Anime - Manga

Tự làm!!- Chỉ thiếu điều tuyệt vời

 • Tiêu đề: Tự làm!!
 • Thể loại: Những cô gái dễ thương làm những điều dễ thương, lát cắt cuộc sống, nhắn tin hỗn hợp chay
 • Số tập: 12
 • Studio: PINE JAM

Serufu Yua luôn vụng về. Thực tế là vụng về đến mức nó thậm chí còn là mối quan tâm thường xuyên của người bạn thân nhất của cô, Miku. Nhưng bây giờ cả hai đều đang học trung học, Serufu muốn chứng minh rằng cô ấy có thể vượt qua mà không cần phụ thuộc quá nhiều vào người bạn thời thơ ấu của mình và Miku rất vui khi được làm điều đó. Chà, cô ấy nói rằng cô ấy hạnh phúc, nhưng tôi không chắc lắm. Bạn sẽ nghĩ rằng một cô gái vụng về và mất tập trung như Serufu sẽ là người cuối cùng nên tham gia câu lạc bộ Tự làm. Điều gì xảy ra với tất cả các công cụ điện và các dự án nguy hiểm tiềm ẩn, cô ấy có khả năng bị giết. Đáng ngạc nhiên là sự vụng về của cô ấy không thực sự ảnh hưởng nhiều đến cô ấy. Thay vì những chuyến đi liên tục đến bệnh viện, Serufu thấy mình có cả một nhóm bạn mới, những người mà cô ấy có thể chia sẻ các dự án xây dựng và tận hưởng cuộc sống trung học của mình. Bây giờ nếu cô ấy có thể có đủ người tham gia để cứu câu lạc bộ Do It Yourself, điều đó thật tuyệt. Đặc biệt là nếu cô ấy có thể thuyết phục Miku để nó có thể trở lại như xưa!|

Tôi ngay lập tức quyết định xem Do It Yourself ngay khi nhìn thấy những hình ảnh chính. Tôi không biết bạn có giống tôi không, nhưng tôi xem nội dung tự làm trên YouTube mọi lúc. Đó là một thể loại thoải mái đối với tôi. Kết hợp điều đó với những cô gái anime dễ thương và phong cách nghệ thuật nổi bật, tôi thực sự không thể đòi hỏi gì hơn nữa. Nó làm tôi nhớ đến Simone Giertz. Đó là một trong những lời khen ngợi lớn nhất mà tôi có thể dành cho bất cứ điều gì thực sự.

miễn là họ trả tiền…

Có vẻ như PINE JAM đã xuất hiện được vài năm nhưng cá nhân tôi chưa từng thấy bất cứ thứ gì của họ trước đây. Tôi thực sự thích phong cách nghệ thuật của Do It Yourself!!. Màu sắc cũng vậy. Màu sắc mềm mại tuyệt vời mà chỉ cần rất thư giãn để nhìn vào.

Tôi biết rằng các thiết kế nhân vật và do đó, phong cách nghệ thuật có lẽ đã được quyết định bởi manga và màu sắc nhạt chỉ là một yếu tố chủ yếu trong anime Cô gái dễ thương nhưng tôi có thể nói gì đây, tôi nghĩ chúng kết hợp với nhau để tạo ra một thứ gì đó thực sự đẹp mắt.

Tôi đã viết một vài lần rằng một số chương trình nhất định trong thể loại này trông rất tuyệt nhưng đơn giản là không nổi bật và cuối cùng có thể hoán đổi với các chương trình khác trong tâm trí tôi, xét về mặt hình ảnh. Vâng, đó không phải là trường hợp ở đây. Tôi nghĩ độ sắc nét của thiết kế nhân vật khiến chúng trở nên đáng nhớ hơn và những điểm nhấn nhỏ về mặt hình ảnh, chẳng hạn như thú cưng của Serufu, tất cả trông giống như chúng bước ra từ một chương trình dành cho trẻ em hoặc những chiếc máy bay không người lái liên tục trên bầu trời (tôi tự hỏi liệu đó có phải là nguyên nhân trong manga hay không CHƯA BAO GIỜ được giải thích) khiến tôi chú ý đến những hình ảnh trên màn hình.

thịt nghèo (lợn được gọi là thịt..)

Tôi thấy rằng những người hâm mộ anime có xu hướng có hai suy nghĩ khi nói đến Slice of Life như một thể loại. Một số người sẽ nghĩ rằng không có gì nhiều xảy ra trong những chương trình này và thậm chí có thể buộc tội họ là cái cớ để xem những cô gái anime dễ thương chứ không phải nhiều thứ khác, do đó thấy thể loại này nhàm chán. Những người khác sẽ nói rằng đây là những chương trình không có gì thực sự xảy ra nhưng là một lý do tuyệt vời để xem các cô gái anime dễ thương và do đó rất tuyệt!

Đua thôi. Tôi thực sự khá thích anime Slice of Life. Trên thực tế, tôi luôn là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của những câu chuyện có thể được mô tả là “không có gì nhiều xảy ra” cả trong và ngoài anime. Tôi nghĩ rằng cần có tài năng để kể một câu chuyện nhỏ và rằng có vẻ đẹp trong thế giới trần tục. Tuy nhiên, tôi hiểu rằng thể loại này sẽ không dành cho những người tìm kiếm cảm giác mạnh và xoắn.

Tự làm!! cũng không ngoại lệ. Đó là một câu chuyện khá nhẹ nhàng về một nhóm nữ sinh tham gia câu lạc bộ Tự làm ở trường. Cao trào của chương trình là khi họ cùng nhau xây dựng một ngôi nhà trên cây nhỏ. Khi tôi viết điều này, tôi không thể không nghĩ làm thế nào mà không có gì nhiều? Xây dựng một ngôi nhà trên cây là siêu mát mẻ. Tôi ước tôi đã xây dựng một trong trường học. Heck, tôi muốn xây dựng một cái ngay bây giờ nhưng tôi sợ làm tổn thương cây cối và bản thân mình. Tôi không thực sự có nhiều ý nghĩa ở đây. Để tôi thử lại.

ai không thích một ngôi nhà trên cây?

Tự làm!! có một cốt truyện, một cốt truyện có thể được sử dụng để tạo nên một cốt truyện khá sôi nổi. Tuy nhiên, bộ phim chọn đi theo một con đường quanh co hơn mà không có quá nhiều mối liên hệ giữa các tập và do đó, kết quả cuối cùng có vẻ khá vô hướng. Vâng, có một điểm đến cụ thể nhưng chúng tôi đang đi theo con đường có phong cảnh đẹp và chúng tôi sẽ đến đó khi đến đó. Và đó là một phần của sự quyến rũ của chương trình.

Thật tuyệt khi các tập phim không quá tập trung vào một mục tiêu cụ thể. Bằng cách đó, chúng ta có thể đi theo Serufu và những người bạn của cô ấy và tận hưởng khoảnh khắc hơn là nghĩ về điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Đôi khi tôi cảm thấy như chương trình thiếu một số phần tiếp theo. Như tôi đã đề cập trong phần tóm tắt của mình, Serufu rất vụng về. Trong những tập đầu, họ thực sự nhấn mạnh vào điều đó, khiến nó trở thành một phần xác định tính cách của cô ấy. Nhưng sau đó, có vẻ như chương trình đã quên nó trong các tập vào thời điểm đó và khi nó xuất hiện trở lại thì đó chỉ là một sự bất tiện rất nhỏ. Cô ấy tỏ ra không xảo quyệt hơn là vụng về cuối cùng như được giới thiệu.

Miku là một nhân vật tsundere, người rất tức giận vì cảm thấy bị bạn mình bỏ lại phía sau nhưng cô ấy đã vượt qua được. Ở phần cuối của bộ truyện, chúng ta biết rằng một trong những nhân vật chính đã mất mẹ và có mối quan hệ căng thẳng với cha của họ kể từ đó. Thông tin đó chỉ được tiết lộ ở những tập cuối và không biết liệu mối quan hệ đó có được cứu vãn hay không. Rất nhiều mối quan hệ và chủ đề trong Do It Yourself không được giải quyết và tôi không chắc đó là lỗi trong văn bản hay tính năng.

Bạn có biết rằng Kokoro xuất thân từ một gia đình rất giàu có và đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng các tiêu chuẩn và kỳ vọng của tầng lớp và văn hóa của cô ấy không? Đừng lo lắng, nó được gợi ý ngay lập tức và không bao giờ xuất hiện nữa

Những điều nhỏ nhặt như thế khiến tôi có ấn tượng rằng bộ truyện sẽ chuyển thể mọi thứ trong manga khi nó xuất hiện và không bận tâm đến việc thắt chặt các kết thúc lỏng lẻo nếu những cốt truyện đó được xử lý sau này trong manga. Hoặc tác giả thỉnh thoảng bỏ sót các tình tiết b nhỏ. Đó là một khiếu nại nhỏ nhưng đối với tôi nó đã làm xáo trộn dòng chảy của bộ truyện.

Có rất nhiều điều tôi thực sự thích về Do It Yourself!! và nó có thể dễ dàng trở thành một trong những mục yêu thích của tôi nhưng tôi cũng gặp một vấn đề nhỏ với các nhân vật. Bạn thấy đấy, không có gì thực sự sai với họ nhưng với tôi, họ cảm thấy hơi phẳng. Thích gái ngoan các thứ nhưng chỉ có vậy thôi. Serufu là một học viên không gian hơi quá và cô ấy không có lá chắn thích hợp trong chương trình để chống lại điều đó, vì vậy cô ấy rất khó liên hệ, ít nhất là đối với tôi. Cô ấy cảm thấy giống như một bức tranh biếm họa hơn và điều đó xung đột với phần còn lại của dàn diễn viên.

Đối với những người còn lại, họ đều là những nhân vật tốt với tính cách riêng nhưng một lần nữa, tôi chưa bao giờ cảm thấy mình hiểu rõ về bất kỳ ai trong số họ. Nó không tệ như khi tôi xem Miss Koizumi Loves Ramen Noodles, nhưng tôi cũng có cảm giác tương tự. Rằng mỗi nhân vật đã được ban cho một số đặc điểm và chỉ có vậy thôi. Về cơ bản, chúng đã phát triển đột ngột và tôi cảm thấy chúng cần thêm thời gian để thực sự hoàn thiện. Đối với tôi, sự thiếu chiều sâu trong mô tả đặc điểm này đã cản trở sự thích thú của tôi. Cuối cùng tôi thích chương trình nhưng tôi không thích nó. Và tôi nghĩ rằng tôi sẽ có nếu nó có các nhân vật mạnh mẽ hơn một chút.

Bạn có thể thích phim hoạt hình này nếu:

Bạn không ngại nhân vật nhẹ hơn và thưởng thức một chương trình hay về không nhiều.

Nhân vật yêu thích của tôi:

Kouki, tôi thích phong cách của cô ấy!

Thức uống gợi ý:

Dưới đây là hướng dẫn về cách tự tạo ra một công thức cocktail hoàn hảo!

 • Mỗi khi chúng ta nhìn thấy máy bay không người lái – có chuyện gì vậy?
 • Mỗi khi băng ghế hiện lên – Nhìn và nhấp một ngụm sẽ biết
 • Lần nào cũng có người sợ trưởng câu lạc bộ – tại sao?
 • Mỗi khi Thịt bị chấn thương – hãy ăn một bữa ăn nhẹ chay
 • Mỗi khi Puring bị tsundere – hãy nhấp một ngụm
 • Mỗi lần Purin khẳng định tên mình không phải Purin – nhấp một ngụm
 • Mỗi khi có ai đó giơ ngón tay cái lên – yay!
 • Mỗi khi Jobko nói bằng tiếng Anh – hãy nhấp một ngụm (không phải nếu bạn đang xem nó lồng tiếng – thật ngớ ngẩn!)
 • Mỗi khi chúng ta nhìn thấy robot sứa của Purin – hãy nhấp một ngụm
 • Mỗi khi Serufu có băng cứu thương mới – hãy nhấp một ngụm
 • Mỗi khi họ tụng bài Do It Yourself – hãy tham gia
 • Mỗi khi Purin phải học – nhấp một ngụm
 • Mỗi lần nhắc đến Sun Girls – nhấp một ngụm

Tôi lưu tất cả ảnh chụp màn hình trên Pinterest của mình và bạn có thể tìm thêm ở đó nếu bạn quan tâm. Nhưng tôi vẫn muốn cho bạn thấy một số trong bài viết. Nếu bạn giống tôi, ảnh chụp màn hình là thứ thực sự giúp bạn quyết định có xem anime hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *