Anime - Manga

Trà Earl Grey trong văn hóa đại chúng

Có một điều bí ẩn nhất định về Earl Grey. Hương vị đặc biệt và nhiều màu sắc, nguồn gốc bí ẩn được che đậy tạo nên một câu chuyện hay, và nó có lẽ là loại trà nổi tiếng nhất trong tất cả các loại trà của Anh, và có thể là loại trà được biết đến nhiều nhất, thời kỳ.

Những đề cập lặp đi lặp lại về sự pha trộn trong văn hóa đại chúng (phổ biến nhất là âm nhạc, phim ảnh, truyền hình và sách), chỉ củng cố hình ảnh và khiến thức uống này càng được biết đến rộng rãi hơn bao giờ hết. Bạn không cần phải tìm đâu xa để tìm các tham chiếu đến sự pha trộn, ví dụ:

Có lẽ nhân vật được biết đến nhiều nhất trên truyền hình Mỹ thường xuyên uống trà không ai khác chính là Thuyền trưởng Jean Luc Picard, của tàu USS Enterprise (Star Trek, the Next Generation), nhưng mọi chuyện không dừng lại ở đó. Trong một tập của Star Trek spinoff, “Deep Space Nine” có đề cập đến “Người bạn của Earl Grey” và dạy anh ta một hoặc hai điều về lá trà, vì vậy Earl Grey trong vũ trụ Star Trek thực sự được thể hiện rất tốt!

Tuy nhiên, người thuyền trưởng tốt không đơn độc. Artimis Fowl (từ tiểu thuyết mang tên ông) khá thích những thứ này, Sir Leigh Teabing cũng vậy, từ cuốn sách “Mật mã DaVinci.” Sau đó, tất nhiên có John Locke từ chương trình truyền hình “Lost”, người yêu cầu nhân vật phản diện Benjamin Linus cho một cốc đồ đạc, và nhân vật Hyacinth Bucket trong bộ phim sitcom “Keeping up Appeaances” của Anh, uống hỗn hợp này trong một số tập.

Và chúng ta đừng bỏ qua hình ảnh động! Trong bộ anime Black Butler, nhân vật chính Ciel Phantomhive đã uống Earl Grey nhiều lần, và thức uống này thực sự được đưa vào mạch truyện theo một số cách.

Âm nhạc cũng vậy, có một số tài liệu tham khảo, từ bài hát “White and Nerdy” của Weird Al Yankovic đến ca khúc của Dada trong album cùng tên năm 1997 của họ có tên “The Ballad of Earl Grey and Chamomile.” Bạn cũng sẽ tìm thấy một chương có tên “Earl Grey” trong “The Book of Guys” của Garrison Keillor và nếu bạn đang chơi trò chơi điện tử và thấy mình đang ngồi trước một trò chơi có tên “Steamboat Chronicles”, thì bạn Mech mặc định trong trò chơi sẽ là Earl Grey II, và tất cả điều này chỉ làm trầy xước bề mặt. Bạn có thể kể tên bao nhiêu loại đồ uống khác được thể hiện tốt như vậy?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *