Anime - Manga

8 Anime Yakuza với xã hội đen Nhật Bản dưới mọi hình thức

Giống như đấu vật sumo, katana và geisha, yakuza chỉ là một trong những điều mang tính biểu tượng của Nhật Bản. Chắc chắn rằng mọi quốc gia đều có yếu tố tội phạm ngầm mà những người ở trong lãnh thổ của họ vừa tôn trọng vừa sợ hãi, nhưng ít quốc gia được biết đến với quy tắc ứng xử nghiêm ngặt và các hoạt động nghi thức như yakuza.

Điều đó nói lên rằng, những người đặc biệt tìm kiếm anime yakuza trong biển anime về côn đồ, xã hội đen và tội phạm có tổ chức khác sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thứ gì đó ưng ý.

Anime về yakuza không phổ biến như bạn nghĩ, và thường những bộ tồn tại có bản chất hài hước rõ rệt. Tuy nhiên, chúng tôi đã cùng nhau tổng hợp các đề xuất anime yakuza hay nhất đáng xem.

Anime Yakuza Hay Nhất

Tại sao Anime Yakuza nghiêm túc lại hiếm như vậy?

Bạn muốn anime kể chi tiết về cuộc sống nghiêm túc, nguy hiểm và chết chóc của một thành viên yakuza?

Chà, thường thì câu trả lời mà anime đưa ra cho bạn là – Tệ quá! Chà, trừ khi bạn thích yaoi hoặc những OVA khó tìm.

Nhưng, tại sao lại như vậy?

Câu trả lời thực sự có thể là sự kết hợp của nhiều lý do khác nhau. Điều đầu tiên là yakuza, giống như bất kỳ tổ chức tội phạm nào, đáng sợ đối với những người thực sự phải đối phó với chúng. Khi bạn đối phó với một điều gì đó đáng sợ và bạo lực, tốt nhất bạn nên làm cho chúng trở nên hài hước hơn là biến chúng thành thứ để thần tượng hóa, lý tưởng hóa hoặc sợ hãi.

Tuy nhiên, một lý do bất ngờ hơn cũng là yakuza không còn ngầu nữa. Họ đã có thời kỳ hoàng kim, nhưng do một loạt các phát triển về luật pháp và xã hội ở Nhật Bản trong những năm qua, quy mô và quyền lực của yakuza đã giảm đi đáng kể.

Ở Nhật Bản hiện đại, hầu hết yakuza tồn tại gần giống như một tập đoàn hơn là mạng lưới tội phạm ngầm. Chính phủ cho phép họ tồn tại trong những giới hạn nghiêm ngặt và do khó tuyển thành viên mới, họ thường được coi là một loạt những ông già không còn nhiều quyền lực hoặc mối đe dọa nữa.

Có lẽ việc miêu tả yakuza là hài hước trong anime cũng nhằm tác động đến tư cách thành viên. Nếu bạn làm cho một tổ chức trông bắt mắt, những người trẻ tuổi có thể sẽ tham gia vào tổ chức đó nhiều hơn. Ai đã không xem những thứ như Bố già và ít nhất cũng cảm thấy bị Mafia Ý hấp dẫn một chút?

Tuy nhiên, nếu bạn làm cho những tên xã hội đen đó trông giống như những người chồng nội trợ, những kẻ cuồng thần tượng hoặc những người trông trẻ – Chà, họ trông không ngầu lắm trong khi vẫn đại diện cho những khía cạnh tốt đẹp mà Nhật Bản muốn khắc sâu trong giới trẻ.

cách của ngôi nhà chồng phim hoạt hình

Con đường của nhà chồng

Con Đường Làm Chồng theo chân một thành viên yakuza huyền thoại, người đã tiêu diệt cả một băng đảng trong một đêm, rồi biến mất một cách bí ẩn.

Anh ta không chết hay vào tù, mà đúng hơn là anh ta kết hôn với một cô gái văn phòng và trở thành một người chồng nội trợ.

Bây giờ, hãy xem anh ấy làm các công việc hàng ngày như giặt giũ và nấu ăn trong khi tương tác với các thành viên khác trong cộng đồng trong khu phố của anh ấy – tất cả trong khi nhìn và mang trên mình tất cả sự đe dọa của một người đàn ông yakuza.

Con đường của nhà chồng thực sự khó diễn tả. Tatsu mặc một bộ đồ bóng bẩy, có những vết sẹo đáng sợ và cách nói chuyện có vẻ đe dọa, nhưng thực ra anh ấy rất tốt với mọi người và là đỉnh cao của trách nhiệm xã hội. Đó là những gì làm cho chương trình này trở nên lành mạnh một cách quyến rũ.

Tuy nhiên, Đạo làm chồng có một khuyết điểm lớn. Hoạt hình không phải là tốt nhất. Trên thực tế, đôi khi nó giống như một trình chiếu hình ảnh có lồng tiếng hơn là một bộ phim hoạt hình. Tuy nhiên, khi tài liệu nguồn mạnh như trong chương trình này, nó có thể là thứ bạn có thể bỏ qua.

hướng dẫn yakuzas để trông trẻ anime

Hướng dẫn trông trẻ của Yakuza

Mặc dù The Yakuza’s Guide to Babysitting kể về một thành viên quỷ quyệt của gia tộc yakuza trở thành người trông trẻ chính cho con gái của ông chủ của anh ta, nhưng nó thực sự gần giống như việc bạn sắp xem một bộ phim hoạt hình thể hiện yakuza dưới bất kỳ hình thức nghiêm túc nào.

Nhân vật chính đang theo dõi con gái của ông chủ vì cô ấy là mục tiêu giống như mẹ cô ấy. Đó là lý do tại sao cha cô ấy cũng giữ cô ấy ở một khoảng cách đau lòng.

Mặc dù The Yakuza’s Guide to Babysting kể về một gia đình có vấn đề và một đứa trẻ đang phải vật lộn để giải quyết những vấn đề đó, nhưng nó cũng có một chút kịch tính gia tộc mà nó khám phá.

phim hoạt hình hinamatsuri

Hinamatsuri

Tất cả anime yakuza trong danh sách này, có lẽ trừ một ngoại lệ, đều hài hước theo một cách nào đó. Tuy nhiên, chỉ một số ít diễn hài kịch tốt như Hinamatsuri.

Hinamatsuri kể một câu chuyện khá quen thuộc về một yakuza cog-in-the-machine cuối cùng lại có một đứa trẻ. Tuy nhiên, đứa trẻ đó đã đâm sầm vào nhà anh ta trong một cái kén và sở hữu siêu năng lực.

Anh ta từ chối lời đề nghị sử dụng cô ấy như một công cụ cho những giao dịch mờ ám của anh ta, và điều đó bắt đầu một mối quan hệ kỳ lạ giữa họ khi họ sống cùng nhau như một gia đình nhỏ lành mạnh nhưng cũng hơi rối loạn.

Thật khó để giải thích điều gì làm cho anime hài hước trở nên hài hước. Đó là sự kết hợp của những trò đùa, thời gian và phản ứng – cả ba Hinamatsuri gần như hoàn hảo trong từng chi tiết mà nó thiết lập.

Tuy nhiên, thường thì một trong những chương trình đó là “yakuza mà không nói yakuza,” ở chỗ bạn không bao giờ nhìn thấy ông chủ của Nitta và nó không bao giờ đi sâu vào cách thức hoạt động của tổ chức của ông ta.

Kumiko từ anime Gokusen cười nhếch mép

gokusen

Gokusen chắc chắn có một tiêu chuẩn cao để tham gia vì anime vừa cũ vừa phong cách nghệ thuật của Gokusen không bao giờ đẹp, ngay cả trong manga của nó. Tuy nhiên, nó thực chất là phiên bản yakuza của Great Teacher Onizuka.

Trong Gokusen, nhân vật chính là con gái và được cho là người thừa kế gia tộc yakuza của cô ấy. Tuy nhiên, cô ấy muốn trở thành một giáo viên. Cô ấy sử dụng kinh nghiệm đối phó với những người đàn ông thô bạo của mình để dạy một lớp những kẻ phạm pháp.

Niềm tin của cô ấy vào họ và khả năng xử lý các thái độ khác nhau của họ đã uốn nắn họ thành hình, khiến họ quý mến cô ấy và phục hồi những người có vấn đề.

Gokusen xử lý kịch tính của nó theo cách đôi khi vừa hài hước vừa khá cảm động. Thật đáng tiếc khi vẻ ngoài của nó thường khiến mọi người không muốn thử.

anime chiến tranh hầu gái akiba

Cuộc chiến hầu gái Akiba

Bây giờ, chịu đựng với tôi ở đây.

Akiba Maid War kể về các quán cà phê hầu gái ở Akihabara đều tranh giành khách hàng. Tuy nhiên, cách bộ anime kể câu chuyện đó là nó làm cho các quán cà phê hầu gái hoạt động giống như các gia tộc yakuza. Điều này có nghĩa là các cuộc chiến tranh giành lãnh thổ, chỉ tiêu tôn kính dành cho trưởng nhóm bang hội, rất nhiều bạo lực và tuyên bố một cách cuồng nhiệt ý nghĩa của việc trở thành một người hầu gái.

Nó lấy mọi thứ từ các bộ phim và phương tiện truyền thông yakuza, sau đó vẽ nó bằng đồng phục hầu gái. Đó là một trải nghiệm độc đáo và mặc dù trông có vẻ ngớ ngẩn, nhưng nó thực sự là một câu chuyện yakuza tuyệt vời về mọi mặt.

phim hoạt hình akagi

Akagi

Trước đây, các sòng bạc và mạt chược là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh của yakuza. Như vậy, chương trình mờ ám về mạt chược này có vai trò khá lớn của yakuza.

Akagi theo chân nhân vật chính khi anh ta đánh bạc để leo lên đỉnh thế giới ngầm bằng năng lực mạt chược. Anh ấy không quan tâm đến tiền bạc hay thậm chí là mạng sống của mình, nhưng anh ấy quan tâm đến chiến thắng.

Mặc dù mạt chược là ngành kinh doanh của yakuza, nhưng yakuza không được chú trọng nhiều như cờ bạc ở Akagi. Chúng chủ yếu ở đó như một mối đe dọa đối với nhân vật chính, và nó có hiệu quả.

Nếu bạn thực sự yêu thích Akagi, hãy nhớ xem phần ngoại truyện Mr. Tonegawa kể về một nhân vật trong tập đoàn “chắc chắn không phải Yakuza”. Bạn cũng có thể muốn xem Kaiji, của cùng một người sáng tạo, nhưng phim đó có nhiều tên côn đồ chung chung hơn và yakuza ít cụ thể hơn.

Seto trông nghiêm khắc và Michishio trông có vẻ sốc trong anime My Bride is a Mermaid

Cô dâu của tôi là nàng tiên cá

Dù sao thì My Bride is a Mermaid cũng không phải là anime yakuza, về mặt kỹ thuật. Cô Dâu Của Tôi Là Nàng Tiên Cá là một bộ phim lãng mạn-hài siêu nhiên.

Bộ truyện kể về một cậu bé được cứu bởi một nàng tiên cá. Tuy nhiên, khi con người gặp nàng tiên cá, chỉ có hai lựa chọn – một trong hai người phải chết hoặc họ phải kết hôn để tiếp tục giữ bí mật.

Tất nhiên, anh ấy đưa ra lựa chọn anime rom-com. Tuy nhiên, anh ấy đã kết hôn trong một gia đình rất giống một tộc yakuza gồm các nàng tiên cá và các sinh vật biển khác trong thần thoại. Nó thêm hương vị cho chương trình và thường là động lực thúc đẩy bộ phim hài.

phim hoạt hình cô gái đường phố

Cô gái đường phố

Trong yakuza, bạn sống và chết theo lời của ông chủ của bạn. Và nếu sếp của bạn nói hãy đi chuyển đổi giới tính và trở thành một nhóm nhạc thần tượng thành công? Vâng, bạn đi và làm điều đó.

Tương tự như Akiba Maid War, Back Street Girls là một sự kết hợp thú vị khác giữa dễ thương và tội phạm khi nó pha trộn giữa yakuza với anime thần tượng.

Sê-ri này chắc chắn là một tiền đề thú vị và rất xuất sắc nếu bạn thích một phong cách hài tục tĩu, tục tĩu hơn. Tuy nhiên, tương tự như The Way of the House Chồng, hầu hết mọi người yêu thích bộ anime cụ thể này vì chất lượng hoạt hình thấp hơn. CGI rõ ràng và không thường xuyên sao chép.

Bạn có biết thêm phim hoạt hình yakuza mà tôi đã bỏ lỡ? Hãy cho người hâm mộ biết trong phần bình luận bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *