Giải trí

Vợ chồng Việt Hương hỗ trợ đưa tro cốt nhạc sĩ Lam Phương về Việt Nam

Vợ chồng Việt Hương hỗ trợ đưa tro cốt nhạc sĩ Lam Phương về Việt Nam - ảnh 1

Gần hai năm sau khi nhạc sĩ Lam Phương qua đời, gia đình quyết định đưa tro cốt của ông về Việt Nam an táng, hoàn thành tâm nguyện lớn nhất của ông là trở về quê hương.

Theo gia đình nhạc sĩ Lam Phương, em gái út của cố nhạc sĩ (tên thường gọi là chị Bảy) dự kiến ​​sẽ đưa tro cốt của anh trai và chồng từ Mỹ về Việt Nam để an táng. Lâm Minh Sĩ Vũ (cháu gọi Lam Phương bằng chú) cho biết, vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương sẽ hỗ trợ gia đình trong quá trình đưa tác giả ca khúc vào đời. Phút trước nhà để yên nghỉ. “Chú Lâm (chồng dì Bảy) mất sau chú Lam Phương 10 ngày nên cũng mang tro cốt của chồng theo. Vợ chồng Việt Hương – Hoài Phương rất sốt sắng, cả hai chủ động đề nghị giúp gia đình đưa tro cốt về. Chú Lâm là người quen với tất cả các nghệ sĩ ở trung tâm Thúy Nga Paris, chú là người chăm sóc Lam Phương trong suốt chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của chú ”, anh cho biết thêm.

Anh Sĩ Vũ tiết lộ, nhạc sĩ Lam Phương có hai cô con gái là Lâm Ánh Hằng và Lâm Ánh Loan. Kể từ khi bị đột quỵ vào năm 1999, cha đẻ của âm nhạc Tình yêu tuyệt vọng chủ yếu sống với vợ chồng cô em gái út, các con thường xuyên lui tới. Cháu trai Lam Phương tâm sự rằng trong suốt cuộc đời, mong ước lớn nhất của nhạc sĩ gốc Kiên Giang là được trở về quê hương sau hơn nửa đời xa quê.

Vợ chồng Việt Hương hỗ trợ đưa tro cốt nhạc sĩ Lam Phương về Việt Nam - ảnh 2

Vợ chồng Việt Hương – Hoài Phương có mối quan hệ thân thiết với nhạc sĩ Lam Phương, được ông coi như con cháu trong gia đình

Nghệ sĩ Việt Hương tiết lộ về mối quan hệ thân thiết giữa vợ chồng cô và nhạc sĩ Lam Phương: “Hoài Phương từng làm nhạc cho chú Lam Phương nên thương như con trong gia đình. Có lần khi làm liveshow, tôi đã từng bài hát Cho tôi quên tuổi ngọc chú nên chạy đến xin phép. Anh bảo vì tôi là vợ Hoài Phương nên anh coi như con cháu nên muốn làm gì thì làm.

\N

Về việc hỗ trợ đưa tro cốt nhạc sĩ Lam Phương về Việt Nam, nam danh hài cho biết: “Dự kiến ​​sau khi lưu diễn ở nước ngoài.Anh Phương và tôi sẽ sang Mỹ để đưa tro cốt của chú Lam Phương về … Khi anh mất, anh Hoài Phương đã đứng ra cùng Hoài Tâm và Trung tâm Thúy Nga để lo tang lễ cho anh. Vì vậy, chị gái rất tin tưởng Hoài Phương, được chú Lam Phương cưng như con đẻ. Anh Phương sẽ là người đưa anh ấy về, như cách tôi đã từng Phi Nhung về điều đó. Sau đó tôi sẽ làm lễ truy điệu cho anh ấy ở chùa rồi đưa về chôn cất ”.

Vợ chồng Việt Hương hỗ trợ đưa tro cốt nhạc sĩ Lam Phương về Việt Nam - ảnh 3

Dù đã mãi mãi ra đi nhưng Lam Phương vẫn sống mãi trong lòng khán giả nhiều thế hệ qua những ca khúc gắn liền với năm tháng.

Theo thông tin ban đầu, ngày 16/11, tro cốt của nhạc sĩ Lam Phương sẽ được rước từ sân bay về nhà riêng trên đường Nguyễn Lâm (Q.10, TP.HCM). Ngày 17/11, gia đình đã tổ chức lễ cúng dường tại chùa Giác Ngọc (Q.10) trước khi đưa tro cốt của anh về an táng tại nghĩa trang Hoa Viên, Bình Dương vào sáng 20.11. Dự kiến, một đêm nhạc sẽ được tổ chức tại Nhà hát Hòa Bình ngày 26/11/2022 để tưởng nhớ cố nhạc sĩ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *