Anime - Manga

Nơi làm việc kỹ thuật số là gì? Lợi ích, cách sử dụng và biện pháp

Phương pháp làm việc của chúng tôi đang phát triển. Công nghệ đã giúp chúng ta linh hoạt hơn về địa điểm, cách thức và thời gian chúng ta có thể làm việc trong những năm gần đây. Có lẽ quan trọng hơn, tư duy làm việc tập thể của chúng ta đã thay đổi do hậu quả của những sự kiện chưa từng có vào năm 2022.

Ở đây chúng ta đang thảo luận về nơi làm việc kỹ thuật số là gì? Hiểu triển vọng tốt hơn.

Nhiều nhân viên và tổ chức đang chấp nhận ý tưởng rằng công việc không phải lúc nào cũng được xác định bởi một địa điểm thực tế hơn bao giờ hết. Thay vào đó, với các khuôn khổ công cụ, văn hóa, lãnh đạo và công nghệ phù hợp, công việc có thể diễn ra ở bất cứ đâu.

Mặc dù quá trình số hóa nơi làm việc đã bắt đầu từ rất lâu trước năm 2022, nhưng chắc chắn rằng COVID-19 đã đẩy nhanh quá trình này. Theo dữ liệu gần đây, việc áp dụng kỹ thuật số trong doanh nghiệp đã tăng tốc thêm 5 năm chỉ sau 8 tuần vào tháng 5 năm 2021 và không có dấu hiệu chậm lại.

Thách thức hiện nay đối với các doanh nghiệp là triển khai một khung công nghệ tích hợp hoặc nền tảng nơi làm việc kỹ thuật số, để nhận ra toàn bộ tiềm năng của tỷ lệ áp dụng chưa từng có này.

Các ứng dụng truyền thông video có thể được tìm thấy trong toàn doanh nghiệp, bao gồm tiếp thị, đào tạo và phát triển, quản lý sản phẩmvà việc áp dụng các công cụ truyền thông tiên tiến.

Khuôn khổ này bao gồm nơi làm việc kỹ thuật số. Nó bao gồm tất cả các công cụ mà nhân viên sử dụng để hoàn thành nhiệm vụ của họ, chẳng hạn như liên lạc nội bộ, hệ thống nhân sự và công cụ cộng tác, cũng như quản lý tài liệu, ứng dụng nhắn tin nhanh và mạng xã hội.

Nơi làm việc kỹ thuật số bao gồm tất cả các công cụ mà nhân viên sử dụng để hoàn thành nhiệm vụ của họ, chẳng hạn như ứng dụng nhắn tin nhanh, công cụ hội nghị truyền hình, phương tiện truyền thông xã hội và quy trình làm việc. Tất cả những công cụ này thường có thể được truy cập từ bất cứ đâu, miễn là nhân viên có thiết bị hỗ trợ internet.

Vì thế, nơi làm việc kỹ thuật số là gì? Tại sao nó quá phổ biến?

Nơi làm việc kỹ thuật số là một nền tảng dựa trên đám mây an toàn cho phép và trao quyền cho các doanh nghiệp trao quyền và giúp lực lượng lao động của họ làm việc hiệu quả cho dù họ làm việc từ xa, tại chỗ hay kết hợp cả hai.

Các nền tảng này có thể truy cập an toàn từ mọi thiết bị, mọi lúc và từ mọi nơi trên thế giới và chứa mọi thứ mà nhân viên cần để thực hiện công việc của họ một cách hiệu quả, bao gồm các ứng dụng, dữ liệu, nội dung, tệp, công cụ, phần mềm và tài liệu.

Mục tiêu của nơi làm việc kỹ thuật số là cho phép nhân viên làm việc từ mọi nơi. Điều này đặc biệt phù hợp hiện nay, khi các mô hình làm việc kết hợp trở nên phổ biến hơn để đáp ứng nhu cầu và sở thích của nhân viên.

Để đạt được sự cân bằng tốt hơn giữa các mục tiêu kinh doanh và sở thích của nhân viên, các tổ chức phải tìm giải pháp cho phép tốt hơn:

  • Giải quyết vấn đề
  • tự động hóa
  • Giao tiếp
  • Sự hợp tác
  • Quản lý dự án
  • minh bạch
  • xây dựng văn hóa

Người dùng chỉ cần đăng nhập một lần vào nền tảng nơi làm việc kỹ thuật số để truy cập mọi thứ trong đó. Ưu điểm đáng kể nhất của SSO là người dùng nơi làm việc kỹ thuật số có thể truy cập mọi thứ họ cần từ mọi nơi mà không cần phải nhớ tất cả mật khẩu của mình.

Khi ngày càng có nhiều tổ chức áp dụng các mô hình làm việc kết hợp, ưu tiên hàng đầu là mang lại trải nghiệm mượt mà cho nhân viên bất kể nhóm làm việc ở đâu và nơi làm việc kỹ thuật số hướng đến giải quyết vấn đề này bằng các tính năng như SSO.

Nơi làm việc kỹ thuật số được định nghĩa như sau:

Nó được thống nhất theo nghĩa là nó tập hợp mọi thứ lại với nhau ở một nơi. Nhân viên có khả năng hiển thị đầy đủ các dự án, nhiệm vụ, công cụ, ứng dụng của bên thứ ba, báo cáo, v.v. tại nơi làm việc kỹ thuật số, bất kể họ làm việc ở đâu và vào thời gian nào.

Hợp lý – với giao diện người dùng trực quan cao và khả năng tìm kiếm mạnh mẽ, giúp bạn dễ dàng tìm thấy những gì mình cần.

An toàn – nó tuân thủ các tiêu chuẩn công nghiệp cao nhất để bảo vệ dữ liệu và thông tin nhạy cảm.

Mặc dù đây là một triển vọng thú vị, nhưng bảo mật là ưu tiên hàng đầu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào khi họ tìm cách bảo vệ cả dữ liệu của chính mình và của khách hàng trong một nơi làm việc ngày càng mở rộng.

Nơi làm việc kỹ thuật số tiên tiến cho phép nhân viên làm việc từ mọi nơi trong khi vẫn đảm bảo rằng thông tin được lưu trữ an toàn và chỉ những người cần và được phép sử dụng mới có thể truy cập.

Cá nhân hóa được cung cấp bởi các nền tảng nơi làm việc kỹ thuật số, cho phép nhân viên tạo nơi làm việc độc đáo của riêng họ và cung cấp cho họ các công cụ họ sử dụng hàng ngày và yêu cầu quyền truy cập nhanh.

Đây là một lý do đằng sau nơi làm việc kỹ thuật số là gì và công dụng của nó là gì?

Nó cũng hiển thị các công cụ mà các nhóm khác đang sử dụng để tạo điều kiện chia sẻ kiến ​​thức và quản lý tài liệu bên ngoài giới hạn của các silo nơi làm việc. Hơn nữa, các ứng dụng, nội dung, thông tin, tin tức, công cụ và phần mềm mới có thể được triển khai và theo dõi nhanh chóng trong các nền tảng để khuyến khích sự tham gia và áp dụng.

Thiếu minh bạch và hạn chế tiếp cận thông tin có thể làm trầm trọng thêm tâm lý silo. Các nền tảng nơi làm việc kỹ thuật số giúp loại bỏ điều đó bằng cách cung cấp thông tin dễ dàng hơn, cho phép nhân viên làm việc trôi chảy cùng nhau theo cách không gặp trở ngại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *