Anime - Manga

Chúng tôi có thể làm gì để giúp diễn viên lồng tiếng tiếng Anh? – Câu trả lời

Jake hỏi:

Tôi đã rất sốc khi biết rằng nam diễn viên được trả lương cao nhất trên Jujutsu Kaisen 0 thậm chí không được trả 1.000 đô la cho một bộ phim kiếm được 30 triệu đô la. Ngay cả những chương trình truyền hình như Mob Psycho 100 đã bị chỉ trích vì từ chối sử dụng các diễn viên của SAG, dẫn đến việc tái diễn. Liệu các công ty như Sony và Sentai Filmworks thay đổi giai điệu của họ trong phản ứng dữ dội? Hay điều này sẽ chết sau một thời gian và quay trở lại “công việc kinh doanh như bình thường?” Với tư cách là người hâm mộ, chúng tôi có thể làm gì để giúp đỡ?

Thật dễ dàng để có hy vọng thấp khi các công ty không đáp ứng triệt để, nhưng khi nói đến các vấn đề lao động và công bằng xã hội, sự bi quan hoài nghi thường là một lời tiên tri tự hoàn thành. Hiện tại ảm đạm như hiện tại, chẳng ích gì khi tuyên bố “Mọi thứ sẽ không thay đổi” khi chúng ta không biết trước được tương lai.

Đồng thời, giữ cho những kỳ vọng của bạn thực tế, để bạn không bị mất hứng khi mọi thứ không được cải thiện ngay lập tức. Việc tổ chức lao động và đàm phán mất nhiều thời gian, và các cuộc trò chuyện vẫn tiến triển ngay cả khi có rất ít điều để thể hiện trước công chúng. Ngay cả khi không có kết quả công khai, sự ủng hộ của công chúng đối với các điều kiện tốt hơn có thể khuyến khích nhiều diễn viên lồng tiếng hơn tham gia vào việc tổ chức lao động ở hậu trường.

Điều này rất quan trọng, bởi vì Crunchyroll, người chơi lớn nhất trong bối cảnh lồng tiếng Anh, thực sự không liên kết. Điều này có nghĩa là nếu các diễn viên muốn có tỷ lệ tốt hơn trên một sản phẩm nhất định, họ phải tổ chức với các diễn viên còn lại hoặc thương lượng với tư cách cá nhân. Nếu bạn chỉ gần như hoàn thành công việc lồng tiếng, thì rất khó để thò cổ ra ngoài như vậy. Lòng tốt và sự đồng cảm của bạn có ý nghĩa rất lớn đối với những người trong hoàn cảnh đó.

Còn hành động quyết liệt hơn, như tẩy chay thì sao? Trong lĩnh vực trò chơi điện tử, cựu nữ diễn viên lồng tiếng của Bayonetta, Hellena Taylor gần đây đã gây chú ý do tranh chấp rất công khai về những gì cô ấy được đề nghị làm việc Bayonetta 3. Trường hợp này đáng chú ý không chỉ bởi vì Taylor không chính xác về những tuyên bố ban đầu của cô ấy, mà bởi vì cô ấy ủng hộ một cuộc tẩy chay — một điều ngạc nhiên khi hầu hết các diễn viên lồng tiếng không có quan điểm cứng rắn như vậy. Ngay cả khi một số người có thể tán thành việc tẩy chay như một lựa chọn của người tiêu dùng, thì không có bất kỳ trường hợp nào đáng kể chủ động yêu cầu chúng làm đòn bẩy. Về việc tẩy chay và những gì người hâm mộ có thể làm để giúp đỡ Crunchyroll diễn viên lồng tiếng, Kyle McCarley có những điều sau đây để nói:

“… Không có gì mà một tập đoàn quan tâm hơn lợi nhuận của họ. Vì vậy, đối với tôi, tẩy chay nghe có vẻ như là một chiến lược rất hiệu quả. Bây giờ, đã nói như vậy, tôi không ủng hộ bất kỳ ai hủy bỏ đăng ký của họ vì điều này. Mặc dù tôi đánh giá rất cao và hoan nghênh những người đang làm việc đó bởi vì một lần nữa, tôi nghĩ rằng điều đó rất hiệu quả. Nó có nghĩa là rất hiệu quả. Điều tôi ủng hộ là người hâm mộ hãy để Crunchyroll biết tuy nhiên bạn thấy phù hợp, cho dù đó là thông qua việc hủy đăng ký của bạn và điền vào ô trống “Đây là lý do” nhỏ đó. Tôi nghĩ điều đó rất quan trọng nếu bạn muốn làm điều đó. Nhung chung ta hay Crunchyroll biết rằng bạn muốn họ đồng ý với các điều khoản này và ngồi xuống và gặp gỡ với SAG. Tất cả những gì tôi đang tìm là một cuộc họp. #JustAMeeting. Vì vậy, vâng, hãy đặt điều đó xuống làm lý do cho việc hủy bỏ nhỏ của bạn nếu bạn muốn làm điều đó, hoặc chỉ cần điền vào biểu mẫu liên hệ, gửi email cho họ, gắn thẻ họ trong các tweet giận dữ nhưng dân sự của bạn, hãy giữ nó văn minh. Tất cả những điều đó tôi nghĩ là rất hữu ích. ”

Các cuộc tẩy chay có nhiều thành công khác nhau; không phải là chúng hoàn toàn không hoạt động, nhưng chúng khó tổ chức một cách hiệu quả do bản chất hay thay đổi của người tiêu dùng. Ở khía cạnh tình cảm, nhiều diễn viên lồng tiếng cũng ngại ngần khi yêu cầu người hâm mộ từ bỏ một thứ mà họ thích thú. Tuy nhiên, nếu các diễn viên lồng tiếng từng tập hợp nhau và kêu gọi tẩy chay một công ty cụ thể trong tương lai, thì bạn có thể làm phần việc của mình bằng cách tham gia và truyền bá thông tin. Tẩy chay có xu hướng hiệu quả hơn khi chúng nhận được sự chú ý rộng rãi của giới truyền thông.

Hiện tại, bạn sẽ rất hữu ích nếu bạn chia sẻ thông tin về điều kiện lao động trên phương tiện truyền thông xã hội, chỉ trích những cách làm không tốt trong ngành và khẳng định tích cực những người nói cởi mở về vấn đề tiền bạc. Ngoài ra, hãy cố gắng đảm bảo rằng thông tin bạn chia sẻ được chứng thực bởi nhiều Diễn viên lồng tiếng và các nguồn trong ngành, vì có thể quá dễ dàng để những người có thiện chí vô tình làm vẩn đục vùng nước bằng những thông tin sai lệch trên phương tiện truyền thông xã hội. Ngay cả khi đó chỉ là một cử chỉ nhỏ, sự hỗ trợ của bạn có thể sẽ giúp những người khác trong cộng đồng lồng tiếng tin tưởng vào giá trị của tài năng của họ.

(Để biết thêm thông tin về lồng tiếng công đoàn và không công đoàn trong anime và những diễn viên lồng tiếng hiện đang cố gắng thương lượng, hãy đọc bài viết này.)


BẠN có câu hỏi cho Câu trả lời?

Chúng tôi muốn trả lời câu hỏi của bạn và chúng tôi đặc biệt khuyến khích các câu hỏi lấy cảm hứng từ các tin tức và tiêu đề gần đây. Tuy nhiên, hãy ĐỌC ĐIỀU NÀY TRƯỚC:
KIỂM TRA CÁC KIẾN TRÚC. Trong những năm qua, chúng tôi đã trả lời HÀNG NGÀN câu hỏi và có thể đã trả lời câu hỏi của bạn!
● Chúng tôi không thể cho bạn biết liệu hoặc khi nào một chương trình sẽ có một mùa khác, cũng như không thể giúp bạn liên hệ với bất kỳ nhà sản xuất, nghệ sĩ, người sáng tạo, diễn viên hoặc người cấp phép nào.
● Chúng tôi chỉ nhận câu hỏi qua email. (Các câu hỏi đã tweet sẽ bị bỏ qua!)
● Vui lòng giữ câu hỏi của bạn trong một đoạn văn.
● Địa chỉ email là [email protected].

Cảm ơn bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *