Anime - Manga

Tiết lộ cách tác giả xây dựng các cảnh luyện tập để làm cho các phép tăng sức mạnh của nhân vật anime trở nên ‘đáng tin’ hơn

Mục đích cuối cùng của những ‘cảnh luyện tập’ này là để tăng sức mạnh cho nhân vật chính của anime. Tuy nhiên, làm thế nào để nó không quá ‘ma mị’ là cả một nghệ thuật.

Dựng phim đào tạo là một trong những cách đáng tin cậy nhất để thể hiện sức mạnh trong anime shonen, với hầu hết các bộ truyện có nhiều hơn một cung đào tạo. Naruto đã làm điều này đặc biệt xuất sắc, thông qua các dựng phim đào tạo công phu trước mỗi lần tăng sức mạnh lớn mà Naruto đạt được.

https://www.youtube.com/watch?v=RafE6zGy2yk

Hơn nữa, không có vòng cung huấn luyện nào của Naruto hoàn toàn giống nhau, giúp chúng không trở nên đơn điệu. Trong khi học cách sử dụng Rasengan, việc huấn luyện của anh chỉ đơn giản là giành quyền kiểm soát chakra của mình và quay quả cầu năng lượng.

Trong Naruto Shippuden, anh ta chuyển sang điều khiển bản chất và dạng chakra của mình để hoàn thành kỹ thuật Rasengan chưa hoàn thiện và tạo ra Rasenshuriken. Cái chết của Jiraiya giáng một đòn nặng nề lên Naruto, nhưng trong thời trang anime shonen điển hình, anh đã đến Núi Myoboku để học Chế độ Hiền nhân, nơi anh thậm chí đã sửa đổi Rasenshuriken để tăng cường sức mạnh hủy diệt của mình và sử dụng nó mà không bị thương.

naruto

Kishimoto không chỉ sử dụng vòng cung đào tạo để xây dựng dự đoán cho chiêu thức mới của Naruto, mà còn sử dụng nó để giải thích cách hoạt động của chakra. Điều này đặt nền tảng cho việc giới thiệu các khái niệm và sức mạnh mới cụ thể sau này trong câu chuyện.

Trong Hunter X Hunter, Togashi đã sử dụng một vòng huấn luyện trong một vòng huấn luyện khác, trong thời gian Gon và Killua ở Arena of Heaven. Hai nhân vật chính của anime shonen này đã đến Arena of Heaven để huấn luyện và trở nên mạnh mẽ hơn, đồng thời kiếm tiền trong thời gian chờ đợi.

Tuy nhiên, quá trình đào tạo thực sự của họ bắt đầu khi họ gặp Wing, người đã dạy họ những điều cơ bản về Nen và giúp họ khám phá các mối quan hệ cá nhân của mình. Gon và Killua nhận được một buổi huấn luyện khác ở Greed Island, dưới sự giám sát của Bisky.

Netero, chủ tịch của Hiệp hội Thợ săn, cũng đã tạo ra bản dựng phim đào tạo của riêng mình, thực hiện mười nghìn cú đấm mỗi ngày trong hai năm. Thời gian anh hoàn thành nghi lễ hàng ngày dần dần rút ngắn lại. Điều mà ban đầu anh mất cả ngày, sau bốn năm chỉ mất một giờ.

thợ săn x thợ săn

My Hero Academia là một anime chiếu rạp khác đã đầu tư một phần lớn cốt truyện trước đó vào việc đào tạo chỉnh sửa, bắt đầu với tập thứ hai của chính phần 1. Do bản chất của One For All, việc thể hiện các chương trình. Việc rèn luyện bản thân là rất cần thiết.

Nhân vật chính Deku bắt đầu là một thiếu niên rụt rè và cao lêu nghêu, cũng là một người vô cảm. Loạt phim chứng kiến ​​anh ta trở nên cơ bắp đáng kể trong suốt mười tháng luyện tập thể chất căng thẳng, cơ thể anh ta cuối cùng đã đạt được sức mạnh tối thiểu cần thiết để xử lý Quirk mà anh ta được thừa hưởng. từ All Might.

Ngay cả khi đó, bản thân Deku cũng liên tục đề cập rằng sức mạnh của anh không phải là thứ chỉ có thể làm chủ bằng trực giác. Deku đặc biệt tụt hậu so với các đồng nghiệp của mình, những người đã có lợi thế trong việc trau dồi và trau dồi kỹ năng của họ trong nhiều năm. Ngay cả khả năng cơ bản của anh ấy để điều chỉnh One For All mà không bị gãy xương khiến anh ấy mất cả hai mùa, và ngay cả trong mùa anime mới nhất, Deku chỉ có thể sử dụng One For All tại nơi làm việc. 20% công suất mà không gây hại cho cơ thể.

One Piece, một trong Big Three của anime shonen, có nhiều vòng huấn luyện dành cho mọi nhân vật chính. Các dựng phim huấn luyện One Piece không chỉ là để trở nên mạnh mẽ hơn về mặt thể chất, điều này đã được thể hiện rõ ràng trong quá trình huấn luyện của Chopper ở Vương quốc Turin để nâng cao nhận thức về trận chiến của anh ta. và đào tạo Nami tại Weatheria để trở thành một hoa tiêu giỏi hơn.

Zoro luyện tập hàng ngày một cách bài bản, thậm chí bỏ qua sự kiêu hãnh của mình và yêu cầu Mihawk huấn luyện để anh kế thừa danh hiệu “Kiếm sĩ mạnh nhất thế giới” sau này. Bản thân Luffy đã được đào tạo dưới sự chỉ đạo của Silvers Rayleigh trong hai năm để học những kiến ​​thức cơ bản về Haki. Mặc dù không phải mọi quá trình huấn luyện của nhân vật đều được thể hiện chi tiết, nhưng điều đó khiến sức mạnh của băng Mũ Rơm tăng lên sau timeskip trở nên đáng tin cậy hơn.

Trong số các anime shonen thế hệ mới, Demon Slayer có phần dựng phim đào tạo ngắn nhất, được thể hiện gần như hoàn toàn thông qua các đoạn hồi tưởng. Điều này làm cho mức độ buff của Tanjiro trong cuộc chiến chống lại Daki và Gyutaro trở nên chói tai và hơi khó để biện minh. Nezuko đối mặt với Daki thậm chí còn khó tin hơn, với khả năng đông máu của cô ấy ngay cả khi bị cắt đầu có vẻ hơi quá tiện lợi.

>> XEM THÊM: One Piece: Sau chương 1060, 5 nhân vật này có thể sẽ xuất hiện trở lại

Mặc dù là một trong Big Three của anime shonen, Bleach cũng gặp phải một vấn đề tương tự. Ichigo đã được huấn luyện dưới sự chỉ đạo của các bậc thầy như Urahara và Yoruichi để giải phóng Bankai của anh ta, với các Vizards để kiểm soát Hollow hóa của anh ta, và sau đó, dưới sự điều khiển của Kugo Ginjo để làm chủ hình dạng. công thức Fullbring của mình.

Tuy nhiên, những đợt tăng sức mạnh của anh ta trong anime luôn đột ngột và rất tiện lợi, luôn xuất hiện khi anh ta đang trên đà thất bại. Điều này thể hiện rõ nhất trong các trận chiến của anh với Grimmjow, Ulquiorra và Aizen. Mức độ sức mạnh của Ichigo đã tăng lên trong những trận chiến có tỷ lệ cược cao như vậy bằng những bước nhảy vọt, mặc dù đã phải vật lộn với những đối thủ yếu hơn trước đó không lâu.

anime tẩy

Một số điều đó có thể được cho là do di sản của Ichigo với cha là Shinigami và mẹ là Quincy, nhưng điều đó không biện minh cho việc đột nhiên thành thạo khả năng của mình giữa trận chiến.

Những đợt tăng sức mạnh đột ngột thực sự có tác dụng trong anime shonen, khi nền tảng của nó đã được đặt ra từ trước. Trong Hunter X Hunter, sự gia tăng lớn về sức mạnh và biến đổi thành hình dạng trưởng thành của Gon đã đạt được thông qua một hợp đồng Nen ràng buộc mà anh ta đã thực hiện với chính mình.

Cơ sở cho điều này được đặt ra trong Phantom Troupe, nơi Kurapika lập một khế ước Nen với chính mình với điều kiện rằng anh ta chỉ có thể sử dụng sức mạnh này chống lại các thành viên của Phantom Troupe để trả thù chính mình. vì vụ thảm sát gia tộc của mình. Nếu không có kiến ​​thức sẵn có đó, sự biến đổi cuối cùng của Gon sẽ cực kỳ kém thuyết phục.

Jujutsu Kaisen là một anime shonen khác nổi tiếng với cách đối xử độc đáo với đội huấn luyện. Quá trình đào tạo của Itadori bao gồm duy trì một dòng năng lượng bị nguyền rủa ổn định vào một xác chết bị nguyền rủa trong khi xem phim, cùng với quá trình huấn luyện chiến đấu tay đôi tiêu chuẩn dưới sự chỉ đạo của Gojo. Tuy nhiên, bộ truyện đã sớm đề cập rằng Kỹ Thuật Bị Nguyền Rủa hoàn toàn phụ thuộc vào tài năng bẩm sinh và mối quan hệ của một phù thủy.

https://www.youtube.com/watch?v=CTbEhORmpZM

Các cuộc tấn công liên tiếp của Tia chớp đen của Itadori chống lại Hanami được Nanami biện minh là tương tự như các vận động viên đang ở “khu vực”, và cho rằng màn trình diễn của Tia chớp đen của chính anh ấy là do may mắn. .

Việc mở rộng miền trong anime cũng phụ thuộc vào thời điểm tinh thần minh mẫn và giác ngộ mà người sử dụng thuật đạt được. Cả Mahito và Fushiguro đều đạt được Domain Expansion khi bị đẩy vượt quá giới hạn của họ trong các tình huống sinh tử, điều này khiến cho việc tăng sức mạnh đột ngột của họ là điều dễ hiểu.

Hãy theo dõi MGN.vn để cập nhật những bộ anime sớm nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *