Giải trí

Nhiều người Đà Nẵng nhường nhà cho mình cho dân đến nhà lưu trú

Nhiều người Đà Nẵng nhường nhà cho mình cho dân đến nhà lưu trú - Ảnh 1.

Một nhóm sinh viên ở trọ đến nhà anh Phạm Thế Phương (trú quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) để tránh bão Noru vào chiều 27-9 – Ảnh: THU HIỀN

Anh Trần Đình Quốc Khương, một người Đà Nẵng, quyết định cùng các bạn của mình mua kho lưu trữ 1 tấn công trước bão Noru phá bộ. Anh đăng tin trên mạng và nhờ bạn bè thông tin các điểm nhận biết những người gặp khó khăn: “Ai không có điều kiện đi mua thì có thể đến lấy về ăn, hay bão vô hồn thì có thể lấy về dùng “.

Anh Khương chia sẻ: “Đây là lúc chúng ta cần yêu thương, chia sẻ, tôi cùng anh ấy trong nhóm Tình nguyện trẻ Đà Nẵng quyết định dự trữ 1 món quà cho cô ấy khi cần. Thực hiện mọi người hay nghĩ về sao nấu ăn khi bão, nhưng lúc cần cô đơn lại không có để nấu. Với người ở xa, chúng tôi sẽ chủ động đến tận nhà “.

Nhiều người Đà Nẵng nhường nhà cho mình cho dân đến nhà bão - Ảnh 2.

Anh Khương cùng bạn bè lưu trữ 1 gạo cội để mọi người đến lấy – Ảnh: THU HIỀN

Không chỉ hỗ trợ người khó khăn chống bão, anh Khương cũng đăng tải thông tin số điện thoại của mình và các bạn trong nhóm lên Facebook để những ai có việc phải ra đường bất đắc dĩ trong bão thì liên kết với nhóm của anh. . Anh và các bạn của mình cũng chuẩn bị sẵn xe cá nhân để hỗ trợ bà con khi cần cấp cứu, mua thuốc hỗ trợ.

Sáng nay, sau khi đăng ký dòng tin kêu gọi sinh viên ở các phòng trọ không chắc chắn qua nhà anh trú bão, anh Phạm Thế Phương (trú quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) đã nhận được rất nhiều cuộc gọi đến. Trong chiều 27-9, anh cùng người thân nhanh chóng chuẩn bị cửa đón 30 bạn sinh viên vừa gọi hẹn đến nhà mình tránh bão.

Nhiều người Đà Nẵng nhường nhà cho mình cho dân đến nhà lưu trú - Ảnh 3.

Một trong nhiều dòng tin tức truyền đi trên mạng xã hội trong ngày 27-9 – Ảnh: THU HIỀN

Anh Phương cho biết: “Mình có nhà 4 tấm, các bạn sinh viên ở trọ không thử, khi bão lớn không an tâm nên mình kêu qua nhà bão, tiện lo luôn ăn uống miễn phí trong thời gian các bạn nhé. ở đây. Nhà mình có thể đón được 60 bạn đến ở “.

Cũng trong sáng 27-9, rất nhiều nhà hàng, quán sá có phòng VIP chống cố gắng ở Đà Nẵng đã đăng tải thông tin kêu gọi bà con khó khăn khi tránh bão số 4.

Đa số các nhà hàng, quán ăn đều bố trí nhân viên phục vụ cơm nước, bún phở trong thời gian bà con trốn bão.

Nhiều người Đà Nẵng nhường nhà cho mình cho dân đến nhà bão - Ảnh 4.

Anh Hưng cùng nhân viên chuẩn bị thực hiện bữa tối cho bà con đến trốn trước bão Noru phá bộ – Ảnh: THU HIỀN

Suốt buổi chiều nay, anh Nguyễn Khánh Hưng, chủ một nhà hàng trên đường Nguyễn Tất Thành, Đà Nẵng, đội mưa đón người dân ở trọ hoặc có nhà không cố gắng khu vực lân cận đến nhà hàng của mình.

Không chỉ đón bà con đến các nhà hàng tránh bão, các nhân viên của anh cũng đi phụ giúp bà con xung quanh chống lại các cửa bão. Một nhân viên bếp được phân tích chuẩn bị nguyên liệu để nấu bữa tối và các món ăn ngày mai cho bà con trong thời gian tránh bão ở nhà hàng.

“Mong việc làm nhỏ của mình được giúp đỡ các cô chú đang sinh sống xa quê bằng nghề vé số, ve chai và các nghề khác khó khăn tại Đà Nẵng. Chỉ mong các cô cùng nhau vượt qua bão bình an” – anh Hưng nói .

Nhiều người Đà Nẵng nhường nhà cho mình cho người đến nhà lưu trú - Ảnh 5.

Rất nhiều nhà hàng có phòng ốc cố định đã đăng ký mời người đến tránh bão Noru – Ảnh: THU HIỀN

Không chỉ nhà ở, quán sá cho người dân tránh bão, nhiều bạn trẻ ở Đà Nẵng cũng chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện, ca nô để sẵn sàng hỗ trợ lực lượng chức năng giúp bà con đi tránh bão.

Một số khách sạn tại Đà Nẵng đã áp dụng chính sách miễn phí toàn bộ chi phí lưu trú cho khách trong đợt bão này.

Những lời kêu gọi của người Đà Nẵng sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được nhiều lời khen ngợi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *