Giải trí

Ukraine tuyên bố chỉ trong 24 giờ, chiếm lại hơn 20 khu vực

Ukraine tuyên bố chỉ trong 24 giờ, chiếm lại hơn 20 khu vực - Ảnh 1.

Binh sĩ Ukraine đứng trên lựu pháo tự hành 2S19 Msta-S của Nga ở Kharkov, Ukraine, ngày 12/9 – Ảnh: REUTERS

Theo Hãng thông tấn Quốc gia Ukraine UKrinformNga đang cố gắng thiết lập quyền kiểm soát đối với khu vực Donetsk, giữ lại các vùng lãnh thổ tạm thời chiếm được và làm gián đoạn cuộc tấn công của quân đội Ukraine ở một số nơi.

Các cuộc không kích và bắn tên lửa vào Ukraine vẫn tiếp tục. Trong 24 giờ qua, Nga đã thực hiện 18 cuộc tấn công tên lửa và 39 cuộc không kích vào các mục tiêu quân sự và dân sự trên khắp Ukraine.

Hơn 30 khu vực bị ảnh hưởng, bao gồm Kramatorsk, Kostiantynivka, Dnipro, Pavlohrad và Velykomykhailivka. Phía Ukraine cũng cáo buộc Nga đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa vào Nhà máy nhiệt điện Kharkov, một cơ sở hạ tầng quan trọng của địa phương, gây mất điện ở nhiều nơi.

Ukraine tuyên bố chỉ trong 24 giờ, đã tái chiếm hơn 20 khu vực - Ảnh 2.

Cháy nhà máy nhiệt điện ở Kharkov, được cho là bị tên lửa Nga bắn trúng ngày 11/9 – Ảnh: REUTERS

Sau những thành công của lực lượng Ukraine tại khu vực Kherson, Nga được cho là đã thiệt hại đáng kể về người. Tin tức từ UKrinform báo cáo rằng Lữ đoàn bộ binh hải quân 810 (đóng tại Sevastopol) mất 85% nhân lực, trong khi tinh thần của các quân nhân còn lại xuống thấp, nhiều người không chịu quay trở lại khu vực chiến đấu.

UKrinform cũng cho biết, phía Ukraine tiếp tục tái chiếm các khu vực ở Kharkov và Donetsk. Trong quá trình rút lui, quân Nga nhanh chóng bỏ vị trí và rút về các vùng lãnh thổ mà họ đang nắm giữ.

Máy bay Ukraine đã tiến hành 8 đợt tấn công địch, đánh vào 1 cứ điểm cấp trung đội, 6 khu vực tập trung quân, khí tài và hệ thống tên lửa phòng không của địch.

Lực lượng Ukraine đã bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) Orlan-10, một tên lửa dẫn đường Kh-59, bốn tên lửa dẫn đường Kalibr và 5 tên lửa dẫn đường Kh-101.

Cũng trong ngày 12/9, hãng thông tấn nhà nước RIA của Nga dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng nước này cho biết, Moscow sẽ tiếp tục không kích Kharkov.

Trước đó một ngày, Nga thông báo quân đội nước này đã tiêu diệt hơn 450 binh sĩ Ukraine cùng nhiều thiết giáp và vũ khí của đối phương trong cuộc giao tranh ở Kharkov. Tuy nhiên, cùng ngày, Nga cũng thông báo rút quân khỏi nhiều khu vực của tỉnh này, nhằm tăng cường lực lượng tại Donetsk.

Ông Ramzan Kadyrov, lãnh đạo Cộng hòa Chechnya thuộc Nga, bày tỏ sự không hài lòng trước việc quân đội nhanh chóng rút khỏi các khu vực của Kharkov. Theo ông Kadyrov, chỉ huy Nga đã mắc sai lầm và ông mong muốn Nga điều chỉnh chiến lược của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *