Đời sống

Tiến Đạt: ‘Hết thời rồi’

Rapper Tiến Đạt thừa nhận đã hết thời khi âm nhạc của anh không còn phù hợp với thị hiếu của người nghe nhạc hiện nay.

Tiến Đạt rời làng nhạc, chuyển hướng sang kinh doanh và dành thời gian chăm sóc gia đình, sau khi kết hôn vào năm 2018. Trong một sự kiện chiều 21/9 tại TP.HCM, rapper cho biết anh vẫn viết nhạc nhưng không. phát hành nó, chỉ cho nó. cho bản thân.

Nghệ sĩ cho biết: “Tôi hết thời rồi, khán giả bây giờ không hiểu âm nhạc của tôi. Họ thích nghe nhạc điện tử (kỹ thuật số), còn tôi chỉ thích làm nhạc analog, với âm thanh mộc mạc, tự nhiên. Nếu sản phẩm được phát hành, tôi không nghĩ nó sẽ hiệu quả. Để có thể hòa nhập vào thị trường âm nhạc hiện nay, tôi phải mất rất nhiều thời gian và công sức, và hiện tại tôi chưa sẵn sàng trở lại. “

Tiến Đạt trong buổi gặp gỡ truyền thông chiều 21 tháng 9. Ảnh: Kim Liên

Rapper Tiến Đạt trong buổi gặp gỡ truyền thông chiều 21 tháng 9. Hình ảnh: Kim loại chung

Theo rapper này, anh đã dừng các hoạt động âm nhạc vì cảm thấy nhàm chán. Anh chuyển hướng sang kinh doanh để tái tạo nguồn năng lượng mới. Nếu có cơ hội trở lại với nghệ thuật, anh ưu tiên đầu tư cho thế hệ trẻ. Thông qua chúng, chàng rapper tìm lại được niềm đam mê của mình thay vì phải “chạy đua” vì không còn sức lực. Tiến Đạt vui vì mấy năm nay rap được chú ý, đồng nghiệp được sống hết mình với đam mê. Với anh, rap Việt không còn bị giới hạn về ngôn từ, vùng miền như trước.

Thời gian qua, vợ chồng anh đồng hành cùng doanh nghiệp và tìm thấy niềm hạnh phúc trong công việc. Rapper tập trung vào việc pha cà phê, vợ quản lý cửa hàng và nhân sự. Vốn không giỏi tính toán nên Tiến Đạt đã giao cho vợ đảm nhận phần việc này. “Cũng may bà xã là người khéo cân đo đong đếm nên công việc làm ăn của cả hai suôn sẻ và cuộc sống ổn định”, rapper chia sẻ.

Áp lực lớn nhất của nghệ sĩ là việc nuôi dạy con cái. Trong quá khứ, chỉ cần con trai ông – Finn – cứng đầu, ông sẽ nổi giận. Anh học cách kiên nhẫn, đọc nhiều sách để học cách dạy con. Khi Finn ném mọi thứ đi, anh ấy hỏi tại sao thay vì la hét.

Vợ chồng rapper thống nhất không bao giờ ép con làm những việc mình không thích, nhưng cũng không ham hố. Họ đưa các con đến trường và chơi cùng nhau. Theo Tiến Đạt, cả hai muốn đồng hành trong mọi việc chứ không phân chia cụ thể từng công việc, tránh phụ thuộc. Vợ chồng anh cũng dự định sinh con thứ hai khi Finn cứng cáp hơn.

Tiến Đạt sinh năm 1981, từng là rapper nổi tiếng những năm 2000, nghệ danh Mr.Dee. Các sáng tác của anh có giai điệu vui nhộn, được nhiều khán giả yêu thích như: Chúc các bạn vui vẻ với Mr.Dee, Chí Phèoo … Vợ anh tên là Thúy Vy, sinh năm 1991, từng hoạt động trong lĩnh vực truyền thông. Cặp đôi chào đón con trai đầu lòng vào năm 2019.

Vợ chồng Tiến Đạt đưa con đi sự kiện

Tiến Đạt và vợ tâm sự về cuộc sống và cách chăm sóc con trai – bé Finn – hơn một tuổi. Video: Thái Bảo.

Hoàng Dung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *