Anime - Manga

5 sai lầm hàng đầu khi tạo Mockup cho ứng dụng

Thị trường phát triển ứng dụng trị giá hơn 20 tỷ đô la chỉ riêng ở Vương quốc Anh.

Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp đều muốn có một ứng dụng. Tuy nhiên, có rất nhiều cạm bẫy mà bạn có thể bỏ sót trong quá trình phát triển – và điều đó bao gồm cả các lỗi mô phỏng.

Hãy cùng điểm qua những lỗi mô phỏng phổ biến nhất mà bạn muốn tránh khi cố gắng thiết kế một ứng dụng.

1. Xem xét trải nghiệm người dùng

Mô hình mô phỏng nên tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm người dùng liền mạch và trực quan thay vì chỉ hấp dẫn về mặt hình ảnh.

Hãy nghĩ về ngữ cảnh trong ứng dụng cũng sẽ được sử dụng. Điều này có thể bao gồm những thứ như loại thiết bị, kích thước màn hình và điều kiện mạng có thể dẫn đến trải nghiệm người dùng kém.

Ví dụ: bạn nên xem xét cách thiết kế của mình sẽ mở rộng và thích ứng với các thiết bị và kích thước màn hình khác nhau. Điều này sẽ đảm bảo đồ họa không bị biến dạng hoặc quá nhỏ để đọc.

2. Bỏ qua Nguyên tắc nền tảng

Điều quan trọng là phải tuân theo các nguyên tắc thiết kế của nền tảng mà bạn đang phát triển, chẳng hạn như Nguyên tắc giao diện con người của Apple dành cho iOS hoặc Material Design dành cho Android.

Việc tuân theo các nguyên tắc nền tảng giúp đảm bảo trải nghiệm người dùng nhất quán trên các ứng dụng khác nhau. Điều này giúp người dùng hiểu và sử dụng ứng dụng của bạn dễ dàng hơn.

Các ứng dụng tuân theo nguyên tắc nền tảng có nhiều khả năng được giới thiệu bởi cửa hàng ứng dụnggiúp người dùng khám phá và tải xuống dễ dàng hơn.

3. Không thử nghiệm với người dùng

Trước khi hoàn thiện mẫu mô phỏng của bạn, điều quan trọng là phải kiểm tra mô hình đó với người dùng thực để nhận phản hồi của họ và xác định bất kỳ vấn đề tiềm ẩn hoặc lĩnh vực nào cần cải thiện.

Ví dụ: khi bạn đang cố gắng thiết kế một mẫu ứng dụng, bạn có thể muốn người dùng beta xem thử mẫu đó có phù hợp với họ không.

Khi tạo ứng dụng, bạn nên đảm bảo rằng tất cả người dùng đều có thể truy cập và sử dụng mẫu mô phỏng, kể cả những người khuyết tật. Bạn có thể muốn có một giai đoạn thử nghiệm cụ thể cho người khuyết tật, cùng với xuất khẩu, để bạn có thể đảm bảo mình không bỏ sót điều gì.

4. Thiếu chú ý đến chi tiết

Các chi tiết nhỏ có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong trải nghiệm tổng thể về ứng dụng của bạn. Hãy chắc chắn xem xét mọi thứ từ kiểu chữ và lựa chọn màu sắc đến khoảng cách và căn chỉnh.

Đừng quá phức tạp hóa thiết kế. Giữ cho thiết kế đơn giản và tập trung, tránh sự lộn xộn và các yếu tố không cần thiết.

5. Bỏ qua mục đích của ứng dụng

Mô hình mẫu khi bạn thiết kế ứng dụng phải truyền đạt rõ ràng mục đích và giá trị của ứng dụng cho người dùng, đồng thời hướng dẫn họ đạt được kết quả mong muốn. Mất dấu các mục tiêu của bạn có thể gây ra các vấn đề lớn.

Nó cũng không tốt cho lợi nhuận của bạn. Việc hiểu mục đích của ứng dụng giúp đảm bảo rằng mô hình mô phỏng phù hợp với các mục đích và mục tiêu kinh doanh. Mục đích được xác định rõ ràng giúp tạo điều kiện giao tiếp tốt hơn với các bên liên quan và đảm bảo rằng mọi người đều thống nhất với nhau.

Thiết kế một ứng dụng không sợ hãi ngay hôm nay

Bằng cách tránh những sai lầm này, bạn có thể thiết kế một ứng dụng bằng cách tạo một mô hình mô phỏng truyền đạt hiệu quả tầm nhìn của bạn đối với ứng dụng và đặt nền tảng vững chắc cho sự phát triển của ứng dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *