Anime - Manga

Top những vụ án có động cơ “bẩn thỉu” nhất trong Thám tử lừng danh Conan – Phần 2

Ở mùa trước, chúng ta cùng điểm qua 5 tập phim có động cơ giết người “lông bông” nhất trong Conan.

Tuy nhiên, với độ dài của bộ anime / manga này chưa phải là tất cả, vẫn còn rất nhiều trường hợp với những động cơ “vô lý” nhất, hãy cùng tiếp tục tìm hiểu nhé!

Không thể mua được tình bạn (tập 309 & 310)

Động cơ của vụ án này nằm ở mối quan hệ giữa người với người, cùng với lòng kiêu hãnh của một cô gái. Chỉ vì lời nói dối “Em là tiểu thư con nhà giàu”, cô gái đã bị bạn bè lợi dụng và “đào mỏ” dù biết mình chỉ là một kẻ nghèo khổ khốn nạn.

Khi biết bạn bè chơi bời chỉ vì muốn moi tiền, cô gái trẻ này đã ôm mối hận trong lòng và hãm hại hai người bạn khiến một người mất mạng, người còn lại là nghi can. Cuối cùng thì vụ án này cũng được Conan vạch trần và “tiểu thư” giả mạo đã được Ayumi và Haibara dạy đạo lý về tình bạn.

Bí mật trong Xưởng phim Tohto (tập 315 & 316)

Chỉ vì một thước phim mà tên sát nhân trong tập này đã phải đau khổ và mắc phải âm mưu giết người trong bóng tối. Do nạn nghiện cờ bạc của nạn nhân, anh ta đã bất cẩn làm hỏng một cuộn phim được cho là trái tim của cả hãng phim Tohto và các nhân viên, khiến bộ phim không có một cái kết viên mãn. Chính vì vậy, tên sát nhân lần này phải chật vật tìm cách tấn công trong bóng tối, theo đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Khách hàng nhí (tập 347 & 348)

Để tìm ra mẹ ruột của siêu sao nhí Kazuki, Conan và ông Mori đã rơi vào một vụ án giết người có thể nói là “chơi ngu lấy tiếng” của hung thủ lớn tuổi. Chỉ vì muốn vui vẻ một chút, nữ sát thủ lần này đã mạo danh mẹ ruột của Kazuki, viết thư đe dọa tống tiền siêu sao nhí này. Không ngờ, cô lại nhận được tiền thật và trò đùa càng trở nên mất kiểm soát khi một nhà báo đến nơi làm việc của cô để điều tra sự thật. Vì không muốn bị lộ, nữ nhân vật phản diện này đã giết nhà báo và biến mẹ ruột thực sự của Kazuki trở thành nghi phạm chính. May mắn thay, nhờ có Conan, mọi thứ đều suôn sẻ.

Giết ngao (tập 443 & 444)

Chỉ vì không muốn tương lai của cả nhóm bị ảnh hưởng, nữ sát thủ lần này đã nhẫn tâm ra tay sát hại bạn mình – người muốn thú tội vì lỡ tay gây ra vụ tai nạn giao thông giết chết một người vô tội. Đây là tập phim có động cơ không thể chấp nhận được, nhưng cũng là tập phim khiến người xem cảm thấy tiếc nuối nhất khi tội ác chồng chất. Nếu không phải vì những suy nghĩ ích kỷ của họ, hay cả hai cùng nhau khai báo vụ án vào thời điểm đó, có lẽ thảm kịch đáng tiếc này đã không xảy ra.

Có thể bạn muốn xem thêm: Top những vụ án có động cơ “bẩn” nhất trong Thám tử lừng danh Conan – Phần 1

Lời khai của luật sư Kisaki Eri (tập 505 & 506)

Đây cũng là vụ án có động cơ “tự mãn” cũng như “nhảm nhí” nhất mà tôi từng biết, khi hung thủ chính là người yêu cũ của nạn nhân và cũng là thợ cắt tóc của nạn nhân. Chỉ vì lời hứa sẽ cắt tóc cho người yêu cũ suốt đời và không muốn bất kỳ người phụ nữ nào động vào tóc của mình, nữ sát nhân này đã ra tay kết liễu cuộc đời của người mình yêu. . Đồng thời, sử dụng nữ luật sư tài năng Eri làm bằng chứng ngoại phạm cho mình, cô rất tin tưởng rằng mình sẽ được tuyên vô tội.

Nhưng sự thật phũ phàng, với biệt tài của “thần chết” Conan, nữ sát thủ đã bị lật tẩy ngay lập tức và để lọt lưới. Nếu không gặp Conan, có lẽ không ai nghĩ rằng một cô gái yếu đuối như hung thủ lại có thể ra tay sát hại một đô vật nổi tiếng lần này. Cộng thêm nhân chứng là Eri, khả năng cô ta bỏ trốn là rất cao. Có lẽ do nữ sát thủ này phạm tội không cần xem ngày tháng, lại gặp phải cậu bé Conan nên vẫn phải tra tay vào còng sắt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *