Giải trí

Phụ nữ tốt ngoài xã hội vẫn nên nhường chồng khi về chung một nhà

Trịnh Kim Chi: Phụ nữ tốt ngoài xã hội vẫn nên nhường chồng ở nhà - ảnh 1

Trịnh Kim Chi được nhiều người ngưỡng mộ khi sở hữu sự nghiệp riêng và tổ ấm hạnh phúc

NSƯT Trịnh Kim Chi vừa trở thành một trong những người ngồi ghế nóng chương trình về phụ nữ hiện đại truyền cảm hứng cộng đồng do bà Nguyễn Thúy Ngân tổ chức, MC Đỗ Phương Thảo là thành viên. Nhân dịp này, nữ diễn viên chia sẻ với Thiếu niên quan điểm của họ về thành công, hôn nhân và gia đình.

Trước ý kiến: phụ nữ càng thành đạt càng cô đơn, Trịnh Kim Chi chia sẻ, cô đơn hay không là do bản thân. Nữ diễn viên bày tỏ, nhiều phụ nữ hiện đại mải mê với công việc, bỏ bê gia đình, thậm chí không chăm sóc bản thân. Họ không có cơ hội gần gũi, chia sẻ với những người thân yêu, không được đoàn tụ gia đình, từ đó nảy sinh nhiều mâu thuẫn. “Tôi nghĩ phụ nữ thông minh nên đặt ra giới hạn cho bản thân, đặt giới hạn cho công việc và cả cái tôi của mình, để khi trở về nhà sẽ như một con mèo. … Ngoài xã hội, mình có thể là đàn ông, đàn bà nhưng về nhà mình phải luôn đứng thấp hơn chồng, từ đó người chồng cảm thấy: vợ được tôn trọng bên ngoài nhưng ở nhà vẫn được tôn trọng. chứng tỏ anh ấy vẫn giữ vị trí quan trọng trong gia đình. Mọi thứ đều có giới hạn của nó, tôi biết điểm dừng sẽ bảo vệ hạnh phúc gia đình và không trở thành người cô đơn “. Nghệ sĩ gạo cội cho rằng cách cư xử tế nhị, nhẹ nhàng như vậy sẽ khiến người bạn đời trân trọng mình hơn, từ đó yêu thương và chăm sóc bản thân hơn.

Trịnh Kim Chi: Phụ nữ tốt ngoài xã hội vẫn nên nhường chồng ở nhà - Ảnh 2

Trịnh Kim Chi cho rằng tôn trọng bạn đời là chìa khóa để duy trì một gia đình hạnh phúc

Ngôi sao điện ảnh Những con đường phù sa giải thích rằng phụ nữ châu Á vẫn đề cao các giá trị truyền thống. Ngay cả khi người ta kêu gọi bình đẳng giới, sống trong xã hội hiện đại phải thế này, thế kia, cô vẫn ý thức được rằng mình đang ở trong một xã hội mà đàn ông là trụ cột.

Theo nữ nghệ sĩ 7X, trong quan hệ vợ chồng, trừ khi hai người chia tay và phụ nữ phải đóng vai trò chính trong gia đình thì lại là chuyện khác. Cô tâm sự: “Nếu trong gia đình có một người đàn ông và mình muốn duy trì hạnh phúc, muốn chung sống với vợ, chồng, con cái thì nên có suy nghĩ như vậy. Thực tế, nhiều phụ nữ hiện đại họ ra ngoài làm việc và lăn lộn. Nhưng khi về nhà, họ vẫn nhờ chồng làm giúp việc này, việc kia hoặc nhờ tư vấn cách làm này, làm thế kia. Ví dụ như tôi, có thể có vấn đề gì đó tôi biết rõ, có điều tôi tự mình quyết định, nhưng khi về nhà tôi vẫn hỏi ý kiến ​​chồng xem việc này có ổn không, mình làm thế này có ổn không… Ngay cả bản thân tôi cũng tự lo được, nhưng khi làm thế kia thì người khác cảm thấy mình. được đánh giá cao, được tôn trọng, khi tôi tôn trọng đối tác của mình, họ cũng tôn trọng tôi ”. Đó cũng là một trong những cách giúp Á hậu Việt Nam 1994 giữ lửa hạnh phúc cho tổ ấm hơn 20 năm của mình.

\N

Nói thêm về bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình, Trịnh Kim Chi tâm sự vợ chồng cô luôn tin tưởng nhau tuyệt đối, không ghen tuông hay nghi ngờ nhau. “Tôi hay đi suốt, thỉnh thoảng anh ấy nói: ‘Dạo này anh đi hơi quá’, chỉ một câu nói thôi tự nhiên tôi thấy chồng hơi bỏ bê. Khi hai người hiểu nhau, đã chiếm được nhau. ‘tần tảo’ và suy nghĩ, chỉ cần một cái nhìn hay một cử chỉ là biết người đó có hài lòng hay không. Tôi nghĩ đó là sự tế nhị giữa vợ chồng và cái đó phải có trong một gia đình. “

Trịnh Kim Chi: Phụ nữ tốt ngoài xã hội vẫn nên nhường chồng ở nhà - Ảnh 3

Trịnh Kim Chi cùng với thạc sĩ – nhà thiết kế Sĩ Hoàng và 4 chuyên gia về phong cách sống, phát triển thương hiệu cá nhân là thành viên ban cố vấn của chương trình ArtViet Ladies – Sân chơi tìm kiếm chân dung người phụ nữ Việt Nam hiện đại, bản lĩnh, tinh tế, truyền cảm hứng cho cộng đồng sẽ diễn ra từ ngày 01/09 – 20/10/2022.

Trước câu chuyện nhiều cặp đôi tan vỡ, họ thuận miệng ly hôn, vẫn chung sống để giữ hình ảnh hạnh phúc gia đình nhưng đằng sau lại có mối quan hệ riêng, Trịnh Kim Chi không đồng tình. Nữ diễn viên bày tỏ quan điểm riêng: “Mình nghĩ tình trạng này chỉ chiếm một phần nhỏ thôi, còn ai sướng khi người ở chung nhà lại đi với người khác? … Dù không còn yêu nhưng vẫn còn đó. tình nghĩa và đã gắn bó với nhau một thời gian, nó luôn làm tôi buồn. Một là bỏ rơi nó, hai là làm thế nào để cải thiện vấn đề rạn nứt, nhưng không thể đi đến một thỏa thuận như vậy. ”

Ngôi sao điện ảnh Cuộc chiến tranh lớn Những cặp vợ chồng như vậy không thể bao biện rằng họ làm vậy là vì nghĩ cho con vì họ cũng sẽ không hạnh phúc khi cha mẹ vẫn nhân danh vợ chồng, vẫn sống chung một nhà nhưng không còn tình cảm, cảm xúc. có một mối quan hệ cá nhân. Nữ nghệ sĩ cho rằng, những cặp đôi như vậy thường thỏa thuận vì lợi ích nào đó hoặc vì sự ích kỷ của bản thân. “Họ chỉ sống cho mình, ra đường muốn chứng tỏ mình có gia đình, vẫn hạnh phúc nhưng thực tế không phải vậy. Họ làm như vậy, họ tự làm khổ mình, cho mình và cho con cái của họ. Đối với tôi, tôi không chấp nhận điều đó ”, bà mẹ hai con nói thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *