Anime - Manga

Bản cover MHA Invisible Girl gây tranh cãi được giải quyết bởi Kohei Horikoshi

Kohei Horikoshi, tác giả của My Hero Academia, đã chính thức phản hồi về tranh cãi về trang bìa khêu gợi của Invisible Girl. Một hình ảnh trang màu của học sinh Lớp 1-A Toru Hagakure, hay còn gọi là Cô gái vô hình, ngay lập tức bị nhiều người hâm mộ manga cho là miêu tả không phù hợp về nhân vật đã gây ra phản ứng dữ dội vào tháng 10 năm ngoái.

Theo Comicbook.com, Horikoshi tuyên bố rằng anh ấy không bao giờ có ý định sử dụng hình ảnh; đúng hơn, anh ấy tuyên bố rằng anh ấy đã chọn nó một cách hấp tấp và sai lầm trong nỗ lực đáp ứng thời hạn xuất bản. Horikoshi tiếp tục giải thích trong tuyên bố, được cho là trong phiên bản tiếng Nhật của tập manga gần đây nhất, rằng hình ảnh gây tranh cãi thực ra là một “tờ tham khảo” từ nhiều năm trước mà ông định sử dụng cho nội bộ. thử nghiệm màu sắc và nó không liên quan đến chương My Hero Academia mà nó xuất hiện. Horikoshi nói ở cuối ghi chú rằng anh ấy rất ngạc nhiên với việc sử dụng hình ảnh trong chương này vì anh ấy chưa bao giờ có ý định xuất bản nó chứ chưa nói đến việc sử dụng nó trong manga.

Cô gái vô hình gây tranh cãi MHA Bìa là một tai nạn

Cô gái vô hình Ảnh bìa My hero Academia

Thực tế là trang bìa của My Hero Academia Chương 368 mô tả Hagakure – học sinh trung học chưa đủ tuổi vị thành niên trong manga – trong tư thế gợi dục cao và thiếu quần áo quá mức là điều đã thu hút sự quan tâm của người hâm mộ. Những hình ảnh tương tự không phải là hiếm trong các bộ manga shounen hướng đến giới trẻ như My Hero Academia, nhưng chúng lại phổ biến trong các manga hướng đến người lớn.

Thực tế là hình ảnh cho thấy một nhân vật được cho là 16 tuổi thậm chí còn khó chịu hơn. Mặc dù đây không phải là tranh cãi đầu tiên của Horikoshi về việc anh miêu tả các nhân vật nữ ở trường trung học không phù hợp, nhưng tính chất đồ họa của hình ảnh và thực tế rằng đó là một trang màu khiến nhiều người hâm mộ khó chấp nhận.

Cô gái Inivisble cuối cùng cũng được tiết lộ khuôn mặt

Cô Gái Vô Hình My Hero Academia

Con đường dẫn đến việc xuất bản hình ảnh bắt đầu khá ngây thơ. Cách duy nhất mà Horikoshi thể hiện Cô gái vô hình trong hơn 300 chương giống như cách mà các bộ phim đen trắng cổ điển thể hiện những người vô hình như một bộ quần áo lơ lửng không nhìn thấy rõ đầu, mặt, cánh tay, bàn tay hoặc chân. Tất cả những điều đó đã thay đổi trong Chương 337 khi Cô gái vô hình bước tới trước mặt Deku để ngăn một tia laze bắn trúng anh ta. Vụ nổ đã bị Toru làm chệch hướng, dẫn đến một tia sáng khiến lần đầu tiên có thể nhìn thấy khuôn mặt của Cô gái vô hình. Đó là một tiết lộ nhân vật xuất sắc đã thu hút sự quan tâm của nhiều người hâm mộ.

Kể từ thời điểm đó, ngày càng nhiều người hâm mộ muốn Horikoshi thể hiện một Toru hoàn thiện hơn. Cuối cùng, Horikoshi đã được yêu cầu đưa vào một bức ảnh của Toru Hagakure khi cô ấy không tàng hình trong một chương trong tương lai—Chương 337. Đáng buồn thay cho Horikoshi, hình ảnh “trộn lẫn” không chỉ gây ra sự phẫn nộ và phản ứng dữ dội của người hâm mộ, mà nó còn cũng dẫn đến việc một số người hâm mộ từ bỏ bộ truyện. Thay vì phục vụ như một dịp giúp “chốt lại” và mở rộng fandom My Hero Academia, đây là một bước lùi. Mặc dù người tạo ra My Hero Academia đã tuyên bố rằng hình ảnh được xuất bản một cách tình cờ, nhưng không biết người hâm mộ sẽ phản ứng thế nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *