Anime - Manga

Re: Zero tiết lộ câu chuyện tại sao quỷ đỏ khóc

Theo sử thi Cliffhanger – Hangtimer. Tập mới nhất của Re: Zero có khả năng đưa chúng ta đến kết luận cuối cùng về sự thật đằng sau những âm mưu, vô tình tiết lộ khoảnh khắc tuyệt vời trong cuộc trò chuyện của Ram và Subaru, khi nói về câu chuyện của Roswaal trong thế giới của Subaru, mà đã được kể khá nhiều trong các bộ anime gần đây, kể một câu chuyện buồn về Blue Devil và Red Devil trong The Red Ogre who Cried. Theo truyện cổ tích ở Nhật Bản, truyện ngắn này khá nổi tiếng, được viết vào năm 1933 bởi nhà văn trẻ Hamada Hirosuke, được lan truyền và truyền bá rộng rãi cho đến ngày nay. Đáng chú ý nhất, bạn có thể nhận ra câu chuyện trong bộ phim hoạt hình lãng mạn “My Love Story” như một phép ẩn dụ hình ảnh tuyệt đẹp cho cuộc sống tình yêu của Takeo.

Nói một cách đơn giản, câu chuyện kể rằng quỷ đỏ muốn kết bạn với những người trong ngõ nhưng sợ khi biết được sự thật sẽ hiểu lầm đó là một âm mưu. Ác quỷ xanh đóng vai kẻ xấu lúc này giả vờ tấn công dân làng để tạo cơ hội cho quỷ đỏ tiếp cận và kết bạn với con người. Một kế hoạch hoàn hảo, vậy quỷ đỏ được mọi người trong làng yêu quý, vậy ai sẽ là người hạnh phúc ?. Sau một thời gian, quỷ đỏ bắt đầu muốn trở thành quỷ xanh nên quỷ đỏ đến nhà tìm quỷ xanh và nhìn thấy bức thư do quỷ xanh để lại, anh ta chuyển ra khỏi làng và bỏ mặc nó. Hai người là bạn thân của nhau. Nhận thấy tình bạn mà người bạn của mình để lại trên bức thư và đã mất đi người bạn đó mãi mãi. Quỷ đỏ đã khóc.

Bối cảnh của Re: Zero, Ram và Rem rõ ràng là trùng khớp với tình huống của câu chuyện trên. Subaru đã vẽ đúng dòng cảm xúc của Ram. Câu chuyện được dựng lên để cặp song sinh này sinh ra thù hận, khinh miệt vì chỉ có một mình có sừng và một người làm chỗ dựa. Cặp song sinh này thường chết ngay sau khi sinh, nhưng Ram và Rem được phép sống, chiến đấu với kẻ thù một mình và không có một người bạn nào. Chi tiết cụ thể về việc Ram bị mất sừng vẫn chưa được tiết lộ, nhưng những gợi ý từ các tập trước cho đến nay cho thấy Ram có một số vấn đề liên quan đến việc sùng bái phù thủy có thể có đó. là nguyên nhân của việc cắt bỏ sừng. Mất mát bi thảm thường khiến con người ta suy sụp. Nhưng nó cho phép Ram vượt qua những tổn thương đó và niềm an ủi duy nhất là từ người chị thân yêu của cô.

Nếu Monster đã dạy chúng ta bất cứ điều gì, đó là những câu chuyện cổ tích dành cho trẻ em xen lẫn máu me, nhưng trong câu chuyện cụ thể này, có một lời giải thích khá đơn giản. Đó là một câu chuyện bổ ích có tác dụng răn đe, không có gì đáng ngạc nhiên, một câu chuyện khá phổ biến trong thể loại văn học thời bấy giờ. Theo quan điểm của người phương Tây, tôi đánh giá cao tính nhân văn trong câu chuyện này, nhưng đồng thời tôi không thích cái kết của câu chuyện giữa hai người bạn thân. blue Devil nên có một kết thúc tốt hơn.

Xem xét cả hai trường hợp, thật dễ dàng để tìm ra lý do tại sao quỷ đỏ lại khóc. Có lẽ vì đã mất đi một người bạn sẵn sàng chấp nhận hình dáng thật của mình vô điều kiện, dân làng đã bị lừa tin rằng anh ta là người đã cứu họ. Ram và Subaru đều nói lên quan điểm của mình khá hợp lý, cho chúng ta hình dung rõ ràng hơn về bức tranh hoàn chỉnh của các nhân vật ở các vị trí khác nhau, khiến câu chuyện trở nên phong phú và rộng mở hơn. Nhiều lời giải thích cho câu chuyện vẫn chưa được giải đáp. Câu chuyện của The Ogre who Cried như đẩy các nhân vật vào con đường cùng.

Theo lý giải của Ram, quỷ đỏ ích kỷ, chỉ vì ham muốn của bản thân đã đẩy quỷ xanh vào tình thế khó khăn buộc phải rời xa người bạn thân của mình, buộc quỷ xanh phải đau khổ thay vì cảm thấy xa lánh. của dân làng. Ram cũng có nghĩa là mất sừng. Theo quan điểm cá nhân, cô hài lòng với việc từ bỏ nó, đó là cách phù hợp nhất để giải quyết vấn đề trong mối quan hệ của cô và Rem. Sừng là một nguồn năng lượng ma quỷ, việc mất đi nó có thể khiến cô yếu đi và buộc cô phải phụ thuộc vào Rem. Cả hai sẽ không còn bình đẳng như trước, ẩn chứa nhiều điểm bất đồng để rồi cuối cùng cả hai sẽ phải hơn thua. Ngay cả khi sử dụng quá nhiều sức mạnh của chiếc sừng có thể tiêu diệt cô bất cứ lúc nào, Ram vẫn lo lắng về việc Rem sẽ can thiệp và phá vỡ điều cấm kỵ khi cô sử dụng nó để bảo vệ cả hai.

https://youtu.be/MZwWNo1aXow

Mặc dù Rem không trực tiếp nói về câu chuyện, nhưng sự bảo vệ của Ram thể hiện rõ trong hành động của cô, đặc biệt là khi cô cáo buộc Subaru là thành viên của phe phù thủy và chỉ ra rằng việc Ram mất sừng, sự hy sinh của cô đã khiến Sabaru bị sốc … sự sẵn sàng giết người của cô. để bảo vệ hòa bình cho vùng đất Roswaal, và hành động bảo vệ những đứa trẻ trong làng thể hiện lòng vị tha của cô. Cô ấy còn hơn cả một người em gái. Lo sợ rằng Ram sẽ đến giải cứu mình, cô buộc phải sử dụng tất cả sức mạnh từ cặp sừng của mình và sẵn sàng chịu đựng vì lợi ích của người khác. Quay trở lại khu rừng là một hành động tuyệt vời để cứu Subaru, ngụ ý rằng cô ấy sẵn sàng đi xa đến mức đó, mất nhân tính để bảo vệ người khác khỏi bị tổn hại, một hành động giống như trong câu chuyện về người bạn quỷ. Blue hy sinh bản thân để cứu quỷ đỏ, và biến mất để quỷ đỏ được hạnh phúc và không bao giờ gặp lại chính mình.

Lời giải thích của Subaru cũng khá hợp lý. Anh ấy nói ai làm việc chăm chỉ thì được đền đáp, anh ấy khâm phục tên quỷ xanh hy sinh quá nhiều. Nếu có thể chọn làm bạn giữa quỷ xanh và quỷ đỏ, anh sẽ chọn cả hai, không thiên vị ai, cho dù lựa chọn đó chỉ đúng trong thế giới của anh mặc dù thế giới anh sống có phải là một vùng đất xa lạ hay không. , và cơ thể anh ta cũng nồng nặc mùi phù thủy.

Sau nhiều lần hồi sinh, anh đã phải trải qua nhiều mất mát lớn, nhiều lần mất mạng, rụng rời chân tay, sau nhiều lần được mọi người tin tưởng và ngưỡng mộ. Tuy rằng có thể đảo ngược hậu quả xấu nhất, nhưng cũng có lúc hắn gặp phải tổn thương tâm lý rất lớn mà người bình thường không dễ dàng vượt qua, thật sự là một người kiên cường. Đáng buồn thay, ngay cả hai nhân vật có thể đồng ý với hoàn cảnh của họ, tình yêu càng sâu đậm, nó lại trở về con số không.

Bản chất của Ram và quan điểm khác nhau của Rem về việc Ram mất sừng đều có tiếng nói và vai trò riêng của họ. Trong tập 10, chúng ta thấy Rem mất đi bản chất yêu quái của mình khi chiến đấu để bảo vệ Subaru. Ram rất khó chịu về điều đó và không thể kìm được… Điều đó cho thấy câu chuyện giữa quỷ xanh và quỷ đỏ khá giống nhau. Và tôi cũng cảm thấy đồng cảm với cả hai.

Bây giờ tất cả những gì họ phải làm là ngồi lại xem diễn biến tiếp theo của câu chuyện, chờ xem Subaru sẽ làm gì để có thể hàn gắn vết thương lòng của hai chị em và có lẽ sẽ tạo ra một cái kết mới cho họ. The Red Ogre người đã khóc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *