Anime - Manga

Các bộ trưởng theo dõi sát lệnh cấm xuất khẩu gạo của Ấn Độ, đưa ra các giải pháp phù hợp

cac-bo-truong-bam-sat-viec-an-do-cam-xuat-khau-gao-thuc-hien-giai-phap-phu-hop.jpg
Thủ tướng Phạm Minh Chính

Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn 6263 / VPCP-KTTH ngày 21/9/2022 về việc Ấn Độ cấm xuất khẩu gạo và ảnh hưởng của nó đối với sản xuất, xuất khẩu gạo của Việt Nam.

Công văn nêu ngày 15/9/2022, Báo Kinh tế Sài Gòn nêu: “Điều gì sẽ xảy ra khi Ấn Độ hạn chế xuất khẩu gạo?”: Tổng cục Ngoại thương Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm xuất khẩu. đối với sản phẩm gạo tấm (có hiệu lực từ ngày 15/9/2022).

Đồng thời, Ấn Độ cũng áp thuế xuất khẩu 20% đối với các sản phẩm gạo trắng và gạo lứt (chiếm 60% tổng lượng gạo xuất khẩu của Ấn Độ).

Nguyên nhân chính là do Chính phủ Ấn Độ ngày càng lo ngại về việc nguồn cung lương thực giảm và lạm phát giá lương thực…

Về việc này, Thủ tướng Phạm Minh Chính có ý kiến ​​chỉ đạo:

Các Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Tài chính nghiên cứu bài viết trên, thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ được giao, chủ động theo dõi, sát tình hình để triển khai các biện pháp. các phương án, giải pháp phù hợp, kịp thời theo thẩm quyền và quy định của pháp luật, bảo đảm an ninh lương thực, hiệu quả trong điều hành xuất khẩu gạo, bình ổn thị trường giá gạo và quyền lợi của nông dân; kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ những nội dung vượt thẩm quyền của các Bộ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *