Anime - Manga

Sơ lược về One Piece – Vua Hải Tặc

Vua hải tặc One Piece

Câu chuyện bắt đầu với cảnh hành quyết Vua Hải Tặc Gol D. Roger. Ngay trước khi qua đời, Roger đã tiết lộ rằng kho báu của anh ấy đã bị bỏ lại dưới đáy đại dương nếu ai tìm thấy nó sẽ là của người đó. Và thế là những người thích phiêu lưu và đầy tham vọng đổ ra biển để tìm kiếm kho báu vĩ đại nhất, One Piece. Kỷ nguyên Hải tặc vĩ đại bắt đầu.

Vua hải tặc bị xử tử

22 năm sau khi Roger bị hành quyết, một thiếu niên tên Monkey D.Luffy, được truyền cảm hứng bởi một tên cướp biển là thần tượng thời thơ ấu của mình, Shanks “Tóc Đỏ”, đã lên đường từ East Blue. Bắt tay vào hành trình tìm kiếm kho báu huyền thoại One Piece và trở thành Vua Hải Tặc. Luffy bắt đầu tìm kiếm đồng đội để thành lập băng hải tặc của riêng mình, băng hải tặc Mũ Rơm. Luffy đụng độ với băng hải tặc Alvida, thuyền trưởng chi nhánh hải quân Morgan “Tay rìu”; sau đó cứu và lấy thành viên phi hành đoàn đầu tiên, kiếm sĩ Roronoa Zoro. Ước mơ của Zoro là thực hiện lời hứa với người bạn thân quá cố của mình, trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới. Sau đó, một nữ đạo chích tên Nami gia nhập phi hành đoàn với tư cách là hoa tiêu và ước mơ vẽ bản đồ toàn thế giới trong One Piece; một thiện xạ phi thường và kẻ nói dối tên là Usopp gia nhập băng với tư cách là một thiện xạ và ước mơ trở thành một “chiến binh dũng cảm của biển cả”; Sanji – một phụ bếp trưởng ga-lăng và yêu con gái đến từ một nhà hàng trên biển Baratie tham gia vị trí bếp trưởng với ước mơ tìm ra vùng biển “All blue” huyền thoại; Các thủy thủ đoàn được giao cho một con tàu tên là Going Merry. Băng Mũ Rơm đối đầu với các băng hải tặc khác nhau bao gồm cả băng hải tặc Buggy, hải tặc Kuro và hải tặc Krieg. Sau đó Nami rời đoàn. Nhóm của Luffy phải đối mặt với các nàng tiên cá của Arlong, một kẻ phân biệt chủng tộc giữa người cá và con người đang cai trị quê hương của Nami. Luffy đã đánh bại Arlong và Nami gia nhập lại băng và Luffy cũng nhận được tiền thưởng đầu tiên sau sự kiện này. Sau đó, băng Mũ Rơm đến thăm Thị trấn Logue “Thành phố Khởi đầu và Kết thúc”, quê hương của Vua Hải Tặc và nơi ông bị hành quyết. Nhóm của Luffy đã đụng độ với Hải quân của Đại tá Smoker. Luffy được Dragon giải cứu khỏi Smoker và an toàn rời khỏi Logue Town. Sau khi rời Logue Town, băng Mũ Rơm tiến về phía Đảo ngược Moutian ở Red Line để tiến vào Grand Line, vùng biển nguy hiểm nhất trong thế giới One Piece.

Đại tá khói

Sau khi tiến vào Grand Line, băng Mũ Rơm gặp Nefeltari Vivi, công chúa của một đất nước tên là Alabasta. Vivi nhờ nhóm Mũ Rơm giúp quê hương cô tiêu diệt một tổ chức tội phạm đang làm náo loạn đất nước mang tên Baroque Works, mà thủ lĩnh là Sir Crocodile – một trong những Shichibukai. Trong hành trình này, băng hải tặc Mũ Rơm đã có thêm một thành viên mới là bác sĩ là chú tuần lộc tên là Tony Tony Chopper (ước mơ của Chopper là chữa khỏi mọi bệnh tật trên thế giới), đến từ đảo Drum ở vùng nông thôn. cũng đụng độ với một số thành viên của Baroque Works. Băng Mũ Rơm đến Alabasta, bắt đầu cuộc chiến của họ với Baroque Works. Tại Alabasta, Luffy đoàn tụ với anh trai của mình, Portgas D. Ace, Đội trưởng Đội 2 của băng hải tặc Râu Trắng. Cùng lúc đó, một trong ba vũ khí cổ đại, Pluton, được tiết lộ, ngụ ý rằng nó hiện đang nằm dưới lăng mộ hoàng gia của House Nefeltari. Luffy đánh bại Crocodile, băng Mũ Rơm phá hủy Baroque Works và kết thúc cuộc nội chiến của quốc gia, đem lại hòa bình cho Alabasta. Sau đó, cựu Phó chủ tịch của Baroque Works – nhà khảo cổ Nico Robin đã gia nhập băng hải tặc Mũ Rơm. Ước mơ của cô là tìm thấy Poneglyph, khám phá toàn bộ lịch sử thực sự của thế kỷ trống rỗng đã bị Chính phủ Thế giới che giấu.

>>> Đọc One Piece – vua hải tặc

Sau khi có một số manh mối về hòn đảo trên bầu trời, băng Mũ Rơm dừng chân tại đảo Jaya và vô tình gặp “Râu đen” Marshall D. Teach – một kẻ cũng có tham vọng trở thành Vua hải tặc. Với sự giúp đỡ của Montblanc Cricket và Liên minh Núi Khỉ, băng hải tặc Mũ Rơm đã nâng thành công băng Mũ Rơm lên bầu trời. Sau khi đến được hòn đảo Skypie trên bầu trời, băng hải tặc Mũ Rơm đã tham gia vào cuộc chiến tranh giành quyền kiểm soát hòn đảo giữa hai dân tộc Skypie và Shandia. Enel, người sở hữu sức mạnh sấm sét, là người đứng đầu phe Skypie. Luffy đã đánh bại Enel và cứu Skypie khỏi một thảm họa kinh hoàng, chiến tranh kết thúc. Sau khi rời khỏi hòn đảo trên bầu trời, băng Mũ Rơm đến quần đảo Long Ring Long Land và tham gia vào trò chơi Davy Back FIght với Foxy Pirates. Tại đây, Luffy và cả nhóm gặp Đô đốc Hải quân Aokiji, người tiết lộ rằng Robin là một tên tội phạm cực kỳ nguy hiểm và đang lần theo dấu vết của Poneglyphs – tấm bia đá ghi lại lịch sử của thế kỷ trống bị Chính phủ thế giới cấm. Lúc này, tàu Going Merry cũng bị hư hỏng nặng và cần sửa chữa, băng Mũ Rơm đã lên đường đến Water 7, nơi có công ty đóng tàu Galley-La nổi tiếng. Tại Water 7, Going Merry được tuyên bố là không thể sửa chữa và lúc này băng Mũ Rơm đã đụng độ với một tổ chức có tên là Nhà Franky. Do không đồng ý với sự tan rã của Going Merry, Usopp không đồng ý với nhóm và rời khỏi băng.

Luffy cũng gặp Franky, một cyborg là thợ đóng tàu và là anh cả của Gia đình Franky. Lúc này tổ chức tình báo bí mật Cipher Pol số 9 (CP9) của Chính phủ cũng xuất hiện và đưa Robin và Franky đi, vì Robin là người biết về Poneglyph còn Franky là người biết về vũ khí cổ đại Pluton. Hai người họ được hộ tống đến “Đảo tư pháp” Enies Lobby. Nhóm của Luffy, gia đình Franky và các cao thủ Galley-La hợp sức tấn công Enies Lobby để giải cứu đồng đội của họ. Tại đó, Franky đã đốt các bản thiết kế của Pluton và sau đó hợp tác với băng Mũ Rơm để thách thức Chính phủ Thế giới. Sau một trận chiến lớn với CP9, băng Mũ Rơm đã chiến thắng và cứu được Robin. Nhóm Luffy tạm biệt Going Merry và quay trở lại Water 7, khi đang nghỉ ngơi tại đó, băng Mũ Rơm đã gặp ông nội của Luffy – Phó đô đốc Monkey D. Garp và các thuyền viên của ông. Đồng thời, danh tính của cha của Luffy cũng được tiết lộ, ông chính là Monkey D. Dragon – thủ lĩnh của Quân đội Cách mạng. Băng Mũ Rơm rời Water 7 với một con tàu mới tên là Thousand Sunny và Franky gia nhập băng Mũ Rơm với tư cách là người xây dựng. Ước mơ của anh là chế tạo một con tàu có thể vượt qua mọi sóng gió của biển cả, đến được với tận thế (con tàu đó chính là Thousand Sunny). Usopp cũng tái gia nhập băng nhóm. Sau đó, băng Mũ Rơm đã gặp một nhạc sĩ bộ xương tên là Brook, người đã được hồi sinh nhờ sức mạnh trái ác quỷ của mình. Băng hải tặc Mũ Rơm chấp nhận nhiệm vụ của Brook là tìm kiếm cái bóng của Brook và phiêu lưu trên một hòn đảo nhân tạo tên là Thriller Bark, và đối đầu với một nhóm Gecko Moria – một trong những Shichibukai và là kẻ đã đánh cắp bóng của Brook. . Sau khi Moria bị đánh bại, một Shichibukai khác là Bartholomew Kuma cũng xuất hiện và thách thức băng Mũ Rơm. Sau khi mọi chuyện kết thúc, Brook gia nhập băng hải tặc Mũ Rơm với ước mơ được gặp lại chú cá voi Laboon năm xưa, hoàn thành tâm nguyện của những người đồng đội cũ.

Sau khi rời Thriller Bark trên con đường chính xác đến Đảo Người Cá, trong khi đang tìm đường, họ chạm trán với Hiệp sĩ Cá bay, do một người tên là Duval dẫn đầu. Sau một trận hải chiến nhỏ, với sự giúp đỡ của một nàng tiên cá tên là Keimi, sao biển Papug và Hatchan – một cựu thành viên của băng hải tặc Arlong, băng Mũ Rơm tiến đến quần đảo Sabaody để chuẩn bị bước vào nửa sau của Grand Line. , Thế giới mới. Tại đây, họ gặp cựu trung úy của băng hải tặc Roger, Silvers Rayleigh, và anh đã chấp nhận lời đề nghị giúp băng Mũ Rơm đến Đảo Người Cá. Ngoài ra, nhóm “Thập Nhất Sao Mới” bao gồm mười một hải tặc với hơn một trăm triệu truy nã (bao gồm cả Luffy và Zoro) cũng được giới thiệu. Băng Mũ Rơm bất ngờ đoàn tụ với Kuma và có một cuộc đụng độ lớn với anh ta và vũ khí nhân hình Pacifista cùng với Đô đốc Hải quân Kizaru. Trong lúc nguy cấp, Kuma đã dịch chuyển tất cả các thành viên băng Mũ Rơm đến chín địa điểm khác nhau. Luffy được đưa đến đảo nữ Amazon Lily, nơi Luffy gặp Nữ hoàng hải tặc Boa Hancock, một trong những Shichibukai, và cô ấy đã yêu Luffy. Lúc này Luffy cũng biết tin anh trai Ace của mình sắp bị xử tử tại Tổng hành dinh hải quân ở vịnh Marineford, một cuộc chiến của hai thế lực giữa Râu Trắng Yonko và hải quân sắp nổ ra. Luffy quyết định đột nhập vào nhà tù lớn nhất thế giới, Impel Down. Tại đây Luffy gặp lại nhiều kẻ thù cũ như Buggy, Mr. 3, Crocodile và có được những đồng minh mới, chẳng hạn như Ivankov – đồng đội của cha Luffy và hải tặc tiên cá Jinbe và Mr. 2 của Baroque Works. Luffy và các đồng minh của mình đã tổ chức một cuộc nổi dậy ở Impel Down và đối đầu với lực lượng của người đứng đầu nhà tù, Warden Magellan. Tại đây, tuy không thể cứu được anh trai nhưng Luffy đã giải thoát cho rất nhiều tù nhân trong Impel Down. Trước khi cuộc chiến tại Vịnh Marineford bắt đầu, Ace được tiết lộ là con trai của Vua Hải Tặc Gol D.Roger, sau đó băng hải tặc Râu Trắng xuất hiện và cuộc chiến bắt đầu và Luffy và những người khác tham gia chiến đấu. . Băng hải tặc Râu Đen bất ngờ xuất hiện vào cuối cuộc chiến để có lợi cho người đánh cá, ngay sau khi Yonko Shanks và thủy thủ đoàn xuất hiện và tuyên bố chiến tranh kết thúc. Trận đại chiến kết thúc, Ace và Râu Trắng Edward Newgate chết trong trận chiến. Về phần Luffy, Trafalgar Law, một trong “Mười ngôi sao mới”, đã được đưa đi chữa bệnh. Sau khi hồi phục sau cuộc chiến, đồng thời theo gợi ý của Rayleigh, Luffy đã gửi một thông điệp đến 8 thành viên quyết định không tập hợp lại trong thời điểm hiện tại và chia nhau ra tập luyện trong 2 năm để đoàn tụ.

Hai năm sau, chín thành viên của băng hải tặc Mũ Rơm tập hợp lại quần đảo Sabaody để hướng đến Đảo Người Cá để chuẩn bị tiến vào Tân Thế giới. Lúc này, Đảo Người Cá bị tấn công bởi một nhóm hải tặc có lòng căm thù với con người được gọi là Hải tặc Người Cá Mới. Băng hải tặc Người Cá Mới bị đánh bại, và hòa bình trở lại hòn đảo. Bên cạnh công chúa tiên cá của Đảo Người Cá, Shirahoshi được tiết lộ là một trong ba vũ khí cổ xưa – Poseidon, Jinbe nhận được lời mời gia nhập băng từ Luffy nhưng anh đã từ chối. Các sự kiện tại Đảo Người Cá cũng dẫn đến xung đột giữa Yonko Big Mom và băng Mũ Rơm. Băng Mũ Rơm rời Đảo Người Cá

4.3
6
phiếu bầu

Xếp hạng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *