Anime - Manga

Tại sao chúng ta (tôi) ghét một số nhân vật Anime –

Thỉnh thoảng, tôi sẽ nói chuyện với ai đó về anime trên mạng và đột nhiên họ trở nên say mê về việc họ không thích một nhân vật nào đó. Điều này hầu như luôn luôn làm tôi ngạc nhiên. Không phải lúc nào cũng vậy, một số nhân vật được viết rất tệ hoặc hoàn toàn không phù hợp với một câu chuyện và mọi người đều không thích họ vì điều đó nhưng hầu hết thời gian họ chỉ ghét một ai đó, và tôi không thể hiểu tại sao.

Tất nhiên, tôi chỉ có thể hỏi. Và tôi thường làm. Nhưng những phản hồi trong những trường hợp này thường không hữu ích. Họ không thích nhân vật này bởi vì anh ta là một kẻ đáng sợ, anh ta là một kẻ đểu cáng, cô ta là đồ rác rưởi… Tất cả những điều đó đều khá tương đối. Và đôi khi, đó là những gì họ đang có giả sử được. Nếu một nhân vật là nhân vật phản diện chính của một bộ truyện và câu chuyện đang cố gắng lôi kéo khán giả đứng về phía họ, thì có lẽ họ sẽ có một vài đặc điểm không thể thích được. Nhưng điều đó không làm cho họ trở thành những nhân vật xấu, trên thực tế hoàn toàn ngược lại.

Nó thậm chí còn khó hiểu hơn khi nó không phải là nhân vật phản diện. Trên thực tế, tôi thường thấy nó với những nhân vật khá nhạt nhẽo không thực sự có đặc điểm nổi bật hoặc với những nhân vật rất nổi tiếng thu hút một anti-fandom chỉ vì quá nổi tiếng.

Đánh giá phim hoạt hình Megalo Box Tập 10
có 7 chai giống hệt nhau…phải là một nhãn hiệu nổi tiếng – Tôi ghét nó!

Tôi không nói rằng luôn luôn như vậy. Một số người thực sự có lý do để ghét các nhân vật. Và một số người chỉ vì lý do tình cảm cá nhân, như họ đã ác ý với người tôi yêu thích nên bây giờ, tôi ghét họ. Đó là một lý do hoàn toàn hợp lý, tôi có thể hiểu được điều đó! Nhưng vẫn có một tỷ lệ lớn những người dường như có sự căm ghét nhân vật ngẫu nhiên, ít nhất là theo kinh nghiệm của tôi.

Nếu tôi thực sự nghĩ về nó, tôi nghĩ rằng tôi nhận được nó. Đây có thể chỉ là tôi mặc dù.

Khi tôi ngồi viết bài này, tôi đã rất cố gắng nghĩ về những nhân vật mà tôi không thích. Điều này là khó khăn hơn nó có vẻ. Mặc dù một nhân vật có thể làm tôi khó chịu khi tôi đang xem một chương trình cụ thể, nhưng tôi hiếm khi đủ đam mê để nhớ đến họ sau khi chương trình kết thúc. Ngoài ra, tôi có nhiều khả năng không thích một bộ phim nói chung hơn là một nhân vật cụ thể trong bộ truyện. Chẳng hạn, cá nhân tôi không quan tâm đến Trò chơi mới vì tôi thấy thật khó chịu khi tất cả những nhà thiết kế trò chơi chuyên nghiệp này được miêu tả là gần như hoàn toàn không biết gì về trò chơi nhưng ngay bây giờ, tôi không thể nói rằng tôi không thích bất kỳ nhân vật nào.

Người duy nhất tôi nghĩ đến vào lúc này là Alas Ramus (có lẽ vì tôi mới xem phần hai của Ác quỷ làm việc bán thời gian và tôi nghĩ cô ấy là một sự thất bại nhất quán của bộ phim và là một ví dụ hoàn hảo cho mọi thứ mà tôi không thích’ không giống như trong các nhân vật nhí).

Tôi xin lỗi nhưng bạn là người tồi tệ nhất …

Tôi nhớ mình thực sự không thích Tuxedo Mask khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi nghĩ anh ấy thật xấu tính và không hiểu tại sao mọi người lại yêu mến anh ấy. Tôi thực sự muốn Thủy thủ Mặt trăng theo đuổi những sở thích tình yêu khác vì tôi thấy sẽ vui hơn khi cô ấy ở bên một chàng trai đối xử tốt với cô ấy. Tuy nhiên, gần đây tôi đã đọc lại Thủy thủ Mặt trăng và Tuxedo Mặt nạ là một điều tồi tệ. Tôi đã sẵn sàng để ghét anh ấy nhưng thực sự anh ấy không tệ đến thế. Anh ấy khá kiên nhẫn trong mọi việc. Tôi không chắc liệu điều này có nghĩa là tiêu chuẩn đàn ông của tôi đã giảm xuống hay liệu anime Tuxedo Mask có gây đau đớn hơn không.

Tuy nhiên, khi tôi thực sự nghĩ về nó, tôi nghĩ rằng tôi có nhiều khả năng sẽ phát cáu với một kiểu nhân vật cụ thể. Không đủ để công khai sự căm ghét của tôi hay gì cả nhưng đủ để khiến tôi không hứng thú với câu chuyện của họ.

Những nhân vật đó thường là nữ, thường trẻ, thường yếu đuối, ôi rất ngây thơ, và luôn ngạc nhiên/kinh ngạc/hoàn toàn sửng sốt trước mọi điều! Tôi sẽ nói rằng có thể tạo ra một nhân vật với tất cả những đặc điểm mà tôi thích. Nhưng họ cần phải có rất nhiều sự quyến rũ hoặc rất nhiều sự hài hước để chống lại phần còn lại. Nếu không, tôi có một thời gian thực sự khó khăn với họ.

rồi sẽ ổn thôi…

Và nếu tôi hoàn toàn trung thực, tôi có thể thấy lý do cho việc này. Có một vài. Một là nhận thức rằng xã hội không đánh giá cao trí thông minh của phụ nữ như lẽ ra phải thế, và ý tưởng này khiến tôi buồn. Tôi không chắc nó đúng như thế nào nữa. Tôi muốn nghĩ rằng đó là kiểu suy nghĩ phần lớn đã bị bỏ lại phía sau. Nhưng sau đó, có những người trở nên rất nổi tiếng trên internet vì đưa ra những kiểu quan điểm đó nên tôi không chắc lắm.

Nhưng đó không phải là lý do duy nhất. Nó thậm chí có thể không phải là lý do chính. Đó là cái tôi sẵn sàng đưa ra hơn. Lý do chính có lẽ là tôi liên quan một chút quá nhiều cho những nhân vật này. Và nhìn thấy họ hành động theo cách mà tôi không muốn, thật khó khăn.

Làm thế nào để tôi nói điều này? Tôi là nữ, tôi không còn trẻ nữa nhưng tôi đã từng và tôi vẫn còn khá non nớt. Tôi cũng là một người lạc quan với đôi mắt mở to và thường mong muốn tìm hiểu càng nhiều càng tốt về mọi thứ. Điều đó khiến đôi khi tôi cảm thấy ngạc nhiên trước những điều dường như rất bình thường đối với hầu hết mọi người.

chuẩn rồi

Và tôi thường cảm thấy như thể mình được kỳ vọng sẽ đảm nhận một vai trò nào đó. Một nhân vật tương tự như những nhân vật mà tôi gặp khó khăn. Nhưng tôi không thoải mái khi tỏ ra dễ chịu, im lặng và bất lực. Tôi không đủ kiên nhẫn để đợi người khác giải quyết vấn đề của mình và tôi quá tò mò để không tự mình học cách làm. Tôi quá vụng về để có thể an ủi, không đủ điềm tĩnh để cười phá lên khi tôi là một kẻ ngốc, và không đủ dễ thương để thoát khỏi nó. Và tệ nhất là, tôi không muốn như vậy. Tôi không bao giờ làm. Tôi luôn muốn trở thành một kẻ xấu xa tự tin đã hoàn thành công việc. Tôi muốn trở nên đáng tin cậy và mạnh mẽ. Tôi muốn trở thành kiểu người xinh đẹp mà ban đầu bạn có thể không chú ý nhưng một khi bạn đã làm, bạn sẽ không bao giờ quên! Tôi vẫn muốn được như vậy. Tôi vẫn đang làm việc trên nó. Nhưng bạn biết đấy, tôi nghĩ rằng tôi đã tiến gần hơn một chút!

Và tôi tự nghĩ, nếu tôi là một nhân vật anime, thì thế giới sẽ là con hàu của tôi. Thực ra, hãy quên con hàu đi, thế giới của tôi sẽ chỉ toàn là ngọc trai! Tại sao những cô gái này lại lãng phí cơ hội của mình? Tại sao mọi người hành động như bình thường rằng họ dường như không có khả năng học bất cứ điều gì mới? Điều đó không mang lại lợi ích gì cho họ. Họ sẽ không trở nên khá hơn theo cách đó…

Và bạn thấy đấy, tôi lại nổi nóng. Không phải vì các nhân vật thực sự xấu. Nếu họ là người thật, tôi chắc chắn họ sẽ rất quý giá và tôi sẽ hòa thuận với họ. Nhưng khi tôi nhìn thấy họ trong các chương trình, tôi coi đó là điều cá nhân hơn mức tôi nên làm. Tôi phẫn nộ vì họ đại diện cho những lý tưởng mà đôi khi tôi cảm thấy bị áp đặt lên mình và tức giận vì họ dường như không phát điên vì điều đó.

Tôi không biết nếu đó là trường hợp cho tất cả mọi người. Chắc là không. Nhưng tôi thực sự nghĩ rằng một số yếu tố cá nhân nhất định có thể đóng một phần nào đó tại sao một số người dường như ghét các nhân vật ngẫu nhiên. Chẳng hạn, nó có thể giải thích đến một điểm nào đó tại sao fandom lại quay lưng với Shinji của Eva đến vậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *