Tin Game

4 cách để bảo vệ thông tin không bị đánh cắp khi chơi game trực tuyến

Là một người thường xuyên sử dụng game online, bạn đã biết cách bảo vệ mình trước các hacker trên mạng viễn thông chưa?

Trò chơi trực tuyến ngày nay đã trở nên cực kỳ phổ biến, đặc biệt là trong những năm gần đây, khi đại dịch Covid hoành hành. Con người ngày càng có nhiều thời gian nhàn rỗi để tận hưởng những thú vui từ trò chơi điện tử.

Internet và công nghệ đã giúp nhiều người chơi từ các nơi khác nhau trên thế giới có thể chơi các trò chơi điện tử khác nhau trực tuyến như thể họ đang sống trong cùng một ngôi nhà. Mặc dù chơi game trực tuyến ngày nay khá tiện lợi và không gặp rắc rối so với trước đây, nhưng vẫn còn một số nhược điểm của nó vẫn chưa được giải quyết hoặc cải thiện.

Một trong những hạn chế đó là bảo mật, vì nhiều người chơi thường dễ bị hack hoặc đột nhập vào tài khoản của họ. May mắn thay, có những cách rất hiệu quả để bạn tự bảo vệ tài khoản và thông tin cá nhân của mình, và những cách khác nhau này khá dễ thực hiện nếu bạn muốn truy cập vào tất cả các loại nền tảng trò chơi trực tuyến. hàng . Dưới đây là những cách để bảo vệ thông tin của bạn khi chơi game trực tuyến.

4 cách để bảo vệ thông tin không bị đánh cắp khi chơi game trực tuyến
Tin tặc sử dụng Internet đã tấn công máy chủ trừu tượng, cơ sở dữ liệu, lưu trữ mạng, tường lửa, tài khoản mạng xã hội, đánh cắp dữ liệu

Chỉ tạo tài khoản trong trò chơi và máy chủ đáng tin cậy

Một mẹo quan trọng mà bạn cần làm để bảo vệ mình là chỉ tạo tài khoản trong các trò chơi và máy chủ đáng tin cậy. Có một số trò chơi trực tuyến được tạo ra kém và những trò chơi này thường không có giao thức bảo mật mạnh để bảo vệ tài khoản và thông tin cá nhân của người chơi. Vì vậy, để an toàn khi trực tuyến, bạn chỉ nên tạo tài khoản trong các trò chơi đáng tin cậy có máy chủ bảo vệ tối đa cho người chơi.

4 cách để bảo vệ thông tin không bị đánh cắp khi chơi trò chơi trực tuyến 1

May mắn thay, bạn có thể dễ dàng tìm ra trò chơi nào có khả năng bảo vệ quyền riêng tư tuyệt vời bằng cách tìm kiếm trên các diễn đàn và các bài đánh giá sẽ cho bạn biết về tính bảo mật của trò chơi. Vì vậy, trước khi tạo tài khoản trên một trò chơi nào đó, hãy đảm bảo rằng nó thực sự là một trò chơi rất an toàn để chơi bằng cách đọc các bài đánh giá hoặc ý kiến ​​trên các diễn đàn.

Sử dụng mật khẩu mạnh hơn

Một cách rất dễ dàng để bạn bảo vệ tài khoản và thông tin cá nhân của mình là sử dụng mật khẩu mạnh hơn, mật khẩu này thường bao gồm số, chữ in hoa và ký hiệu. Có rất nhiều người chơi trực tuyến sử dụng mật khẩu yếu và đó là lý do tại sao rất nhiều người trong số họ dễ bị hack.

4 cách để bảo vệ thông tin không bị đánh cắp khi chơi game trực tuyến

Vì vậy, bạn thực sự không nên mắc phải sai lầm tương tự và thay vào đó chỉ cần tạo một mật khẩu mạnh hơn cho tài khoản bạn sử dụng để chơi trò chơi trực tuyến. Nếu có thể, bạn cũng nên tạo mật khẩu dài hơn để khó tìm hơn. Tuy nhiên, nếu bạn là người hay quên mật khẩu, ít nhất bạn nên ghi chúng vào sổ tay hoặc thư mục điện thoại di động.

Đọc cẩn thận Chính sách bảo mật

Có lẽ thói quen bỏ qua việc đọc các điều khoản và điều kiện khi truy cập các trang web và cài đặt ứng dụng là thói quen phổ biến của người dùng hiện nay. Tuy nhiên, để bạn biết trò chơi điện tử hoặc trang web trò chơi bảo mật như thế nào, bạn nên đọc chính sách bảo mật, chính sách này sẽ chứa mọi thứ bạn cần biết về dữ liệu và thông tin mà họ thu thập. trên tài khoản của bạn.

4 cách để bảo vệ thông tin không bị đánh cắp khi chơi game trực tuyến 3

Ngoài những gì họ thu thập, chính sách bảo mật cũng sẽ cho bạn biết họ làm gì với những mẩu thông tin cá nhân mà họ thu thập. Vì vậy, nếu họ làm điều gì đó bất chính, bạn biết thông qua chính sách bảo mật, vì các trang web hoặc nhà phát triển có nghĩa vụ cho biết tất cả những gì họ sẽ làm về thông tin cá nhân của mọi người. vở kịch của họ.

Sử dụng phần mềm chống theo dõi

Nghe có vẻ khá mới mẻ nhưng ở phương tây, loại phần mềm này rất phổ biến và được nhiều game thủ lựa chọn cho chiếc PC hay laptop chơi game của mình. Phần mềm này cho phép phát hiện các thiết bị chặn cookie, tiện ích mở rộng và những thứ khác thường dính vào trình duyệt web hoặc chương trình của bạn và theo dõi dữ liệu của bạn.

4 cách để bảo vệ thông tin không bị đánh cắp khi chơi game trực tuyến 4

Đây là 4 cách đơn giản nhất để bạn có thể bảo vệ thông tin cá nhân và tài khoản của mình bất cứ khi nào chơi game trực tuyến. An toàn luôn được ưu tiên khi duyệt trực tuyến hoặc sử dụng internet. Vì vậy, bạn nên tự bảo vệ mình tốt nhất để các tài khoản trực tuyến của bạn không bị hack và thông tin cá nhân của bạn vẫn được an toàn và ẩn.

Được viết bởi: Nhật Cường

Mình tên Cường, thích chơi game và ca hát. Loạt trò chơi yêu thích của tôi là nhập vai, đi cảnh và chiến thuật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *