Anime - Manga

3 lý do hàng đầu bạn nên tái chế đồ điện tử

Điện tử là một phần quan trọng của mọi cuộc sống hiện đại ngoài kia. Chúng không chỉ cho phép bạn tận hưởng những tiện nghi và giải trí xa hoa, mà đối với hầu hết mọi người, thiết bị điện tử là một phần của công việc và cuộc sống cá nhân của chúng ta.

Thật không may, thiết bị điện tử không hoạt động mãi mãi. Nếu bạn có một số thiết bị điện tử cũ hơn và không biết chắc cách vứt bỏ chúng, bạn nên xem xét việc tái chế chúng!

Đây là ba lý do hàng đầu bạn nên tái chế đồ điện tử.

1. Giảm thiểu ô nhiễm nước và không khí

Một trong những lý do chính mà mọi người nên tái chế thiết bị điện tử của họ là nó giảm thiểu ô nhiễm. Điện tử được làm bằng hóa chất và kim loại nặng có thể lọt vào môi trường nếu chúng kết thúc ở bãi rác. Điều này có thể làm hỏng đất, nước và không khí trong môi trường bạn sống và nhiều tiểu bang thậm chí còn có luật cấm vứt bỏ đồ điện tử của bạn.

Vì sức khỏe của mọi người, chúng tôi không để asen, thủy ngân và cadmium ra khỏi các bãi chôn lấp, vì vậy việc tái chế là điều bắt buộc.

2. Đảm bảo thiết bị điện tử có nhiều hơn một tuổi thọ

Đôi khi khi bạn đã hoàn thành với một thiết bị điện tử, điện tử không nhất thiết phải làm việc. Trong một số hình thức tái chế điện tử, những mảnh này được cung cấp một cuộc sống thứ hai. Điều này có nghĩa là chiếc máy tính xách tay mà bạn yêu thích và làm việc cùng bấy lâu sẽ có cơ hội tận hưởng một cuộc sống khác như một thiết bị cho sinh viên hoặc máy tính của ai đó mà họ sử dụng để xây dựng doanh nghiệp mới thành lập của mình.

Mang lại cho thiết bị điện tử một cuộc sống thứ hai có nghĩa là sẽ ít cần sản xuất nhựa, kim loại và các nguyên tố mới có thể gây hại cho môi trường hơn nữa thông qua quá trình sản xuất chúng.

3. Có thể mang lại cho bạn một số lợi nhuận tài chính

Một số hình thức tái chế điện tử có thể trả tiền! Bạn không chỉ có cơ hội vứt bỏ đồ điện tử cũ mà còn có thể được trả tiền để cho đi. Một số dịch vụ sẽ trả một mức giá nhất định cho hàng hóa cụ thể, từ điện thoại đến máy tính xách tay và thậm chí cả máy nghe nhạc MP3. Lý do chính là họ có thể kiếm lợi nhuận từ các thành phần được sử dụng để tạo ra các mặt hàng này, đồng thời họ sẽ tích cực đảm bảo tái chế bất kỳ thành phần nào mà họ không thể sử dụng. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn nhận lại quả.

Những đồ điện tử không thể tái chế

Có một số thiết bị điện tử không thể tái chế một cách an toàn. Điều này thường là do loại vật liệu mà chúng được tạo ra và mức độ an toàn của nó khi bao gồm nhiều vật phẩm có thể nén được.

Một số thứ nên tránh tái chế và thay vào đó bán, nếu có thể, là TV LCD và TV cũ, có thể chứa thủy ngân, pin chứa lithium và bất kỳ thứ gì có kính đã bị nứt hoặc vỡ.

Bạn cũng nên nhớ xóa sạch các thiết bị điện tử cũ và xóa mọi thông tin cá nhân khỏi chúng nếu có thể. Điều này không ngăn chúng được tái chế: nhưng nó bảo vệ danh tính của bạn trong trường hợp ai đó cố gắng sử dụng các thiết bị này.

Mọi người nên tái chế đồ điện tử của họ

Tái chế đồ điện tử là một nhiệm vụ đơn giản mà mọi người nên đảm nhận. Nó không chỉ tốt cho môi trường và cho phép các vật phẩm hoạt động lâu hơn: mà còn có thể mang lại lợi nhuận!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *