Anime - Manga

Tại sao nhân vật Isekai đầu thai lại hoàn hảo hơn đầu thai?

Điểm hấp dẫn chính của anime isekai là cho phép các nhân vật chính của nó trải nghiệm những cuộc phiêu lưu mới trong thế giới giả tưởng. Thông thường, những nhân vật chính này có thể được đưa đến những vùng đất mới bí ẩn này theo một trong hai cách; hoặc họ được đầu thai đến một thế giới khác – thường là bằng phép thuật – hoặc họ bị giết và sau đó đầu thai vào một thế giới khác.

Trong số các tựa anime Isekai cũ hơn, lựa chọn thứ 2 phổ biến hơn nhiều. Nhưng trong anime isekai hiện đại, cái trước thường được chọn nhiều hơn. Đây là lý do tại sao điều đó không nên xảy ra.

Từ góc độ tường thuật, việc để một nhân vật được đầu thai sang thế giới khác thay vì đầu thai mang đến những điểm cốt truyện hấp dẫn hơn. Nếu các nhân vật có thể đến và đi tùy thích từ thế giới tưởng tượng, điều đó có thể cho phép một số giao lưu văn hóa thú vị. Nhân vật chính có thể mang những thứ từ thế giới của họ như thức ăn hoặc trò chơi, và những cư dân của thế giới khác có thể tạo ra một isekai ngược bằng cách đến thăm thế giới của nhân vật chính.

Việc qua lại này cũng cho phép các nhân vật ở thế giới bên kia hiểu rõ hơn về người bạn “isekai” mới của họ khi họ thường xuyên tương tác với gia đình, bạn bè và những nơi họ thích. Điều này cũng có thể cho phép các nhân vật nhìn thấy các khía cạnh khác nhau của nhân vật chính dựa trên cách họ tương tác với những người đã biết họ lâu hơn hoặc dựa trên ý kiến ​​và nhận xét của những người đó. Đó là một cách thú vị và hiệu quả để phát triển mối liên kết giữa các nhân vật và thậm chí vượt ra ngoài một số Vòng cung nhân vật.

Điều này được thể hiện rõ nhất trong Inuyasha, khi nhân vật chính được trao nhiều cơ hội để du ngoạn thế giới hiện đại và giao lưu với bạn bè, gia đình của Kagome và tất nhiên là cả công nghệ hiện đại. Quan điểm cổ xưa và cách ăn mặc của anh ấy tương phản rất nhiều với bối cảnh hiện đại cho phép tạo ra nhiều khoảnh khắc hài hước, trong khi tương tác của anh ấy với bạn bè và gia đình của Kagome cho anh ấy một cơ hội. để hiểu rõ hơn về cô ấy theo những cách mà cô ấy không thể làm được.

Chức năng tường thuật này có thể được sử dụng không chỉ để giải trí và vui vẻ, mà còn cho các diễn biến cốt truyện nguy hiểm hơn. Sự tồn tại của việc đi lại dễ dàng giữa cả hai thế giới cũng có nghĩa là có mối đe dọa về việc nhiều nhân vật phản diện hơn giành được quyền truy cập vào bất kỳ không gian nào mà các nhân vật chính đang sử dụng. Nó mang lại cảm giác nguy hiểm thường trực, đặc biệt nếu những kẻ phản diện đã tích cực tìm kiếm cổng thông tin nói trên.

Nếu nhân vật chính được đưa đến một thế giới khác mà không có cách nào để trở về nhà, thì nó có thể đóng vai trò như một nguồn kịch tính theo nhiều cách. Nó thường được coi là mục tiêu chính khi nhân vật chính đấu tranh để tồn tại trong thế giới mới với hy vọng một ngày trở về nhà. Có một cảm giác vô thường liên tục với kiểu sắp xếp này. Nhân vật chính sẽ không ở lại thế giới mới mãi mãi, và nếu họ trở về nhà, không có gì đảm bảo rằng họ sẽ trở lại.

Trong The Cat Returns, Haru thoáng thấy mình bị mắc kẹt trong một thế giới đầy những con mèo được nhân cách hóa. Tuy nhiên, luôn có cảm giác cấp bách khiến cô ấy phải trở về nhà vì hai lý do: Nếu cô ấy không trở về nhà sau một khoảng thời gian nhất định, cô ấy sẽ mãi mãi là một con mèo, và cô ấy sẽ buộc phải kết hôn với một con mèo. Điều này mang lại cho Haru một lý do chính đáng để muốn trở về nhà, và nó cho khán giả một lý do chính đáng để muốn cô tận tình giúp đỡ để thực hiện mục tiêu này.

Lần trở về nhà cuối cùng của nhân vật chính cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn giữa các diễn viên phụ. Khi nhân vật chính kết bạn, những người bạn đó có thể không thích ý tưởng người bạn mới của họ bỏ rơi họ. Đặc biệt nếu người được đề cập muốn có nhiều hơn là bạn bè. Nếu các nhà biên kịch cảm thấy đặc biệt tham vọng, nó cũng có thể cho phép cắt giảm trở lại thế giới quê hương của nhân vật chính khi bạn bè và gia đình của họ phân tán để tìm cách đưa họ trở lại.

Giữa tất cả, có một cuộc xung đột đang diễn ra trong thế giới mới dẫn đến sự xuất hiện của nhân vật chính. Trong phạm vi phù hợp, tất cả các chủ đề cốt truyện tiềm năng này có thể tạo nên một câu chuyện rất hấp dẫn. Những loại cốt truyện này cũng có nhiều khả năng mang lại chiều sâu hơn cho nhân vật chính, vì nó cho thấy rằng họ không chỉ dành cho khán giả. Họ có một câu chuyện lịch sử lâu đời, những người họ yêu quý và một mục tiêu rõ ràng mà họ sẵn sàng hướng tới.

Những âm mưu kiểu này không bao giờ có trong truyện Isekai. Một khi các nhân vật được sinh ra trong thế giới mới, sẽ không thể quay trở lại. Thông thường, họ thậm chí không thể nói chuyện với bất kỳ ai về thế giới cũ của họ và họ sẽ trải qua toàn bộ loạt phim mà bạn bè hoặc gia đình của họ không bao giờ phát hiện ra rằng họ không thực sự đến từ. thế giới của họ.

Mọi gợi ý về cuộc sống quá khứ của họ chỉ giới hạn trong những đoạn hồi tưởng và lời kể của chính nhân vật chính. Rất ít trong số những loại tiêu đề này thậm chí còn cho thấy cuộc sống quá khứ của nhân vật chính hoặc những người họ bỏ lại phía sau đã ra đi như thế nào kể từ khi họ ra đi không đúng lúc. Vì vậy, ở một khía cạnh nào đó, dàn diễn viên phụ và nói rộng ra là khán giả, không bao giờ thực sự biết được nhân vật chính thực sự là ai.

Nhiều câu chuyện trong số này thậm chí không cho biết tên thật của nhân vật chính, thay vào đó chỉ đề cập đến họ bằng tên mới. Điều này có thể là do nhiều chương trình trong số này hoạt động như những tưởng tượng về sức mạnh thỏa ước nguyện, vì vậy những nhân vật này được viết với ý tưởng giúp khán giả dễ dàng nhìn thấy chính mình trong các tình huống của nhân vật của họ hơn. đối tượng chính. Nhưng kết quả là, điều này khiến rất nhiều kiểu nhân vật chính trở nên vô cùng nhạt nhẽo và nông cạn.

Không có động cơ để trở về nhà bởi vì họ không có tùy chọn đó mở cho họ. Đối với rất nhiều nhân vật chính kiểu này, tiền kiếp của họ cũng được biết đến là một cuộc sống khá khủng khiếp, vì vậy có thể họ không muốn trở về nhà. Không ai trở về nhà để tang họ và không ai để họ bỏ lỡ. Và tại thời điểm này, người ta tự hỏi tại sao tác giả không quyết định chỉ biến câu chuyện thành một tưởng tượng đơn giản thay vì một isekai.

Đây là lý do tại sao những câu chuyện về Isekai như Tái Sinh Để Trở Thành Ác Nữ Chỉ Có Cờ Hủy Diệt Trong Trò Chơi Otome. Otome Game (My Next Life as a Villainess) cho thấy cuộc sống của Katarina như thế nào trước khi cô được đầu thai. Nó cho thấy cô ấy thực sự có một gia đình yêu thương và những người bạn thân thiết mà cô ấy đã bỏ lại phía sau.

Nó hoàn toàn sử dụng hai thế giới theo những cách mà hầu hết các isekai trong ilks của nó không làm được. Làm như vậy, cũng cho thấy Katarina luôn là một cô gái ngốc nghếch đáng yêu. Rằng tính cách hiện tại của cô ấy không phải là một phần của danh tính mới mà cô ấy giả định và trên thực tế luôn là một phần của cô ấy, khiến cho cô ấy có nhiều khả năng tương tác gần gũi với các nhân vật khác hơn. ý nghĩa hơn nhiều.

Ascendance of a Bookworm có cách tiếp cận hơi khác một chút nhưng vẫn hiệu quả. Myne liên tục thấy mình phải đấu tranh với cảm giác tội lỗi, tự hỏi Myne thực sự là ai trước khi cô chiếm lấy cơ thể của mình. Không giống như Katarina, thế giới của Myne dựa trên một thực tế thay thế, không phải một trò chơi, vì vậy cô ấy không chỉ tiếp quản cơ thể của một nhân vật trò chơi điện tử nào đó. Cô đã chiếm lấy cơ thể của một đứa trẻ thực sự, một đứa trẻ có tính cách và cuộc sống trước khi nhân vật chính bước vào và lấy đi tất cả. Điểm cốt truyện này phần lớn vẫn chưa được giải đáp trong chương trình, nhưng nó là một bí ẩn đủ thú vị để khiến khán giả bị cuốn hút.

Điều này chứng tỏ không phải tất cả truyện Isekai vốn dĩ đều không hay, miễn là truyện phù hợp. Nhưng bất chấp điều đó, các nhân vật chỉ đơn thuần được đưa đến một thế giới khác, nơi vẫn mang đến nhiều nhánh câu chuyện thú vị hơn. Mặc dù hướng này có thể không phổ biến đối với các anime isekai hiện tại, nhưng nó vẫn tồn tại, mặc dù ngày nay nó xuất hiện thường xuyên hơn trong các trò chơi thực tế ảo. Đây là hy vọng rằng những câu chuyện isekai trong tương lai sẽ có những lộ trình độc đáo hơn nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *