Anime - Manga

Trò chơi yêu thích mọi thời đại #1 – Blog Anime lang thang

Đã chơi trên Nintendo Gamecube/Wii U

Phát hành vào 2003/13 bởi Nintendo

Thưởng thức một số bản nhạc miễn phí mà tôi yêu thích từ trò chơi!


Câu chuyện không hồi kết


Câu hỏi muôn thuở luôn được đưa ra khi thảo luận về những điều bạn yêu thích nhất mọi thời đại. Tại sao bạn yêu thích nó và tại sao tôi lại yêu thích trò chơi điện tử? Tôi có thể ngồi đây và có thể gõ ra một bài viết dài nhất và khó hiểu nhất có thể nếu tôi muốn thực sự giải quyết tất cả những cảm xúc và ý tưởng đang diễn ra để giải thích tại sao tôi lại cảm thấy như vậy về một điều gì đó. Trên thực tế, thực sự không có cách nào ngắn gọn và thoải mái để phân tích chính xác trải nghiệm của tôi chỉ bằng lời nói, vì sẽ luôn thiếu một thứ gì đó mà tôi không thể truyền đạt được. Nói như vậy, điều tôi muốn đề cập và đã đề cập nhiều lần trong suốt quá trình đếm ngược của tôi cho đến thời điểm này, là điều tôi yêu thích nhất trong tất cả các trò chơi điện tử. Một cảm giác phiêu lưu bao trùm lấy tôi, tạo ra niềm vui thuần túy như trẻ thơ không gì sánh được trong trái tim tôi trước chính viễn cảnh chỉ có khả năng xảy ra. Cảm giác hưng phấn gần như trừu tượng nhưng dường như hữu hình này đã hoàn toàn chiếm lấy tôi khi tôi trải nghiệm các phương tiện truyền thông đã khéo léo tát vào mặt tôi bằng nó. Không một phương tiện truyền thông nào dưới bất kỳ hình dạng hoặc hình thức nào định nghĩa điều này giống như The Legend of Zelda: The Wind Waker đối với tôi.

Chỉ là một cậu bé trên thuyền với gió sau lưng. Nó chắc chắn là mới lạ, nhưng hiệu quả thì rất lớn. Khởi đầu khiêm tốn khi bắt đầu trên hòn đảo của bạn, với tư cách là một cái đầu ngái ngủ khiêm tốn, người bị cuốn vào câu chuyện cố gắng cứu em gái mình khỏi nguy hiểm. Cuộc hành trình bắt đầu với một cổ phần cá nhân trong tay, và khi bạn khám phá thế giới nhiều hơn, bạn sẽ biết được nhiều người khác đã phải đối mặt với những khó khăn tương tự. Về bản chất, ngay từ đầu, The Wind Waker muốn bạn quan sát thế giới, khám phá theo cách riêng của bạn và thực sự hiểu về vùng biển rộng lớn xung quanh bạn. Khi bạn đi từ vị trí quan trọng này đến vị trí quan trọng khác, bạn tìm hiểu về các nền văn hóa mới, cứu những người cần sự trợ giúp của bạn và phát triển mạnh mẽ hơn. Trong suốt thời gian đó, vẫn chỉ là một cậu bé bình thường muốn trở nên dũng cảm và giúp đỡ những người mà cậu ấy quan tâm. Wind Waker rất đơn giản và đơn giản về mặt đó, đồng thời nhanh chóng đưa người chơi vào một thế giới đầy những khả năng mang lại sức mạnh và sự phấn khích. Bạn có quyết định đi thẳng đến mục tiêu của mình hay thay vào đó đi ra khỏi con đường mòn đó và tìm một số kho báu vô giá có lợi cho bạn? Điều đó thực sự phụ thuộc vào bạn khi bạn dần quen với bóng tối của những hòn đảo hàng dặm trước mặt, và lao ra Biển Lớn.

The Legend of Zelda với tư cách là một nhượng quyền thương mại là một trong những sê-ri trò chơi điện tử hay nhất trong việc tạo ra cảm giác phiêu lưu đáng tin cậy và dễ cảm nhận qua thế giới và các nhân vật của nó. Điều này đặc biệt trở nên đáng chú ý với bước nhảy vọt sang 3D. Những thứ như Cánh đồng Hyrule trong Ocarina of Time, hay lịch trình đan xen phức tạp của cư dân Thị trấn Đồng hồ tạo nên một trải nghiệm tuyệt vời như vậy. Ý tưởng này cho rằng bạn có thể bước ra ngoài thế giới và không biết mình có thể gặp phải điều gì, nhưng bạn có thể cá rằng sau này nó sẽ là điều đáng để nói với người khác. Zelda luôn xoay sở để biến việc tìm kiếm kho báu trở thành khoảng thời gian bổ ích hoặc khám phá ra một người kỳ quặc nào đó thành một trải nghiệm đáng nhớ và rõ ràng. Wind Waker sử dụng các bản thiết kế được thiết lập bởi những người tiền nhiệm của nó và tiến thêm một bước nữa trong việc tạo ra khoảng thời gian thú vị cho người chơi khi họ khám phá những địa điểm và con người mới. Những nơi như đảo Wind Fall thậm chí còn giống một thị trấn ngoài đời thực hơn bất kỳ nơi nào chúng ta từng thấy trước đây và đại dương rộng lớn chứa đầy kho báu bị chìm và những hòn đảo nhỏ là kho báu chưa từng thấy ở quy mô đó. Tất cả đều đạt đến đỉnh điểm trong một thế giới phiêu lưu sống động và quyến rũ nhất, kích thích sự tò mò của tâm trí gần như vô tận.


đảo châu báu


Bạn biết đấy, chắc chắn sẽ có cảm giác phiêu lưu liên tục và hấp dẫn, nhưng nó hoạt động như thế nào trong chính vòng lặp trò chơi? Khá tuyệt vời nếu bạn hỏi, người hoàn toàn không thiên vị này ngay tại đây. Sự cường điệu chậm và ổn định được xây dựng dựa trên việc đạt được các kỹ thuật và kỹ năng mới khi bạn khám phá những vùng đất mới và cuối cùng cố gắng chinh phục ngục tối của họ luôn hiện hữu. Nhờ những cải tiến của phần cứng Gamecube, Wind Waker có thể hoàn thiện máy ảnh nhắm mục tiêu Z cổ điển và hệ thống khóa có nguồn gốc từ 64 trò chơi. Bạn không còn bị hạn chế bởi các vấn đề về máy ảnh và hình ảnh động hơi cứng. Thay vào đó, trận chiến diễn ra suôn sẻ nhất có thể và đây sẽ là cơ sở mà tất cả các trò chơi Zelda trong tương lai sẽ sử dụng cho các biến thể và phong cách chiến đấu 3D của riêng chúng. Hầm ngục trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết nhờ phong cách nghệ thuật bóng mờ sắc nét và tuyệt đẹp. Chúng tạo ra những mảng hình ảnh và màu sắc vượt thời gian khiến ngục tối có cảm giác đáng ngại và đáng nhớ hơn so với khả năng của phần cứng cũ. Những cải tiến kỹ thuật duyên dáng sử dụng những gì đã hoạt động rất tuyệt vời và nâng chúng lên một tầm cao mới nhờ nó. Điều này cho phép Wind Waker thực sự giống như một trò chơi vượt thời gian về cảm giác trò chơi và thiết kế âm thanh/hình ảnh.

Tôi cũng thích bản thân ngục tối hơn. Mặc dù không hoàn toàn thử thách như 64 trò chơi trong một số trường hợp, nhưng thường thì đó không phải là do thiết kế thiếu độ bền. Các trò chơi cũ hơn hơi tẻ nhạt để duyệt và khó tìm ra thứ gì hữu ích nên kết quả là nhiều lần thử và sai hơn. Với cách sắp xếp phòng rõ ràng và gọn gàng hơn nhiều cũng như các đối tượng chính có thể tương tác, Wind Waker mang đến trải nghiệm giải câu đố mượt mà và nói chung là thú vị hơn. Mặc dù không phải là trò chơi yêu thích nhất mọi thời đại của tôi trong nhượng quyền thương mại, nhưng không thể phủ nhận rằng tôi thấy chúng rất thú vị sau mỗi lần xem lại, trong khi tôi có thể nghĩ đến một ngục tối trong hầu hết mọi trò chơi 3D khác mà tôi luôn rên rỉ khi phải xem lại nó trong các lần phát lại của mình. Các vật phẩm bạn kiếm được trong ngục tối cũng hữu ích hơn nhiều so với các trò chơi trước chỉ trong trò chơi và chiến đấu chung. Bản thân chiếc lá Deku có lẽ là vật phẩm di chuyển tốt nhất từng được tạo ra trong Zelda và nó đã được hoàn thiện hoàn toàn trong trò chơi gần đây nhất để cho thấy lý do tại sao. Nhiều vật phẩm phụ hoặc mặt nạ không đáng để sử dụng thay cho thanh kiếm của bạn trong 64 trò chơi, nhưng kể từ Wind Waker, mỗi trò chơi Zelda có xu hướng cung cấp cho người chơi nhiều tùy chọn di chuyển và chiến đấu hơn bao giờ hết, tạo ra trải nghiệm mạnh mẽ và đa dạng hơn tùy thuộc vào sở thích của người chơi. Mặc dù vậy, tôi nhớ lăn lộn như Goron và Zora đang bơi, vì vậy tôi sẽ không phiền khi thấy những thứ đó quay trở lại với Nintendo công nghệ hiện đại!

Tuy nhiên, về cốt lõi, đây là một trò chơi Zelda xuyên suốt. Bạn chiến đấu với cái ác bằng cách lấy nhiều loại vũ khí và bạn giải các câu đố khi chúng chặn đường bạn. Các con trùm là những mảnh ghép hoành tráng và thường khá dễ bị hạ gục, nhưng dù sao cũng cực kỳ thú vị. Mặc dù vậy, tôi sẽ nói rằng trò chơi này có hiện thân yêu thích của tôi về Link, Zelda và Ganondorf. Tôi thấy tính cách của họ là thú vị nhất và điều đó phụ thuộc vào phong cách và sắc thái nghệ thuật biểu cảm trong các phần của bài viết. Đây là một trò chơi đen tối đáng ngạc nhiên mặc dù hướng nghệ thuật vui tươi. Ganondorf gần như là Shakespearean trong triết học, và nó khiến nó trở thành một nhân vật phản diện thực sự thú vị hơn là chỉ là một kẻ xấu to lớn đáng sợ với một chút quá khứ. Bất cứ ai đã giúp viết Mask Kid trong Majora chắc hẳn cũng đã đóng một phần ở đây, bởi vì cả hai đều là những nhân vật cực kỳ thú vị với cách họ được thể hiện. Zelda hoặc Tetra trong trường hợp này chỉ là một trò lừa bịp thực sự trong suốt thời gian của trò chơi, và tính cách lém lỉnh nhưng đáng yêu của cô ấy là điều khiến cô ấy nổi bật so với các công chúa của mình. Tôi ước chúng ta có nhiều cô ấy hơn trong chặng cuối của trò chơi, nhưng cô ấy vẫn hiện diện thường xuyên hơn bất kỳ hóa thân nào khác của Zelda và mối quan hệ của cô ấy với Link rất ngọt ngào. Link chỉ là một đứa trẻ ngốc nghếch với những biểu cảm hài hước, vì vậy đó là lý do tại sao tôi thích anh ấy hơn. Mối liên hệ của anh ấy với em gái và bà của mình khiến anh ấy cảm thấy như mình đã thực sự sống một cuộc sống trước các sự kiện của trò chơi và những người bạn gặp trên đường đi như Makar hoặc Medli cảm thấy như những người bạn thực sự khi bạn trở nên thân thiết với họ. Đối với tôi, việc tạo nên một bộ ba hấp dẫn của lực lượng ba người và là nhóm 3 người giỏi nhất trong toàn bộ nhượng quyền thương mại.


20.000 dặm dưới biển


Trở lại với sự khởi đầu của tất cả, Wind Waker không chỉ là một cuộc phiêu lưu hoàn hảo. Đó là trò chơi khiến tôi say mê sở thích yêu thích của mình. Trước khi chơi Zelda, tôi chưa bao giờ trải qua bất cứ điều gì có thể tác động đến tôi theo cùng một cách. Phần lớn những gì tôi có ngày hôm nay bắt nguồn từ những điều đã đưa tôi vào con đường đó để bắt đầu. The Wind Waker là biểu tượng của lý tưởng đó, và một trong những lý do, cho đến tận ngày nay, tôi vẫn luôn tìm kiếm với niềm đam mê sâu xa để tìm ra trò chơi điện tử tiếp theo có thể thực sự lay động tâm hồn tôi. Nó không xảy ra thường xuyên như vậy, nhưng cuộc phiêu lưu đi sâu vào thế giới trò chơi hình xoắn ốc phức tạp thật quá phấn khích để rời khỏi. Sở thích này đã trở thành một trong những câu chuyện tuyệt vời của riêng tôi để kể, chia sẻ và so sánh với những người khác. Giống như Wind Waker đã và vẫn còn đối với tôi, sở thích này đã vượt lên trên việc chỉ là một cách sử dụng thời gian tầm thường của tôi để dành hàng giờ cho một trò giải trí rảnh rỗi. Nó đã trở nên nhiều hơn thế, và nó ra hiệu cho tôi không ngừng khám phá những điều ngạc nhiên tiếp theo.

Đó sẽ là nỗ lực tốt nhất của tôi trong việc truyền đạt dù chỉ một chút lý do tại sao tôi yêu thích trò chơi điện tử. Wind Waker đã mở tất cả các cánh cửa, và tôi vẫn chưa tìm ra lý do để tiếp tục đi qua tất cả. Tôi vui vẻ không hài lòng với việc bị chìm ngập trong các lựa chọn để tiếp tục cuộc phiêu lưu của mình. Wind Waker không phải là trò chơi đầu tiên tôi từng chơi, nhưng nó chắc chắn là trò chơi xác định nhất trong số chúng. Một câu chuyện về những chu kỳ không ngừng diễn ra, và bạn là người hùng được chọn để phá vỡ điều đó và tạo ra điều gì đó mới mẻ cho tương lai. Những gì bạn tạo ra cho tương lai đó là một sơ đồ vô tận của các lựa chọn, không có lựa chọn nào là sai. Cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất mà tất cả chúng ta tham gia chính là cuộc sống và để tận hưởng nó một cách trọn vẹn nhất, chúng ta cần tìm ra các yếu tố để kết hợp nhằm tạo ra điều tốt nhất cho nó. Sở thích của chúng ta là một trong những chiếc chìa khóa khả dĩ của ổ khóa đó, và nếu bạn có thể mở nó ra một cách đẹp đẽ và sạch sẽ, thì một tương lai tươi đẹp đang chờ đón bạn. Trò chơi điện tử chắc chắn là một lợi ích to lớn đối với mức độ hạnh phúc cá nhân và Wind Waker là trò chơi đã tạo nên phần đó trong tôi. Tôi yêu trò chơi, tôi yêu Wind Waker, và tôi thích thực tế là trong khi cuộc phiêu lưu đó đã khép lại, cuộc phiêu lưu của tôi vẫn đang được viết. Tôi sẽ tìm thấy sức mạnh để kiên trì vượt qua những trở ngại khó khăn nhất trước mắt. Tôi sẽ đạt được nhiều sự khôn ngoan thông qua những kinh nghiệm tập thể mà tôi trải qua khi tôi già đi. Tất cả những gì tôi cần là lòng dũng cảm để tin rằng mọi thứ tôi muốn đều có thể thực hiện được và tôi sẽ đạt được nó. Rốt cuộc, tôi cũng chỉ là một đứa trẻ bình thường, vậy tại sao không dũng cảm và cố gắng hết sức nếu không có gì khác? Tôi có thể không phải là người được chọn trong truyền thuyết, nhưng tôi có thể chọn những gì tôi làm từ những gì tôi có.

Thế là xong!. Công lao to lớn dành cho Raphael của tôi vì đã tạo ra bức vẽ được dùng làm ảnh bìa. Anh ấy đã làm rất nhiều điều cho giai đoạn cuối cùng của dự án, và tôi sẽ mãi mãi biết ơn vì tất cả những gì anh ấy đã đóng góp. Đó là tất cả cho các trò chơi bây giờ mặc dù tất cả mọi người! Hãy chờ đợi thời điểm đầu tháng 12 để đăng bài Thử thách tháng 11 và một số danh sách sắp tới cho bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *