Tin Game

Xung đột nội tâm giàu trí tưởng tượng

Một cô gái không bao giờ thức dậy. Cô đã chiến đấu với quái vật trong giấc mơ của mình. NeverAwake là một game bắn súng song sinh ác mộng với thế giới quan độc đáo.

Vào vai nhân vật chính, Rem, một cô gái không bao giờ thức dậy. Nhiệm vụ của bạn là người chơi sàng lọc những cơn ác mộng khác nhau của cô ấy với hy vọng cuối cùng sẽ giúp cô ấy tỉnh lại. Câu chuyện của cô ấy cũng có nhiều điểm nổi bật, đó là những cái nhìn thoáng qua về cuộc sống hàng ngày của cô ấy từ khi cô ấy thức dậy và các đối tượng khác nhau trong những cơn ác mộng của cô ấy.

Experience NeverAwake - Xung đột nội tâm giàu trí tưởng tượng 0

Từ thực vật đến chó, đến bệnh viện và thậm chí cả những người bạn học đáng sợ, NeverAwake chạm vào những chủ thể có thể có trong cuộc sống của cô ấy.

Experience NeverAwake - Xung đột nội tâm giàu trí tưởng tượng 1

Mỗi cấp độ được đánh dấu bởi một số kẻ thù phần lớn thay đổi giữa các giai đoạn. Ví dụ, bạn sẽ thấy cà chua và đậu Hà Lan trông kỳ lạ trong thế giới rau củ.

Có những con chó ngáp trong các công viên dành cho chó và bệnh viện cho phép bạn khám phá cơ thể của ai đó và chống lại những thứ như vi rút.

Trải nghiệm NeverAwake - Xung đột nội tâm giàu trí tưởng tượng 2

Ít nhất đó là điều đáng lo ngại. Trong khi mỗi thế giới có chủ đề riêng, đôi khi một số kẻ thù không thay đổi. Mặt khác, sẽ rất tuyệt nếu bạn thấy sự đa dạng hơn một chút ở một số cấp độ, nhưng mặt khác, ít nhất bạn cũng có cảm nhận về các kiểu tấn công và có thể phản ứng theo đó.

Trải nghiệm NeverAwake - Xung đột nội tâm giàu trí tưởng tượng 3

Tham gia NeverAwake không yêu cầu bất kỳ sự quen thuộc nào với thể loại Shoot ‘Em Up. Trên thực tế, có một số tính năng được sắp xếp hợp lý giúp trò chơi có thể tiếp cận được với cả người mới và người chơi lâu năm. Rem được điều khiển dễ dàng bằng cách sử dụng thanh bên phải trên thiết lập bộ điều khiển.

Trải nghiệm NeverAwake - Xung đột nội tâm giàu trí tưởng tượng 4

Mục tiêu của mỗi cấp là thu thập linh hồn. Linh hồn có được bằng cách đánh bại một số kẻ thù nhất định và được Rem thu thập khi cô ấy tiến bộ qua các cấp độ. Khi bạn hoàn thành từng giai đoạn, bạn sẽ bắt đầu nhận được các mở khóa và nâng cấp cho Rem.

Những linh hồn này đặc biệt hiệu quả vì bạn có thể mua nhiều loại vũ khí, vật phẩm phòng thủ và tăng sức mạnh, và những thứ khác sẽ tăng chỉ số của bạn trong trận chiến.

Trải nghiệm NeverAwake - Xung đột nội tâm giàu trí tưởng tượng 5

NeverAwake nhiều thế giới bí ẩn đang chờ được khám phá thông qua các nhiệm vụ ẩn trong từng giai đoạn của câu chuyện. Trong khi bạn phải thu thập linh hồn để nâng cấp, NeverAwake tự tạo ra sự khác biệt ở chỗ bạn không nhất thiết phải giết những con trùm để vượt qua màn chơi.

Experience NeverAwake - Xung đột nội tâm giàu trí tưởng tượng 6

Sau khi thu thập đủ 100% linh hồn, bạn có thể tiếp tục qua cấp độ mới, giúp bạn hoàn thành từng màn chơi một cách dễ dàng, miễn là bạn không bị giết trước đó. Bạn có thể kết hợp các khả năng và phụ kiện vũ khí khác nhau mà Rem có thể đeo để giải quyết các tình huống khác nhau, bao gồm cả các trận đánh trùm mà bạn sẽ gặp phải trên đường đi.

Trải nghiệm NeverAwake - Xung đột nội tâm giàu trí tưởng tượng 7

Mỗi cấp độ hoạt động theo hệ thống vòng lặp, tức là Rem sẽ tiếp tục quay lại từ đầu sau một thời điểm đã định trong cấp độ để thu thập đủ linh hồn. Tuy nhiên, NeverAwake khó hơn với mỗi vòng lặp trong trò chơi.

Mọi thứ có thể trở nên đặc biệt khó khăn trong các màn chơi với số lượng quái vật tăng lên và chúng được nâng cấp tương ứng. Đặc biệt những chướng ngại vật trước đó có thể trở nên khó chịu khi bạn cố gắng tránh chúng.

Trải nghiệm NeverAwake - Xung đột nội tâm giàu trí tưởng tượng 8

Loại tư duy độc đáo trong triết lý thiết kế mở rộng đến hình ảnh của NeverAwake. Mỗi cơn ác mộng được vẽ nên ảm đạm nhưng đầy màu sắc. Cách tiếp cận đầy phong cách đối với các thiết kế của kẻ thù và ngay cả bản thân Rem cũng gợi lên hương vị của hoạt hình gothic. Âm nhạc đi kèm cũng rất phù hợp, với nhiều bản nhạc khác nhau làm tăng thêm sự tinh tế về đêm.

Trải nghiệm NeverAwake - Xung đột nội tâm giàu trí tưởng tượng 9

Tất cả những điều này kết hợp với nhau đã khiến NeverAwake trở thành một chuyến đi chơi độc đáo như vậy. Sự đa dạng trong thiết kế thế giới được hoan nghênh, các phần câu chuyện độc đáo khiến nó không chỉ là một trò chơi bắn súng kiểu arcade và hình ảnh tổng thể kéo chủ đề tổng thể xung quanh những cơn ác mộng và mục tiêu. Mục tiêu cuối cùng là đánh thức Rem.

Trải nghiệm NeverAwake - Xung đột nội tâm giàu trí tưởng tượng 10

Với các cấp độ tùy chọn và cơ hội đạt được điểm số cao hơn, có rất nhiều điều để khiến bạn quay trở lại nhiều hơn trong thế giới đầy ác mộng này.

Link game: Steam

Được viết bởi: Phong Hoang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *