Anime - Manga

TOP 10 nữ anh hùng xấu nhất trên màn ảnh

Nhiều người cho rằng hiện nay trên phim không thiếu những nhân vật nữ xấu tính. Tuy nhiên, điều đó không phải luôn luôn như vậy. Trong các bộ phim hành động phiêu lưu và khoa học viễn tưởng, trước đây, nam giới được coi là người mạnh mẽ, trong khi phụ nữ trông mong manh hơn và phải làm việc chăm chỉ để được coi là mạnh mẽ.

Những năm gần đây, các nhân vật nữ quyền lực bắt đầu lấn sân sang các dòng phim lớn như Marvel Cinematic Universe hay DC Extended Universe. Những nhân vật này đã trở nên vô cùng được yêu mến và đã mang lại cho các nhân vật nam một số cạnh tranh lớn, thường tỏa sáng như một badass thực sự của các bộ phim.

Ellen Ripley (Quái vật không gian)

Trong khi những người phụ nữ mạnh mẽ luôn tồn tại trong các bộ phim thì đối với nhiều khán giả, Ellen Ripley sau đó Quái vật không gian là nhân vật đầu tiên họ có thể nhớ đến, người được phép mạnh mẽ và dũng cảm trong khi vẫn giữ được nhiều phẩm chất nữ tính và mẫu tử của mình. Lần đầu tiên xuất hiện trong bộ phim năm 1979, Ripley ban đầu được viết là một người đàn ông, nhưng đạo diễn Ridley Scott đã quyết định thay đổi nhân vật thành một phụ nữ.

Ripley là một trong những nhân vật chính khoa học viễn tưởng nổi tiếng nhất mọi thời đại và được nhiều người coi là người đã đặt ra tiêu chuẩn cho tất cả những người phụ nữ xấu tính đáng lẽ phải theo bước cô.

Katniss Everdeen (The Hunger Games)

Katniss Everdeen không bao giờ muốn quyền lực hoặc quyền kiểm soát. Tuy nhiên, khi cô can đảm tình nguyện thế chỗ cho em gái mình trong Hunger Games, Katniss đã trở thành gương mặt đại diện cho cuộc cách mạng. Là nhân vật chính của The Hunger Gamescô sử dụng trí thông minh, sức mạnh và kỹ năng của mình với cây cung để đột phá thủ đô Panem và bắt đầu giành lại quyền kiểm soát cuộc sống của chính mình.

Katniss đã trải qua chứng rối loạn căng thẳng sau sang chấn và có quá nhiều trách nhiệm trên vai. Trong khi điều này có thể đẩy bất cứ ai qua bờ vực, Katniss tiếp tục đấu tranh cho sự thay đổi và tự do cho người dân Panem.

Hermione Granger (Harry Potter)

Mặc dù là một trong những phù thủy thông minh và có năng lực nhất mà Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts từng thấy, nữ anh hùng nổi tiếng của Harry Potter Hermione Granger cũng là một Gryffindor dũng cảm, mạnh mẽ. Trong Hòn đá Phù thủy, Hermione đã sát cánh bên Harry trong cuộc chiến chống lại Voldemort và giành được Bộ ba vàng từ nhiều mảnh vỡ.

Ban đầu, cô ấy rất hạng A và không chịu phá vỡ các quy tắc. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh đó, cô đã học cách nổi loạn. Hermione có nhiều khoảnh khắc cực kỳ tồi tệ, bao gồm cả việc ăn cắp chương trình bằng cách đấm vào mặt Draco Malfoy và thoát khỏi Gringotts trên một con rồng trong Bảo bối Tử thần.

Wonder Woman (Vũ trụ DC)

Giống như nhiều anh hùng truyện tranh, Wonder Woman xuất hiện trên màn hình nhiều lần. Nhưng thật không may, nhân vật có một lịch sử được miêu tả là phục tùng và khách quan.

Tuy nhiên, đạo diễn Patty Jenkins đã đặt ra để thay đổi điều này với Wonder Womanin 2017. Dù hơi ngây thơ về “Man’s World”, người ta không bao giờ có thể phản bác rằng Diana có ý chí, nghị lực và nghị lực. khỏe như thế nào. Cô mang theo sức mạnh chiến đấu và lòng trắc ẩn mà cô học được từ việc trở thành một chiến binh Amazon trung thành với cô trong suốt bộ phim.

Natasha Romanoff (Vũ trụ Marvel)

Nhiều năm, Natasha Romanoff là một trong những nữ anh hùng nổi bật duy nhất trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Mặc dù đại diện cho toàn bộ giới tính nữ, nhưng không bao giờ có cảm giác cô phải cạnh tranh với nam giới vì các nhân vật và khán giả đều biết cô là một người dũng cảm và một anh hùng đáng gờm.

Trong khi nhân vật của cô ấy đôi khi được miêu tả qua con mắt của một nhà văn hoặc đạo diễn sai lầm, nhân vật của cô ấy trong những bộ phim gần đây nhằm mục đích chống lại điều đó. Do đó, Natasha đã tích lũy được một lượng người hâm mộ đáng kể và mở đường cho một số nữ anh hùng xuất sắc và mạnh mẽ ra mắt trong những năm gần đây. Chứng kiến ​​cảnh Natasha hạ gục Căn phòng Đỏ cùng với chị gái Yelena trong Black Widows cho thấy cô ấy đã tồi tệ như thế nào trong suốt quãng đời còn lại của mình.

Imperator Furiosa (Mad Max: Fury Road)Hoàng đế Furiosa
là một người phụ nữ quyền lực và là nhân vật chính phụ của Mad Max: Fury Road. Là người phụ nữ duy nhất trong đội quân của Immortal Joe và bị mất cánh tay trong trận chiến, cô miễn cưỡng thảo luận về những sự kiện trong quá khứ của mình. Trong khi sức mạnh của Furiosa không bao giờ bị nghi ngờ, cô đã đấu tranh với ý tưởng nổi loạn và giúp những phụ nữ khác giành được tự do khỏi sự kìm kẹp của Joe.

Tuy nhiên, khi nhìn thấy cách họ bị đối xử và mất nhân tính, cô đã nghĩ ra một kế hoạch để giúp họ trốn thoát. Nhiều người sẽ đồng ý rằng không có gì tệ hơn việc Furiosa sử dụng sức mạnh và kỹ năng của mình để bảo vệ những người phụ nữ không thể tự bảo vệ mình do hoàn cảnh của họ.

Leia Organa (Chiến tranh giữa các vì sao)

Được miêu tả đáng nhớ bởi Carrie Fisher, Leia Organa Cô là một trong những ác nữ mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử điện ảnh. Xuất hiện xuyên suốt nhiều dự án trong series Chiến tranh giữa các vì sao, cô ấy liên tục được cho không gian để phô diễn sức mạnh của mình. Leia đam mê và không sợ hãi nhưng cũng vô cùng tốt bụng và vị tha.

Bất chấp những ảnh hưởng của chúng đối với cô ấy, Leia vẫn cam kết với nhiệm vụ của mình và là một nhà lãnh đạo đáng kinh ngạc. Dù đã chứng minh bản thân nhiều lần, cô vẫn vấp phải sự hoài nghi và nghi vấn từ những người đàn ông cô gặp. Tuy nhiên, sự bướng bỉnh và thái độ nhanh chóng của Leia đã chống lại những người như Han Solo và chứng tỏ rằng cô ấy có thể giữ vững lập trường của mình trong mọi tình huống.

Harley Quinn (Vũ trụ DC)Harley Quinn
đã nhiều lần xuất hiện trên màn ảnh của khán giả, nhưng một trong những vai diễn được yêu thích nhất của nhân vật này đến từ Margot Robbie trong Vũ trụ DC. Mặc dù Suicide Squad không được đón nhận nhưng người hâm mộ vẫn gắn bó với Quinn và tính cách của cô.

Dù bị công nhận là kẻ ác nhưng Harley vẫn muốn đứng ra bênh vực cho anh chàng nhỏ bé và bảo vệ những người khác. Đặc biệt trong The Suicide Squad, Harley đã đi ngược lại mệnh lệnh của Waller để bảo vệ dân thường khỏi Starro. Harley Quinn xuất hiện trong một số cảnh tồi tệ nhất trong những năm gần đây, bao gồm trốn thoát khỏi chính phủ Corto Maltese, mỗi tay cầm súng và chiến đấu với Birds of Prey trên xe lăn.

Hoa mộc lan

Sức mạnh và khát vọng phiêu lưu của Hoa mộc lan ban đầu khiến cô ấy gặp rắc rối với gia đình, những người mong đợi cô ấy sẽ là người vợ tiềm năng “hoàn hảo” thay thế. Tuy nhiên, khi người cha già của cô phải nhập ngũ, sự dũng cảm và hy sinh của Hua Mulan đã bảo vệ anh khi cô cải trang thành nam giới và gia nhập vào vị trí của anh.

Được xem như một người đàn ông trong phần lớn bộ phim, Hua Mulan chứng tỏ mình là một trong những người mạnh nhất dưới sự chỉ huy của Li Shang. Khi tiết lộ rằng cô ấy là phụ nữ, điều đó chỉ làm nổi bật thêm rằng cô ấy đáng giá hơn những gì cô ấy có thể mang lại cho một người chồng tiềm năng. Bản chất hy sinh và sức mạnh của Mulan làm nên con người của cô ấy.

Scarlet Witch (Vũ trụ Marvel)

phù thủy đỏ (Wanda Maximoff) có thể là Avenger tồi tệ nhất MCU khi đóng vai Doctor Strange trong nhân vật phản diện Đa vũ trụ của Madness. Thường được coi là nhân vật mạnh nhất, mạnh nhất của MCU, cô đã đóng vai trò quan trọng trong việc đánh bại Thanos của Avenger trong Endgame và hy sinh rất nhiều trong quá trình này.

Mất đi người mình yêu nhất và sau đó lại mất đi gia đình ở WandaVision, Wanda cố gắng làm mọi thứ trong khả năng của mình để tìm hạnh phúc, điều này khiến cô rơi vào con đường phản diện. Tuy nhiên, cuối cùng, cô ấy nhận ra hành vi sai trái của mình và thực hiện các bước để sửa chữa sai lầm của mình, bất kể giá nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *