Đời sống

Ưu điểm, nhược điểm khi ăn gián đoạn

Trong thời gian đầu, gián đoạn có thể ứng dụng phụ như đói, mệt đầu, mệt mỏi, tâm trạng thất thường.

Nhịn ăn gián đoạn là mô hình ăn uống bạn không tiêu thụ bất kỳ calo nào trong một thời gian, thông thường kéo dài từ 12-40 giờ. Theo các chuyên gia, việc ăn uống 24 giờ cực đoan, khó duy trì đối với nhiều người, vì vậy thường không được khuyến khích cho những người mới bắt đầu.

Theo Đường sức khỏe

Research for a number of the study in canin have a effect in the way of control results at, tăng cảm giác không có khi kiềm chế độ đói. Giảm cân hiệu quả có thể phụ thuộc vào độ tuổi. A NCPT được bố trí trên tạp chí Dinh dưỡng xem xét tác động của việc ăn gián đoạn đối với nam giới trẻ (20 tuổi) so với đàn ông lớn (50 tuổi). Kết quả cho thấy, chế độ làm giảm nhẹ khối lượng cơ thể ở người trẻ nhưng không giảm ở người lớn. Tuy nhiên, sức mạnh cơ bắp không thay đổi ở cả hai nhóm.

Nhịn ăn gián đoạn giúp giảm cân nhưng dễ gây ứng dụng như đau đầu, mệt mỏi, mất ngủ.  Ảnh: Freepik

Nhịn ăn gián đoạn giúp giảm cân nhưng dễ gây ứng dụng như đau đầu, mệt mỏi, mất ngủ. Ảnh: Freepik

This chế độ ăn có thể giúp những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 kiểm tra huyết mạch; có những lợi ích khác về sức khỏe như: hạ huyết áp, sửa chữa tế bào hư hỏng, bộ bảo vệ sức khỏe.

Bên cạnh những lợi ích, phương pháp cũng bộc lộ nhiều điểm yếu. Nhịn ăn từ 8-12 giờ là một thời gian dài, bạn có thể thấy đói, khó chịu, tâm trạng lên thất thường. Cáu kỉnh, lo lắng là những chứng chỉ phổ biến khi lượng đường trong máu thấp. Bên cạnh đó, phương pháp ăn kiêng này có tác dụng phụ bao gồm: đau đầu, nóng chảy, mệt mỏi, ợ chua, dễ mất nước, giảm hoạt động thể chất …

Vì vậy, gián đoạn là phương pháp giảm hiệu quả đối với một số người nhưng không được khuyến khích cho những ai đã từng hoặc mắc chứng rối loạn ăn uống. Chế độ ăn không phù hợp với trẻ em, người đang mang thai, đang cho con bú. Nếu bạn tăng nồng độ, nồng độ cholesterol LDL cao, nồng độ axit uric trong máu bất thường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, bệnh về gan, thận, thì việc ăn uống không liên tục có thể đem lại lợi ích.

Để đạt được cao nhất từ ​​hiệu quả ăn kiêng, bạn hãy bảo đảm nhiều loại thực phẩm toàn phần giàu chất dinh dưỡng, chế độ thực hiện chế độ biến quá kỹ. Ngoài ra, trước khi bắt đầu chế độ ăn uống, mỗi người hãy tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia vận hành sức khỏe.

Lê Nguyễn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *