Anime - Manga

[Review Anime] Beyblade – Bánh xe tốc độ

Nổi tiếng nhất với dòng đồ chơi sinh ra nó, anime Beyblade (Bánh xe thần tốc) là một tác phẩm kinh điển đầu những năm 2000 đối với nhiều người lớn lên trong thời đại đó. Ngoài ra, đối với những ai chưa từng xem bộ truyện, những con quay là vật dụng quen thuộc duy nhất của họ trong anime. Tuy nhiên, một bộ anime mà họ có thể rất quen thuộc là series Yu-Gi-Oh của Kazuki Takahashi !.

Anime dựa trên trò chơi thẻ bài với những con quái vật thần thoại đôi khi có vẻ hơi choáng ngợp, nhưng Beyblade đôi khi khiến nó phải xấu hổ về khía cạnh đó. Kết hợp giải trí sự kiện thể thao khá thái quá với cách kể chuyện anime truyền thống, Beyblade vừa đáng khen vừa hoài cổ.

Thông tin về Anime

  • Tên: Beyblade
  • Tên Việt hóa: Speedy Wheel
  • Tác giả Manga: Hiro Morita
  • Công bố bản chuyển thể: ngày 18 tháng 6 năm 2015
  • Đạo diễn: Katsuhito Akiyama
  • Studio: OLM, Inc. (Đội Abe)

Beyblade là một bộ phim giải trí chuẩn

Bánh xe tốc độ

Chuyển thể bộ truyện tranh dựa trên dòng đồ chơi Takara, Beyblade tập trung vào Tyson Granger (được gọi là Takao Kinomiya trong phiên bản gốc của Nhật Bản), một người chơi Beyblade có tính cách đặt anh ta vào vai Ash Ketchum. Có được đối thủ – đồng minh sau nhiều trận đấu khác nhau của Beyblade, Tyson đặt mục tiêu trở thành nhà vô địch quốc tế trong game. Điều này dẫn đến việc thành lập một đội với những người bạn Kai, Max và Ray, mặc dù phần tiếp theo sẽ có Hillary, một thành viên nữ của Bladebreakers.

Một số diễn viên có tính cách hơi khuôn mẫu, chẳng hạn như Kai, một kẻ cô độc kỳ lạ, là hiện thân của các yếu tố của cả Vegeta và các nhân vật như Sasuke. Kenny là một người có đầu óc thông minh và chủ yếu đứng bên lề, trong khi Hillary có thái độ gần như coi thường Beyblading, thoạt nhìn nó như một trò chơi của một cậu bé ngu ngốc. Tuy nhiên, tất cả những điều này đều mang lại lợi thế cho bộ phim, vì nó khiến bộ truyện trở thành một “anime đầu tiên” hoàn hảo, miêu tả một cách chuyên nghiệp nhiều hình thức của phương tiện.

Điều nâng tầm câu chuyện ngoài nguồn gốc vị trí sản phẩm của nó là sự hiện diện của Bit-Beasts. Đây là những quái vật giống như linh hồn cư trú trong các Beyblade khác nhau, với các sinh vật sống lại và đôi khi chiến đấu với nhau khi các ngọn tương ứng của chúng nằm ngoài tầm kiểm soát. Làm cho các trận chiến và phần mở đầu của mỗi tập thậm chí còn hoành tráng hơn cả âm nhạc – đặc biệt là bài hát chủ đề “Let’s Beyblade!” – làm cho những điểm tương đồng với một anime khác trong thời đại đó càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Beyblade được khen ngợi không kém Yu-Gi-Oh!

Với cách kể chuyện của họ, thật dễ dàng để so sánh Yu-Gi-Oh! và nhiều phần tiếp theo của nó với Beyblade và các phần tiếp theo mà nó nhận được. Điều này cũng xảy ra với anime Pokémon, nhưng vì tất cả chúng đều ra mắt cùng thời điểm, nên không ai trong số chúng thực sự có thể được coi là sai sót của những bộ còn lại. Tuy nhiên, Beyblade nên được nói đến nhiều hơn trong cùng một nhịp điệu với những người khác, đặc biệt là vì nó thực sự làm tốt hơn một số thứ.

Bằng cách thêm yếu tố Bit-Beasts, Beyblade tự tạo sự khác biệt bằng cách nâng cấp cơ bản tài liệu nguồn để có nhiều tiềm năng kể chuyện hơn. Những con quái vật của cả Yu-Gi-Oh! và Pokémon đã có ở đó, vì vậy thật dễ dàng để tưởng tượng chúng sẽ ảnh hưởng đến cốt truyện như thế nào. Nó chắc chắn có thể phản tác dụng khi thêm một ý tưởng kỳ lạ như vậy vào một trò chơi đơn giản liên quan đến con quay hồi chuyển, nhưng cuối cùng nó vẫn hoạt động để làm cho anime có vẻ thú vị.

Giới thiệu khái niệm Bit-Beast trong một nỗ lực có khả năng cạnh tranh với các đối thủ chơi game của nó cuối cùng là một quyết định tuyệt vời, vì Beyblade đã chiếm được tâm trí của nhiều khán giả trẻ tuổi, nóng bỏng. háo hức chờ xem Bladebreaker sẽ “cho nó xé ra to” như thế nào trong mỗi tập phim. Không cần phải nói, việc xem các đỉnh xung đột với nhau chưa bao giờ thú vị đến thế và trải nghiệm theo nhiều cách trực quan hơn rất nhiều so với các thẻ thực tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *