Giải trí

Quần áo cũ mang ra vùng lũ quét ‘không ai lấy’, huyện nói gì?

Quần áo cũ mang ra vùng lũ quét 'không ai lấy', huyện nói gì?  - Ảnh 1.

Hình ảnh quần áo của nhóm thiện nguyện gửi đến huyện Kỳ Sơn, Nghệ An bị vứt thành đống – Ảnh: độc giả cung cấp

Ngày 10/10, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và câu chuyện một nhóm thiện nguyện gửi hàng cứu trợ cho huyện Kỳ Sơn, Nghệ An – nơi vừa bị thiệt hại nặng nề do lũ quét – nhưng được người dân cho đi. Mọi người từ chối nhận được sự quan tâm của công chúng.

Theo hình ảnh được đăng tải, nhiều bộ quần áo đủ màu, đủ kích cỡ được vứt xuống lề đường, kèm theo nội dung: “Tình nguyện đúng lúc, đúng nơi, đúng chỗ thật là ý nghĩa. Và những người cần Chúng thật ý nghĩa, chỉ khi nhận được chúng mới trân trọng tấm lòng và công sức của các tình nguyện viên. Hình dưới là đống quần áo được mang đến huyện Kỳ Sơn, không ai lấy vì ở đây không cần ”.

Thông tin này nhận được nhiều ý kiến ​​trái chiều. Tài khoản Hoàng Tuyết thốt lên: “Buồn quá! Nghĩ mà thương cho những người thiện nguyện. Các bạn đã bỏ ra bao nhiêu thời gian, công sức để rồi nhận lại cảnh này”.

“Tôi thấy ở quê nhiều người dân còn thiếu cơm ăn áo mặc. Tiếc lắm. Người ta đi thu gom đến đâu là lòng dân”, anh Kha Thông nói.

Trong khi đó, tài khoản Trúc Mai lại chỉ ra một nguyên nhân khác: “Đi nhầm chỗ. Đường khó đi nhiều nên chỉ lấy 2-3 người thôi, người đẹp ai lấy hết. Mấy em toàn về nhì. – Quần áo thủ công, một số quần áo căng ra vẫn không được lấy đi, vì vậy khi mang quần áo đến giúp mọi người nên chọn loại không quá cũ. Quan trọng nhất vẫn là tiền và thức ăn. “

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online Chiều 10/10, bà Vi Thị Quyên – phó chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn – cho biết, một số hình ảnh quần áo của nhóm tình nguyện vứt bên đường được đăng tải trên mạng xã hội. câu chuyện có thật ở một số vùng lũ quét vừa qua.

“Huyện đã yêu cầu các xã có ban chỉ đạo nhận hàng cứu trợ chấn chỉnh việc này, tránh gây ảnh hưởng xấu, tạo hình ảnh xấu. Có thể một số người đã nhận đủ quần áo hoặc quần áo cũ không phù hợp với mình thì không nên lấy”. Quyên giải thích.

Quần áo cũ mang ra vùng lũ quét 'không ai lấy', huyện nói gì?  - Ảnh 2.

Người dân vùng lũ Kỳ Sơn, Nghệ An nhận quần áo từ nhóm thiện nguyện – Ảnh: D.HOA

Theo bà Quyên, đối với huyện nghèo biên giới Kỳ Sơn lúc này, mọi sự giúp đỡ bằng tiền hoặc hiện vật của các cá nhân, tổ chức nhằm giúp đỡ đồng bào khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra là rất đáng quý và trân trọng.

Tính đến hết ngày 9/10, đã có 146 tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ địa phương bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra rạng sáng 2/10. Tổng số tiền mặt và hàng chục tấn hàng hóa các loại. quy ra tiền là hơn 29 tỷ đồng.

Do số lượng hàng lớn nên huyện sẽ có phương án sử dụng hợp lý. Một phần trong số đó sẽ được chuyển đến các bản làng và tất cả những người dân bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét. Một phần huyện dự trữ tại kho, đề phòng có thiên tai bất ngờ sẽ cứu trợ kịp thời cho nhân dân.

“Trong trường hợp không xảy ra thiên tai, huyện sẽ tiếp tục cấp phát cho người dân vùng bị ảnh hưởng sử dụng. Đối với số tiền hỗ trợ, huyện sẽ khảo sát mức độ thiệt hại của từng gia đình để đưa ra mức hỗ trợ hợp lý.” ”, Quyên nói.

Ngày 10/10, lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An cũng đã chỉ đạo huyện Kỳ Sơn tiếp nhận, điều phối hàng cứu trợ đồng đều, phù hợp, hiệu quả; thành lập Tổ điều phối hàng cứu trợ do Chủ tịch UBND cấp huyện làm Tổ trưởng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *