Tin Game

We Are OFK – Dòng game âm nhạc sẽ khiến bạn thổn thức

We Are OFK kết hợp giữa tiểu thuyết hình ảnh và phim tài liệu để kể câu chuyện xúc động của một ban nhạc mới thành lập. Hãy cùng theo chân họ, để trải nghiệm những cung bậc cảm xúc.

https://www.youtube.com/watch?v=Mu2iKC4fVDs

We Are OFK đưa người chơi theo chân một nhóm nhạc indie pop có tên OFK, với ước mơ và hoài bão phát triển sự nghiệp tại thành phố xa hoa Los Angeles. Câu chuyện về việc làm nghệ thuật, sự đánh đổi và rủi ro liên quan đến việc đạt được chỗ đứng.

Trải nghiệm We Are OFK - Dòng game âm nhạc sẽ khiến bạn thổn thức.  0

We Are OFK là một câu chuyện điển hình về những nghệ sĩ mới nổi đang đấu tranh để cân bằng cuộc sống và đam mê sáng tạo âm nhạc. Itsumi làm công việc PR trò chơi điện tử, Luca là một nhà văn với những tác phẩm khủng khiếp, và Carter là một lập trình viên tài năng nhưng chán nản với công việc. Cả ba quyết định một lần chơi lớn để thành lập một ban nhạc indie pop, thông qua sáng tác của Luca.

Các bài hát trong album đầu tay của OFK đa dạng về màu sắc, với tiết tấu autotune bùng nổ, đến âm nhạc nhẹ nhàng, cá tính khiến Luca trở thành center của nhóm.

Trải nghiệm We Are OFK - Dòng game âm nhạc sẽ khiến bạn thổn thức.  Đầu tiên

Màu sắc trong game được nâng lên một tầm cao mới, do nhà phát hành đã phối những gam màu pastel đẹp mắt. OFK là một câu chuyện có chiều sâu, có những khoảnh khắc chân thực trong game tiêu biểu cho nỗi khổ, sự cực khổ khi làm nghệ thuật. Trong quá trình trải nghiệm We Are OFK, bạn cũng sẽ có nhiều mối quan hệ cần được duy trì.

Như là đời thật. Tuy nhiên, có một điều khiến chúng ta chú ý là các nhân vật trong We Are OFK đều thuộc cộng đồng LGBTQ + và điều này được đan xen một cách tự nhiên trong suốt câu chuyện. Ví dụ, Carter, người đóng vai trò là người quản lý và người ủng hộ của ban nhạc, là một người phi nhị phân.

Trải nghiệm We Are OFK - Dòng game âm nhạc sẽ khiến bạn thổn thức.  2

Tất nhiên, điểm chính của We Are OFK là âm nhạc. Game sẽ có 5 chương, người chơi sẽ tự thiết kế video âm nhạc cho một trong năm bài hát khác trong album đầu tay của OFK. Và bạn chỉ được phép chỉnh sửa một chút trong video âm nhạc đó.

Rất tiếc, sẽ không có hướng dẫn về cách di chuyển nhân vật trong video âm nhạc. Điều này khiến bạn có phần khó chịu và bối rối không biết xử lý như thế nào. Điều khó hiểu tiếp theo sẽ khiến bạn bối rối, đó là dù đảm nhận vai trò “đạo diễn” nhưng bạn gần như không có quyền trong tay.

Và đôi khi khi bạn đang thưởng thức những bản nhạc du dương, đột ngột chuyển sang một bản nhạc khác sẽ tạo ra một trải nghiệm hơi khó chịu.

Trải nghiệm We Are OFK - Dòng game âm nhạc sẽ khiến bạn thổn thức.  3

Thách thức lớn nhất trong việc xây dựng câu chuyện về nghệ sĩ là cốt truyện cũng cần phải truyền tải được chất “nghệ thuật”.

We Are OFK xoay quanh một ban nhạc, khắc họa tài năng và giọng hát của các thành viên. Tuy nhiên, khi bài hát đầu tiên được phát, nó có cảm giác như một bài hát ngẫu nhiên, nhạt nhẽo trên Tiktok, không phải là một bài hát indie pop thời thượng.

Nó đặt ra một câu hỏi: chính xác thì nhà sản xuất đã thêm những gì vào âm nhạc? Tất nhiên, các bản nhạc sôi động sẽ tạo thêm chiều sâu cho các thể loại nhạc pop. Âm nhạc đóng vai trò là tâm điểm của sự phản chiếu cho mỗi cấp độ. Nhưng trò chơi nào cũng có giới hạn của nó, âm nhạc vẫn chưa thể hiện tốt tinh thần của trò chơi.

Trải nghiệm We Are OFK - Dòng game âm nhạc sẽ khiến bạn thổn thức.  4

Thành công lớn nhất của trò chơi là mang lại cảm giác chân thực. Trò chơi giới thiệu rất tốt về cộng đồng LGBT +, với các nhân vật đa dạng giúp bình thường hóa các mối quan hệ đồng giới. Sự tận tâm của nhà phát triển nhận được nhiều đánh giá tích cực. Và câu chuyện về âm nhạc thúc đẩy sự sáng tạo trở nên “thực” hơn. Qua đó, có thể thấy trò chơi muốn truyền tải thông điệp “hãy là chính mình”.
Link game: Steam

Được viết bởi: Phong Hoang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *