Anime - Manga

Các bài hát tùy chỉnh cho phim – Nhạc sống so với kỹ thuật số

Khi tìm kiếm các bài hát tùy chỉnh để sáng tác cho phim và video, một câu hỏi đang ngày càng phổ biến từ trước đến nay – tôi nên sử dụng bản ghi âm nhạc trực tiếp hay kỹ thuật số?

Không ai có thể bàn cãi về chất lượng của các bản nhạc được sản xuất chuyên nghiệp được hoàn thành tại một phòng thu âm chuyên nghiệp. Tuy nhiên, những tiến bộ trong công nghệ đã làm tăng khả năng của nhiều phòng thu nhỏ hơn và thậm chí cả phòng thu gia đình để tạo ra âm nhạc tương đương. Một số người thậm chí có thể tranh luận rằng các chương trình phần mềm mới có thể cung cấp chất lượng âm nhạc tương tự cho phim như có thể được ghi lại bằng các nhạc cụ trực tiếp. Tôi thực sự tin rằng không gì có thể nắm bắt được linh hồn thực sự của âm nhạc tốt hơn những bản thu âm trực tiếp. Dường như có một cái gì đó bị thiếu trong kỹ thuật số. Tuy nhiên, khi nói đến chi phí, khoản lỗ này có thể không bù đắp được khoản chi phí bổ sung cho việc thu âm nhạc sống.

Một số chi phí cho tác phẩm trực tiếp bao gồm băng hoặc thiết bị lưu trữ được sử dụng cho bản thu âm chính, thuê phòng thu hoặc sân khấu âm thanh, trả phí cho kỹ sư, nhà sản xuất, phí nhạc sĩ, phí dàn nhạc và chi phí hòa âm / làm chủ cuối cùng. Để vẫn có được âm nhạc trực tiếp nhưng giảm thiểu những chi phí này, một số nhà làm phim chấp nhận các bản nhạc tạm thời hoặc nhạc được tạo kỹ thuật số trước khi quyết định điểm chính xác sẽ được ghi lại trong phòng thu.

Việc dễ dàng chỉnh sửa phim kỹ thuật số cũng có thể tạo ra một vấn đề khi sử dụng nhạc sống. Một số nhà làm phim đang chỉnh sửa video cho đến ngày phát hành. Nếu nhạc đã được sáng tác và ghi lại để khớp với các phần của video thì những thay đổi vào phút cuối sẽ tạo ra sự cố với việc ghi điểm ban đầu. Nếu bản nhạc cần được ghi lại, đây sẽ là chi phí bổ sung và có thể không có thời gian để hoàn thành.

Đây là nơi kỹ thuật số có thể có một số lợi ích. Hầu hết nhạc nền có thể được soạn đơn giản bằng máy tính xách tay. Sau đó, âm nhạc có thể được gửi kỹ thuật số đến các nhà làm phim và chỉnh sửa để khớp với video vào phút cuối bởi nhà soạn nhạc từ xa. Thực tế là âm nhạc được tạo ra bằng phần mềm, nó loại bỏ các vấn đề như tiếng ồn xung quanh và các vấn đề về độ trung thực. Tất nhiên, các bài hát bao gồm lời sẽ phải được thu trực tiếp nhưng đây không phải là loại bài hát tiêu chuẩn được sử dụng để gạch dưới các cảnh trong phim. Về mặt chi phí, một ca khúc kỹ thuật số có thể được sáng tác bởi một nhạc sĩ / nhà soạn nhạc duy nhất và sẵn sàng để quay phim trong một khoảng thời gian ngắn. Nó cũng có thể được chỉnh sửa nhanh chóng. Điều này làm giảm chi phí nghe nhạc cho phim một cách đáng kinh ngạc.

Nếu âm thanh kỹ thuật số là con đường phù hợp cho dự án phim hoặc video của bạn, thì có nhiều cách để tạo nhạc tùy chỉnh trực tuyến. Một cách là tìm kiếm những nhà soạn nhạc mà bạn đã quen thuộc từ các bộ phim và video trước đây. Nhiều nhà soạn nhạc có trang web riêng hoặc trang MySpace nơi tác phẩm của họ được hiển thị để bạn lấy mẫu. Một tùy chọn khác là tìm kiếm nhà soạn nhạc và nhạc sĩ bằng cách sử dụng các công cụ tìm kiếm như Google hoặc Twitter Search. Làm việc với một nhà soạn nhạc duy nhất có thể hạn chế các tùy chọn cuối cùng nhưng sẽ đảm bảo bạn nhận được âm nhạc mình cần. Một tùy chọn khác là cho phép nhiều nhạc sĩ có cơ hội viết nhạc cần thiết và chỉ cần chọn bài hát hay nhất. Kỹ thuật này được gọi là nguồn cung ứng cộng đồng và có thể là một trong những lựa chọn nhanh nhất để có được các bài hát tùy chỉnh được tạo cho phim và video.

Nhờ có internet, hiện nay có nhiều lựa chọn để có được âm nhạc độc đáo được tạo cho các dự án phim và video. Câu hỏi có nên sử dụng nhạc sống hay không so với kỹ thuật số có thể chỉ phụ thuộc vào quy mô ngân sách dành cho bộ phim. Các dự án phim và video nhỏ hơn có thể được phục vụ tốt nhất khi thuê một nhà soạn nhạc để tạo các bản nhạc kỹ thuật số cho phim của họ. Mặc dù vậy, khi có thể chi trả được, chẳng hạn như trong các bộ phim kinh phí lớn, không gì có thể so sánh với các bản thu âm trực tiếp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *