Anime - Manga

10 vấn đề bạn gặp phải khi xem My Hero Academia

My Hero Academia của Horikoshi Kohei đã dần nổi lên như một trong những bộ anime lớn nhất thập kỷ nhờ sử dụng khéo léo những câu chuyện hay và khuôn mẫu siêu anh hùng. “Deku” Midoriya Izuku và những anh hùng còn lại trong truyện đã đạt được những điều đáng kinh ngạc và những câu Quirks của họ tiếp tục phát triển theo những cách ấn tượng.

My Hero Academia tiếp tục làm việc chăm chỉ để khiến khán giả giải trí và ngạc nhiên, nhưng đó là một loạt phim thường hoạt động tốt hơn với khán giả nhỏ tuổi. Điều đó không có nghĩa là người lớn không thể thưởng thức My Hero Academia, nhưng có những cách nhất định trong đó sự trưởng thành và tuổi thọ dài hơn chỉ làm trầm trọng thêm vấn đề của bộ truyện.

Các nhân vật trong My Hero Academia mất quá nhiều thời gian để trưởng thành

My Hero Academia thoải mái phù hợp với thể loại shonen, có nghĩa là nó hướng đến khán giả nam trẻ tuổi hơn là người lớn. Mặc dù vậy, có rất nhiều bộ shonen dần trưởng thành và bí mật trở thành những bộ seinen trưởng thành hơn.

My Hero Academia cũng không khác gì về mặt này, nhưng chương trình bắt đầu với Midoriya là một cậu bé 14 tuổi rất ngây thơ, và phải đến mùa thứ ba của chương trình, cậu mới thực sự bắt đầu thấy các mối liên hệ. mối nguy hiểm chưa được lọc của thế giới. Quỹ đạo người lớn của mùa bốn và năm càng được đánh giá cao nhưng với nhiều khán giả, mọi chuyện đã quá muộn.

My Hero Academia đã quá lạc vào động lực học đường của nó

My Hero Academia nói về các siêu anh hùng, nhưng nó cũng được xây dựng chủ yếu xung quanh tổ chức giáo dục, UA Cao. Midoriya và những anh hùng mới chớm nở còn lại của xã hội đăng ký học tại Trường UA và các trường siêu anh hùng khác để trau dồi kỹ năng và chuẩn bị cho bản thân đối mặt với nhiều nhân vật phản diện trong xã hội. .

UA High trở thành một khuôn khổ hữu ích cho My Hero Academia tạo điều kiện cho nhiều trò chơi đấu trí cạnh tranh, chương trình vừa học vừa làm và thực tập anh hùng. Bộ phim lấy bối cảnh học đường được đánh giá cao vì những pha hành động gay cấn nhưng ít có khả năng gây được tiếng vang với những khán giả lớn tuổi, những người không đầu tư vào những màn đấu trí trong lễ hội học đường. Đường phố.

Deku quá choáng ngợp và thu hút mọi sự chú ý

Một trở ngại chung mà sê-ri shonen gặp phải là các nhân vật chính của họ đạt được quá nhiều sức mạnh quá nhanh, khiến họ không chỉ bất khả chiến bại mà còn là những nhân vật duy nhất trong bộ truyện quan trọng. Có rất nhiều anh hùng có giá trị với Khả năng độc đáo trong My Hero Academia, nhưng nhìn chung, những kẻ phản diện luôn bị đánh bại bởi Midoriya.

Khả năng Một Cho Tất Cả của Deku đã được thuần hóa, nhưng gần đây anh ấy có thể đạt được nhiều Sức mạnh hơn khi anh ấy trở nên hòa hợp hơn với các vết tích trước đó của One For All. Midoriya đang đạt đến một điểm mà anh ta thực sự có một Sức mạnh duy nhất cho bất kỳ vấn đề nào trong tầm tay.

Các trận chiến có xu hướng lặp đi lặp lại

Horikoshi Kohei đặt rất nhiều công sức vào các sắc thái của các nhân vật của mình và có rất nhiều siêu năng lực được trưng bày. Bất chấp sự sáng tạo không ngừng này, có một bản chất đáng kinh ngạc đối với nhiều trận chiến của loạt phim.

Có những kiểu mai mối phổ biến My Hero Academia là tất cả, và Midoriya được hưởng lợi từ cùng một chiến thuật thuận tiện trong những trận chiến khắt khe nhất của mình. Thật dễ dàng để điều chỉnh hoặc trở nên ít đầu tư hơn khi tất cả các trận chiến đều có cùng hương vị và My Hero Academia sẽ được hưởng lợi từ các chiến lược rủi ro hơn mà không sợ lộn xộn.

Thiếu “bi kịch” với các nhân vật

Cái chết có thể là một điều cần thiết đối với loạt phim shonen, và tiền cược bắt đầu cảm thấy hơi khó chịu nếu các trận chiến không thường xuyên không dẫn đến thương vong lớn. Công bằng mà nói, My Hero Academia không hoàn toàn không có tổn thất, nhưng một số cái chết lớn hơn, như Sir Nighteye, chỉ khiến các nhân vật phụ đau khổ.

Midoriya không phải đối mặt với sự mất mát của bạn bè và các bạn cùng lớp. Hơn nữa, một số bi kịch lớn hơn, như việc Mirio Togata xóa sổ Quirk, cuối cùng đã bị đảo ngược. Các vấn đề trở nên căng thẳng hơn khi My Hero Academia tiếp tục, nhưng cái chết sớm giúp Midoriya trưởng thành nhanh hơn.

Các mùa anime có vấn đề về nhịp độ

My Hero Academia có hơn 100 tập cũng như ba phim truyện. Anime vẫn chưa đi vào giai đoạn cuối cùng, nhưng chắc chắn có đủ My Hero Academia vào thời điểm này để đưa ra kết luận về nhịp độ và cấu trúc của nó.

My Hero Academia thích tham gia vào các cuộc thi và giải đấu lớn, nơi mọi nhân vật đều có cơ hội chứng tỏ thứ hạng của mình với nhau, nhưng những vòng độ bền này có thể kéo dài gần như toàn bộ thời gian. Mùa. Nhiều ý tưởng và sự phát triển trong My Hero Academia rất đáng giá. Thật không may, nhịp độ lộn xộn có thể khiến người lớn thất vọng vì diễn biến cốt truyện tối thiểu.

Có những hoàn cảnh đen tối

Rất dễ dàng để một loạt phim như My Hero Academia bị lạc vào các nhân vật bịt miệng tiết lộ một Sức mạnh phi lý, đó là một trò đùa hơn là một khả năng thực tế. Những đam mê nhỏ trong lĩnh vực này là không thể tránh khỏi, nhưng My Hero Academia được đầu tư rất nhiều vào các trò đùa thị giác với chi phí phát triển nhân vật thực tế.

Những cá nhân như Spinner hay Manga Fukudashi thì ngổ ngáo hơn là cá tính. Ngay cả những nhân vật nổi bật hơn như Toru Hagakure, Tsuyu Asui, và Mt. Lady cũng được đóng để gây cười một cách không cần thiết.

Một số xung đột trong guild anh hùng chuyên nghiệp

My Hero Academia giới thiệu những cá nhân siêu cường làm tiêu chuẩn và cho ta cái nhìn thoáng qua về một xã hội lớn hơn bị cô lập bởi cơ sở hạ tầng anh hùng. My Hero Academia cẩn thận tạo ra một khuôn khổ để Quirks được sử dụng để được giúp đỡ nhiều hơn và công chúng có nhiều cơ hội hơn để tinh chỉnh điểm mạnh của họ và tìm ra nơi họ sẽ phù hợp nhất.

Điều đó nói lên rằng có nhiều mâu thuẫn trong đó tiêu chuẩn kép bảo vệ anh hùng, hoặc chúng không phản ánh đúng lợi ích của nhân dân. Những nhân vật phản diện linh hoạt như Stain hoặc Flect Turn có thể thu hút những người theo dõi tận tụy như vậy bởi vì nhiều người không tán thành cách các anh hùng đã cấu trúc xã hội.

Không đủ nhân vật trưởng thành để kết nối

Một trong những cách dễ nhất để khán giả kết nối với một loạt phim là nhìn thấy chính họ được thể hiện trong các nhân vật. My Hero Academia có đầy đủ các Anh hùng chuyên nghiệp trưởng thành của UA, nhưng họ không phải lúc nào cũng là nhân vật trung tâm.

Các loạt phim shonen khác tìm cách giải quyết trở ngại này thông qua các đoạn bỏ qua kéo dài, nơi một nhân vật chính trước đây là trẻ em trưởng thành thành người lớn trước mắt khán giả. My Hero Academia di chuyển chậm hơn nhiều và giúp người xem kết nối với dàn diễn viên trẻ em. Điều này phát triển dần dần khi rõ ràng là không có sự tăng trưởng đáng kể nào ở phía trước.

Dàn diễn viên quá lớn để có được sự phát triển nhân vật phù hợp

My Hero Academia ngay lập tức đưa khán giả vào một thế giới đầy ắp các nhân vật và nó chỉ tiếp tục giới thiệu những cá nhân độc đáo hơn khi loạt phim tiếp tục. Một dàn diễn viên đông đảo có thể mang đến những cơ hội thú vị, nhưng vấn đề với My Hero Academia là nó liên quan đến một dàn diễn viên có tỷ lệ khó tin mà không ai có thể tỏa sáng.

Có những nhân vật phụ có giá trị, học sinh Lớp 1-B và đám nhân vật phản diện, tất cả đều thường xuyên bị bỏ qua. Dẫn đến cảm giác choáng ngợp và mệt mỏi khi những người chơi hỗ trợ này thiếu chất. Thay vào đó, Học viện Anh hùng của tôi sẽ được hưởng lợi từ dàn diễn viên cốt lõi nhỏ hơn gồm những người chơi chủ chốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *