau”, cô nói. Tất nhiên, để hòa giải, bố cô bé đã đồng ý đổi tên cho đứa bé. Tuy nhiên, tên cho đứa bé mới là tên mà anh muốn đặt cho con gái đầu lòng của mình và người vợ đã ly hôn.

Cho đến ngày nay, Samuels không chắc liệu người vợ mới và em gái cùng cha khác mẹ của mình có biết nguồn gốc tên của cô ấy hay không. Tuy nhiên, cha của Samuel và người vợ mới cưới của ông đã kết hôn. Ngày cưới của họ là sinh nhật của mẹ cô.

Những người khác được đặt tên theo tình yêu đơn phương của cha họ thời đi học. Ellen cho biết, anh trai cô đặt tên con gái mình theo tên một cô gái mà anh yêu hồi cấp ba, nhưng không được đáp lại. Tất nhiên, đó là một bí mật mà cô và anh trai của cô giữ kín với chị dâu của họ.

Pamela Redmond, Giám đốc điều hành của một dịch vụ đặt tên cho trẻ sơ sinh, không cho rằng lấy tên người yêu cũ của bạn là một ý tưởng thú vị. “Dù tên đẹp đến đâu, tôi nghĩ bạn không nên dùng tên người yêu cũ để đặt cho con. Ngay cả khi bạn bất cẩn không còn nhớ đến người yêu cũ, thì cái tên này vẫn có những liên tưởng mạnh mẽ và có thể gây ra xung đột trong tương lai”, ông nói. Redmond.

Chuyên gia tư vấn về tên trẻ em Taylor A. Humphrey tin rằng phụ nữ là những người có mối quan hệ và cộng đồng mạnh mẽ. Họ có bạn bè, chị em gái và anh chị em họ đang sinh con. Họ dễ ghi nhớ những tên con đó hơn, để tạo nguồn phong phú khi đặt tên cho con mình.

Mặt khác, đàn ông thường xem xét những gì họ đã nghe trước đây, những người họ đã tương tác và những gì họ cảm thấy thoải mái. “Đó là lý do tại sao họ thường đặt tên con theo tên người yêu cũ, nếu họ có mối quan hệ tích cực với người đó. Làm như vậy là cách để truyền những ký ức tích cực từ một người sang con họ”, Taylor Humphrey nói. .

Wendy del Real được đặt theo tên của người yêu cũ của cha cô, Wendy. Mẹ cô biết được sự thật sau khi tình cờ phát hiện ra nhiều bức thư tình giữa cha cô và người yêu cũ.

Là người được xướng tên, Wendy del Real có những thắc mắc của riêng mình. Khi cô hỏi cha tại sao, ông đã chia sẻ một câu chuyện cảm động bất ngờ. “Trước khi yêu mẹ tôi, anh ấy là một người nghiện ma túy nặng và có cuộc sống khó khăn trong những ngày đầu sang Mỹ làm việc. Người tình của anh ấy là Wendy đã giúp anh ấy vượt qua những khó khăn này. Anh ấy nói rằng anh ấy luôn biết ơn người phụ nữ của năm . bởi vì anh ấy đã thay đổi cuộc đời mình, “del Real, sống ở San Diego, nói.

Kể từ khi biết câu chuyện, cô luôn thích tên của mình và cảm thấy rằng nếu không có Wendy của quá khứ thì cô sẽ không có cha của hiện tại.

Cập nhật thông minh (Theo Huffpost)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *