Đời sống

Bất ngờ được chuyển khoản 2 tỷ đồng

Lâm đồngLiên tiếp trong hai ngày 11 và 12/9, anh Trần Quốc Toản nhận được số tiền tỷ đồng từ một tài khoản lạ nên nhanh chóng trình báo công an, mong tìm được người bị mất để trả.

Người đàn ông 46 tuổi là nhân viên quản lý một cây xăng ở phường 1, TP Bảo Lộc cho biết, chiều 11/9, khi đang làm việc thì nhận được tin nhắn báo có tiền trong tài khoản. Thường được khách mua xăng trả tiền theo kiểu này nên Toàn chỉ nhìn lướt qua đã nghĩ là cả triệu đồng.

Khoảng một giờ sau, anh đếm lại số tiền khách hàng đã thanh toán chuyển khoản trước khi nghỉ trưa thì phát hiện số tiền được chuyển là một tỷ đồng, nội dung ghi là “NGUYỄN HUY DUẨN chuyển khoản”.

Lúc này, anh Toàn sực nhớ vụ lừa đảo trên mạng bằng hình thức “chuyển tiền cho vay, thu lãi suất cao” nên trình báo Công an TP Bảo Lộc.

Trong thời gian chờ cơ quan công an làm việc với ngân hàng để xác minh chủ tài khoản làm sai, đến 7h30 ngày 12/9, anh này tiếp tục nhận được một tỷ đồng khác với nội dung như hôm trước.

Sau khi sao kê và theo dõi giao dịch, ngân hàng xác định tài khoản hai lần chuyển một tỷ đồng vào tài khoản của Toàn là của Nguyễn Huy Duẩn, trú tại phường B’Lao, TP Bảo Lộc.

Khi ngân hàng liên hệ, anh Duẩn cho biết trong hai ngày 11-12 / 9, anh có gửi tiền cho em trai tên Tuấn nhưng không thấy biên lai nên nghĩ có lỗi giao dịch.

“Người chuyển nhầm sau đó cũng đã liên hệ với tôi, trình bày sự việc và yêu cầu hoàn tiền. Tôi cam kết sẽ trả tiền nhưng yêu cầu được gặp và xác minh danh tính trước sự chứng kiến ​​của các bên liên quan”, vị này nói. Tổng số ghi nhớ.

Được xác định là trường hợp chuyển nhầm, ngân hàng và cơ quan công an đã làm thủ tục để Toàn chuyển số tiền hai tỷ đồng cho anh Duẩn vào ngày 13/9.

Anh Toàn (áo xanh) đến ngân hàng chuyển 2 tỷ đồng tiền nhầm cho anh Duẩn (áo đen), ngày 13/9. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Anh Toàn (áo xanh) đến ngân hàng chuyển khoản tiền 2 tỷ đồng bị nhầm cho anh Duẩn (áo đen), ngày 13/9. Hình ảnh: Nhân vật được cung cấp

“Lỗi của tôi là do bất cẩn, không nhìn kỹ nên chuyển nhầm. Tôi may mắn gặp được người tốt. Tôi chỉ biết nói lời cảm ơn đến anh Toàn”, anh Duẩn nói.

Sau khi sự việc xảy ra, anh Duẩn ngỏ ý muốn ăn cơm nhưng anh Toàn từ chối. “Hai tỷ đồng là số tiền lớn, có khi đi làm cả đời tôi cũng không tích góp được. Nhiều người nói đùa sao đừng tham lam, nhưng ai rơi vào hoàn cảnh của tôi cũng vậy”, anh Toàn nói.

Quỳnh Nguyễn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *