Anime - Manga

8 ưu điểm của bộ pin LiFePo4 cho người dùng phổ thông

Lithium iron phosphate đóng vai trò là điện cực dương trong các bộ pin này. Vật liệu này mang lại rất nhiều lợi thế liên quan đến tuổi thọ chu kỳ và hiệu suất an toàn. Điều tốt là các thiết bị này có thể được sạc tới 2000 lần mà không có nguy cơ cháy nổ. Thêm vào đó, chúng rất dễ sử dụng khi cố định hàng loạt. Dưới đây là 8 ưu điểm của các đơn vị này.

1. Hiệu quả sạc / xả cao

LiFePo4 là một loại pin lithium-ion. Chúng được gọi là bộ pin năng lượng cao, đó là lý do tại sao chúng có nhiều lợi thế hơn so với Ni-Cd và Ni-MH. Chúng mang lại hiệu quả sạc / xả cao hơn nhiều. Bạn có thể tận hưởng hiệu suất lên đến 90% trong trường hợp xả.

2. Hiệu suất an toàn cao

Điều tốt là liên kết PO trong các đơn vị này khá ổn định và sẽ không bị loại bỏ hoặc sụp đổ, không giống như coban liti. Các đơn vị này có thể chịu được nhiệt độ cao.

Theo nhiều báo cáo, chỉ một khu vực nhỏ của mạch điện bốc cháy khi thực hiện thử nghiệm đoản mạch. Trong một thí nghiệm khác, họ đã chạy thử nghiệm điện tích cao áp. Họ phát hiện ra rằng độ an toàn khi sạc quá mức khá cao hơn so với các loại pin khác.

3. Vòng đời dài

Pin LiFePo4 là một loại pin lithium-ion sử dụng lithium sắt phosphate. Những loại axit-chì có vòng đời khoảng 300 đến 500 lần. Mặt khác, những chiếc LiFePo4 có thể có vòng đời hơn 2000 lần.

Theo lý thuyết, tuổi thọ có thể lên đến 8 năm trong điều kiện lý tưởng. Nếu bạn sử dụng bộ sạc đặc biệt, bạn có thể sạc đầy thiết bị trong 1,5 phút để có mức sạc 1,5C. Mặt khác, bạn không thể tận hưởng hiệu suất này từ pin axit chì.

4. Hiệu suất nhiệt độ ấn tượng

Nhiệt độ cao nhất mà các thiết bị này có thể chịu được là từ 350 đến 500 độ. Mặt khác, lithium manganate không thể chịu được nhiệt độ cao hơn 200 độ. Phạm vi nhiệt độ là -20C và 75C.

5. Công suất cao

Không giống như các đơn vị thông thường như axit-chì, những loại pin này cung cấp công suất lớn thay đổi từ 5AH đến 1000AH.

6. Không có hiệu ứng bộ nhớ

Thông thường, pin sạc có thể hoạt động rất tốt trong nhiều điều kiện khác nhau khi chúng chưa được xả hết. Trong trường hợp này, các sản phẩm này bị giảm công suất. Và khái niệm này được gọi là hiệu ứng bộ nhớ.

Tin tốt là bạn không gặp vấn đề như vậy với pin LiFePo4 bất kể trạng thái sạc.

7. Nhẹ

Nếu dung lượng như nhau, pin LiFePo4 sẽ nhẹ hơn pin axit-chì. Trên thực tế, sự khác biệt về trọng lượng sẽ là 30% so với trọng lượng của axit-chì.

8. Thân thiện với môi trường

Cuối cùng, pin LiFePo4 không chứa kim loại nặng hoặc các loại kim loại hiếm khác. Nói cách khác, chúng không có vật liệu độc hại. Do đó, chúng an toàn cho môi trường.

Tóm lại, đây là một số trong 8 ưu điểm chính của pin LiFePo4 so với các đơn vị axit-chì thông thường của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *