Đời sống

‘Phim Em không cần tên bảo chứng doanh thu phòng vé’

Đạo diễn Lý Hải khởi động dự án “Lật mặt 6” cho biết, anh chỉ thuê những diễn viên phù hợp thay vì những tên tuổi đình đám.

Trong phần thứ sáu của loạt phim Lật mặt: Tấm vé định mệnh, Ngoài Huy Khánh – diễn viên đóng phần 3, những gương mặt còn lại lần đầu tham gia phim như Quốc Cường, Trung Dũng, Thanh Thức, Diệp Bảo Ngọc …

Trước câu hỏi có áp lực không khi hầu hết diễn viên không phải gương mặt ăn khách, đạo diễn cho biết anh tuyển cộng sự dựa trên tiêu chí phù hợp với vai diễn, kịch bản, sức khỏe tốt để theo đuổi dự án dài hơi. “Tôi không mời diễn viên đảm bảo doanh thu phòng vé rồi ‘đo ni đóng giày’ cho họ với suy nghĩ phim sẽ hút khán giả”, Lý Hải nói.

Đạo diễn Lý Hải tại buổi ra mắt phim Lật mặt 6 ngày 28 tháng 9. Ảnh: Lê Tuấn

Đạo diễn Lý Hải trong buổi ra mắt phim “Lật mặt 6” ngày 28 tháng 9. Hình ảnh: Lê Tuấn

TRỰC TIẾP Lật mặt: 48h – bộ phim ăn khách nhất trong series của Lý Hải, ra mắt năm 2021, đạo diễn đã chọn Võ Thành Tâm và Ốc Thanh Vân – hai cái tên ít được chú ý trong làng điện ảnh. Khi phim ra rạp, những màn đánh võ của Võ Thành Tâm được khán giả nhận xét là đẹp mắt, bởi anh từng là cascadeur nhiều năm.

Trong dự án mới, Lý Hải dành nhiều “đất” diễn cho những gương mặt trẻ chưa đóng nhiều phim, tạo cơ hội xuất hiện trước khán giả. Đạo diễn cho biết: “Kịch bản có nhiều cảnh tâm lý, tôi muốn tìm những diễn viên thực sự nắm vững kỹ thuật diễn xuất. Tôi muốn phim thu hút khán giả bằng nội dung chứ không phải vì kinh phí”.

Đối với Lý Hải, casting là vấn đề khó khăn nhất khi làm phim. Anh thường chọn phương án đào tạo ngay từ đầu, tìm người phù hợp, có tiềm năng, mời casting ở giai đoạn kịch bản thô. Nếu phù hợp, nhóm sẽ giúp họ trau dồi trong vài tháng đến nửa năm.

Diễn viên Diệp Bảo Ngọc (trái) được Lý Hải chọn đóng Lật mặt 6, đánh dấu lần đầu làm việc chung với anh.  Ảnh: Lê Tuấn

Diễn viên Diệp Bảo Ngọc (trái) đóng “Lật mặt 6”, đánh dấu lần đầu hợp tác cùng Lý Hải. Hình ảnh: Lê Tuấn

Tấm vé định mệnh thuộc thể loại tâm lý, ly kỳ (ly kỳ), khác với dòng hành động của các phim trước trong series. Lý Hải khôi phục làng nghề làm chiếu có nguy cơ mai một trong bối cảnh trời Tây. Sau khi hoàn thành khâu tiền sản xuất, đoàn phim đã dành một tháng để tập lại kịch bản trước khi bấm máy vào tháng 10. Anh dự kiến ​​ra mắt tác phẩm vào mùa 30/4 năm sau, giống như thời điểm công chiếu các phần trước.

Bảy năm lấn sân điện ảnh, Lý Hải trở thành một trong những nhà sản xuất thành công nhất phòng vé, mở đầu cho trào lưu làm phim thương hiệu (nhượng quyền thương hiệu) trên màn ảnh Việt với loạt phim. Lật mặt. Đạo diễn là người phụ họa khi bước chân vào lĩnh vực sản xuất phim. Tốt nghiệp Trường Trung cấp Nghệ thuật Sân khấu 2 (nay là Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM), đầu những năm 1990, anh bước chân vào nghề ca hát. Sau nhiều năm lăn lộn, năm 2010, anh rời sân khấu và chuyển sang làm đạo diễn.

Vào năm 2021, Lật mặt: 48h Doanh thu của Lý Hải đạt 150 tỷ đồng. Tác phẩm là dự án thành công nhất trong loạt phim của Lý Hải, là phim Việt ăn khách thứ hai trong năm (sau Bố già của Trấn Thành, hơn 430 tỷ đồng). Bốn phần Lật mặt Của anh trước đó là thành công về mặt thương mại khi thu về tổng cộng hơn 350 tỷ đồng.

Lý Hải cho xe khách chìm xuống sông Hậu ở

Hậu trường Lý Hải cho xe khách chìm xuống sông Hậu trong “Lật mặt 5”. Video: LH Sản xuất

Mai Nhật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *