Tin Game

Tại sao Grimgar of Fantasy and Ash vẫn là Anime Isekai hàng đầu | SharingFunVN

Tại sao Grimgar of Fantasy and Ash vẫn là Anime Isekai hàng đầu

SharingFunVN – Isekai có thể được nhiều fan anime yêu thích, nhưng điều đó chỉ khiến thể loại này bị người khác ghét bỏ. Không có hồi kết cho việc nguồn cung cấp light novel isekai dường như vô tận được chuyển thể thành anime, nhiều trong số đó có nội dung anime gần giống hệt nhau. Với vô số trò hề vui nhộn và một số cách kể chuyện ít gây cười, không có gì ngạc nhiên khi ngay cả những người ủng hộ chủ nghĩa isekai nhiệt thành nhất đôi khi cũng có thể ước họ có thể được tái sinh trong một thế giới. danh mục này không có sẵn.

Tuy nhiên, vẫn có ít nhất một anime vượt ra khỏi bộ xương isekai điển hình, và nó chưa thực sự được thử thách về mặt này. Grimgar of Fantasy and Ash kết hợp với một số bộ xương isekai, với kết quả là một câu chuyện khác xa với một tưởng tượng sức mạnh khuôn mẫu. Đôi khi khắc nghiệt và tập trung vào việc đưa các nhân vật của mình vượt qua ranh giới, Grimgar là đỉnh cao của isekai mà ngay cả những nhà phê bình lớn nhất của thể loại này cũng nên cố gắng đánh giá.

Grimgar of Fantasy and Ash là gì?

Tại sao Grimgar of Fantasy and Ash vẫn là Anime Isekai hàng đầu

Grimgar of Fantasy and Ash, còn được gọi là Grimgar, Ashes and Illusions in the West, bắt đầu như một bộ light novel của Ao Jumonji và Eiri Shirai vào năm 2013. Sau đó nó được chuyển thể thành manga trước khi nhận được một series anime dài 12 tập vào năm 2016. Cốt truyện của loạt phim theo chân một nhóm nhà thám hiểm ragtag đến từ một thế giới khác theo đúng nghĩa đen. Khi đến Trái đất hiện đại vài tuần trước, các thành viên trong nhóm thấy mình được đầu thai vào một thế giới tưởng tượng nào đó, không biết làm cách nào để tồn tại. Được dẫn dắt bởi một người đàn ông tên Manato, họ buộc phải thích nghi với thực tế mới, khắc nghiệt nhất có thể.

Nhiều cái chết, hiện thực mới tàn khốc và sự mất mát sắp xảy ra của cái cũ là chủ đề và khái niệm xuyên suốt câu chuyện của Grimgar. Tương tự như vậy, mặc dù light novel vẫn đang tiếp tục, bộ anime chỉ kéo dài 12 tập cộng với một OVA. Điều này làm cho nó rất dễ dàng truy cập và xem, nhưng chính xác tại sao những người không thể chịu được isekai lại thử bộ truyện được cho là “khác người” này?

Điều gì khiến Grimgar tốt hơn hầu hết Isekai?

Tại sao Grimgar of Fantasy and Ash vẫn là Anime Isekai hàng đầu

Điều, Grimgar of Fantasy and Ash là điều xa vời nhất từ ​​một câu chuyện “sức mạnh của trí tưởng tượng”. Đây là một chỉ trích phổ biến đối với isekai, với việc các nhân vật chính nhanh chóng làm quen với thế giới của họ và đột nhiên trở thành người mạnh nhất trong đó. Nếu họ nói rằng nhân vật chính là nam, họ cũng có thể thấy xung quanh mình là những cô gái đang chiều chuộng họ, chỉ với một chút nỗ lực của bản thân. Grimgar tránh tất cả những điều này, cụ thể là những hình ảnh hài hước hơn và gợi dục hơn về isekai, để trình bày những thực tế nghiệt ngã của nó.

Các nhân vật bị đẩy vào một thế giới mới khác xa so với thế giới của họ, và ban đầu họ hoàn toàn bất lực vì điều đó. Mặc dù họ đã quen với thế giới mới này và học cách tự bảo vệ mình, nhưng sự phát triển là tự nhiên, không bao giờ có cảm giác như nó chỉ đơn giản được giao cho một dàn nhân vật nổi tiếng. Tương tự như vậy, một số nhân vật chính thậm chí đã chết, điều này làm tăng thêm cảm giác thực tế về Grimgar. Cũng không có hành động liên tục, với cốt truyện được quan tâm nhiều hơn đến việc phát triển các nhân vật và hoàn cảnh của họ. Đồng thời, khi các trận đánh nhau xảy ra, chúng căng thẳng hơn là hồi hộp. Có một cảm giác sợ hãi và “giết hoặc bị giết” trong những cảnh này, cốt truyện thiên về sinh tồn và sử dụng chiến thuật hơn là trông ngầu hoặc phô trương với một số sức mạnh trên thế giới ảo.

Thật ra, không có nhiều cách để chế ngự ma thuật, và cả nhóm thực sự phải hợp tác với nhau để biến nó trở nên sống động trong thế giới mới của họ. Không có một thành viên nào trong nhóm có thể giải quyết vấn đề của mọi người hoặc người trở nên quá tải đến mức không có thách thức. Tất cả những điều này khiến Grimgar có cảm giác vừa là một chương trình sinh tồn kết hợp giữa Made In Abyss và Dr Stone, vừa là một anime giả tưởng cổ điển hơn.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.