Anime - Manga

Bungo Stray Dogs 4 tập. 46

Tôi đã nói với bạn phải không? Tôi đã nói với bạn rằng bạn sẽ yêu Yosano hơn nữa khi bạn nhìn thấy. Chỉ tôi thôi à? Tôi có phải là người duy nhất thấy cốt truyện đặc biệt này thật tuyệt vời không? Tôi không chỉ thấy đây là một trong những câu chuyện thực sự tàn khốc về mặt cảm xúc mà còn kết hợp rất tốt với quá trình xây dựng thế giới và lịch sử của bộ phim. Nó thậm chí còn nhắc nhở chúng ta Mori sensei là ai. Một con quái vật thường hợp lý và hợp lý, nhưng có thể là con quái vật lớn nhất mà bộ truyện phải cung cấp.

Và trước khi bạn đến với tôi, hợp lý được sử dụng ở đây để nói rằng anh ta hành động theo logic bên trong của chính mình và hiếm khi nhượng bộ cảm xúc. Trong trường hợp bạn nghĩ rằng tôi đang tán thành việc bắn người để chứng minh một quan điểm. Tôi không. Vâng, chỉ trong những trường hợp rất cụ thể…

Như tôi đã nói vào tuần trước, tôi luôn thích Yosano với tư cách là một nhân vật nhưng tôi cảm thấy cô ấy đã bị lạm dụng khá nhiều. Bản chất khả năng của cô ấy hơi khó đưa vào tiểu thuyết. Một mặt, cô ấy rất hữu ích trong hầu hết mọi tình huống và điều đó có nghĩa là nhóm sẽ luôn muốn có cô ấy ở bên, nhưng mặt khác, cô ấy RẤT hữu ích đến mức sự hiện diện của cô ấy làm tầm thường hóa rất nhiều sự kiện. Cuối cùng, Kafka dường như đã tách cô ấy ra khỏi mọi người mà không có bất kỳ lời giải thích thực sự nào.

Vì vậy, thật là hồi hộp khi cuối cùng cũng tìm hiểu thêm một chút về 46 tập phim của cô ấy. Và tôi không biết bạn thế nào, đối với tôi, đó là một câu chuyện đáng để chờ đợi.

Họ đã ám chỉ đến cuộc đại chiến trước đây. Và người ta đã đề cập một vài lần rằng Mori là một quân nhân (giống như người đồng cấp ngoài đời thực của anh ấy) và mục tiêu cụ thể của anh ấy là tạo ra một đội quân gồm những người lính tài năng để mang lại lợi thế cho Nhật Bản trên trường thế giới. Tôi không biết liệu đây có phải là tham vọng của Mori sensei lịch sử hay không nhưng tôi không có lý do gì để tin khác!

Chúng tôi đã nghe những điều này ở đây và ở đó nhưng nó luôn luôn đi qua. Đôi chút ngẫu nhiên của cuộc trò chuyện ở đây và ở đó. Hương vị và không có gì hơn. Vì vậy, khi bạn thực sự nhìn thấy nó, đó là một chút sốc. Đó là chiến tranh, một cuộc chiến thực sự. Bungo Stray Dogs có rất nhiều cảnh chiến đấu. Từ chiến tranh được sử dụng cho tất cả các cuộc đụng độ giữa các phe phái có năng khiếu cạnh tranh nhưng đột nhiên chúng ta được nhắc nhở rằng không, đây thực sự là chiến tranh. Và một trong những khía cạnh nguy hiểm hơn của nó là người ta dễ quên rằng nó có thể khủng khiếp như thế nào. Khi mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp, có vẻ như nó không quá tệ phải không? Có vẻ như một cô bé 11 tuổi có thể hòa nhập miễn là cô ấy tránh xa tiền tuyến. Tại sao không?

Tôi không chắc bao nhiêu phần trăm phản ứng của tôi bị ảnh hưởng bởi trải nghiệm của tôi với cái ghẻ. Tôi nhớ phần này có ảnh hưởng rất lớn đối với tôi. Tôi nhớ mình đã cảm thấy ngột ngạt và kiệt sức bởi sự căng thẳng liên tục của những trận chiến không hồi kết. Tôi nhớ mình đã nghĩ thật tuyệt vời và tàn nhẫn biết bao khi bóp méo và khám phá tài năng của Yosano theo cách này. Nó có ý nghĩa nhưng nó đau.

Những người chữa bệnh luôn là một phần của tiểu thuyết. Họ là một trong những loại siêu nhân phổ biến nhất và là một trong những khả năng đặc biệt tiêu chuẩn cùng với siêu sức mạnh và siêu giác quan. Cũng giống như tất cả các bạn, tôi đã thấy vô số người chữa bệnh trong vô số câu chuyện với vô số biến thể trên cùng một bộ kỹ năng hạn chế để không loại bỏ hoàn toàn bất kỳ cổ phần nào mà câu chuyện có.

Tôi không nói rằng cách giải thích về khả năng chữa bệnh này là duy nhất. Tôi nghĩ rằng tôi đã từng đọc ý tưởng tương tự trước đây, rằng việc trở thành một người chữa bệnh quá giỏi sẽ làm giảm giá trị cuộc sống. Heck, tôi nghĩ rằng họ đang khám phá ý tưởng tương tự ngay bây giờ trong To Your Eternity. Nhưng tôi thấy nó được thể hiện đặc biệt tốt trong cốt truyện của Yosano. Cùng với sự hỗn loạn và địa ngục thuần túy của chiến tranh. Không chỉ chiến tranh mà cụ thể là một cuộc chiến thất bại. Một cuộc chiến trong đó Yosano chỉ gửi những người đàn ông trẻ tuổi trở lại để bị tàn sát. Những người đàn ông, như chính cô ấy thừa nhận, có thể đã sống sót với những vết thương nếu cô ấy không ở bên. Thật đau lòng khi xem và bằng cách nào đó tôi cảm nhận được điều đó. Tôi hoàn toàn không có gì trong cuộc sống của mình mà tôi có thể sử dụng để liên quan đến bất kỳ điều gì trong số này nhưng tôi vẫn cảm thấy nó.

Khi anh ấy chết, người lính, có cảm giác như một sự thay đổi mô hình. Mặc dù đây là một đoạn hồi tưởng về những sự kiện đã xảy ra cách đây rất lâu, nhưng có vẻ như mọi thứ sẽ không bao giờ như cũ nữa.

Những người đã ở đây một thời gian có thể biết rằng tôi có điều gì đó mê hoặc với những cái tên. Đặt tên đó là. Chúng xuất hiện rất nhiều trong các nghi lễ và ma thuật. Tôi thực sự thích tính biểu tượng của tên. Người lính không có tên. Không có trong anime và cũng không có trong manga. Câu chuyện được viết cẩn thận nên không ai gọi anh ấy bằng tên và tất cả các cuộc trò chuyện chỉ bắt đầu một cách tình cờ mà không cần giới thiệu. Điều này có thể không nổi bật với hầu hết mọi người. Nó chảy tốt. Nhưng có điều là theo như tôi biết thì anh ấy cũng không có tên bằng tiếng Nhật. Và tiếng Nhật là một ngôn ngữ rất khó tránh khỏi việc nói tên của một người. Rốt cuộc, bây giờ họ không thể chỉ nói “bạn” được. Người lính không có tên là một sự lựa chọn rất cân nhắc. Bạn có thể thấy nó theo một số cách.

Điều rõ ràng nhất là họ đang che giấu danh tính của anh ta. Và đó chắc chắn có thể là nó. Nhưng đọc thơ hơn là anh chỉ đại diện cho tất cả những người lính vô danh đã bỏ mạng trên cánh đồng ấy. Anh ta là quân đoàn và sự vô cảm của tình huống mà anh ta bị đặt vào đã cướp đi mọi thứ của anh ta, thậm chí cả tên của anh ta. Và Yosano đang cố gắng chuộc lỗi bằng cách nào đó. Cô ấy có lẽ sẽ cố gắng làm như vậy mãi mãi. Đó không phải là lỗi của cô ấy, đơn giản là cô ấy đã quá công bằng.

Tôi nghĩ rằng việc tạo ra ba bên thực sự sẽ là một trong những phần hầu tước của bộ truyện. Nếu họ từng nói với chúng tôi về điều đó. Tôi chưa đọc tiểu thuyết nên có thể câu chuyện đã được kể chi tiết ở một trong số đó. Nhưng theo như tôi biết, chúng tôi chỉ nghe nói về nó một cách mơ hồ. Thành thật mà nói với tất cả các bạn, tôi thậm chí không chắc nó hoạt động như thế nào.

như vậy, tôi cũng không biết Yosano là trụ cột của nó như thế nào. Tôi hiểu rằng Mori vẫn muốn tạo ra đội quân tài năng của mình nhưng anh ấy đã chuyển từ làm điều đó cho quốc gia Nhật Bản sang làm như vậy cho mafia và mục đích của riêng anh ấy. Tuy nhiên, cuối cùng, những gì anh ấy thực sự theo đuổi là bằng chứng về khái niệm. Hãy ghi nhớ điều này vì nó sẽ trở nên quan trọng và chưa bao giờ được đề cập lại.

Trong phần 2, có một tập phim có Ranpo và Yosano. Tôi nghĩ đây là lần đầu tiên chúng ta gặp Poe. Trong phần lớn thời lượng của tập phim, Ranpo và Yosano bị mắc kẹt trong một trong những cuốn sách của anh ấy, đây là một bí ẩn không được đóng kín. Họ sắp xếp chơi với nhau theo một cách rất Holmesian. Bạn có Ranpo trong vai một thám tử tài giỏi với kỹ năng suy luận siêu phàm và Yosano là một bác sĩ có căn cứ hơn. Thật hoàn hảo. Hoặc nó sẽ xảy ra nếu Ranpo không phải là một kẻ ngốc tuyệt đối, người không thể làm mất đi vẻ nghiêm nghị và thái độ cáu kỉnh của Holmes trong hơn một vài phút (ơn trời).

Tôi nhớ mình đã nghĩ rằng họ đã tạo thành một cặp tương thích kỳ lạ. Giống như họ là những người bạn cũ và những người tốt ở đó. Cũng chẳng có gì lạ, cả hai cùng làm chung một cơ quan và ít nhiều gặp nhau hàng ngày. Nhưng bằng cách nào đó nó cảm thấy thân mật hơn. Chúng tôi đã thấy các thành viên công ty kết đôi rất nhiều trong chương trình và rất ít nếu có mối quan hệ như Ranpo và Yosano. Nhưng kể từ đó chúng tôi không thấy hai người họ đi cùng nhau nữa và tôi đã phớt lờ nó đi vì Ranpo vẫn quá quen thuộc như thường lệ.

Tuy nhiên, Ranpo và Yosano trên thực tế là những người bạn đặc biệt tốt. Họ đã biết nhau từ khi họ còn là những đứa trẻ. Và anh đã cứu cô. Đây là một vấn đề lớn! Và nó làm cho tình bạn của họ trở nên dễ thương hơn rất nhiều.

Cuối cùng, Yosano không gục ngã dưới sức nặng của vết thương lòng. Cô ấy vẫn còn rất nhiều cảm xúc phức tạp về món quà của chính mình và chúng tôi đã thấy chúng thỉnh thoảng tăng lên nhưng cô ấy đang làm những gì tốt nhất mà cô ấy cảm thấy có thể. Điều đó thực sự đáng khâm phục. Đó cũng là một cách hay để khiến nhân vật bị áp đảo của bạn không vô hiệu hóa mọi căng thẳng ngay lập tức.

Tôi thực sự yêu thích cốt truyện này, và tôi hy vọng bạn cũng thích nó.

tập trước

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *