Anime - Manga

Nguồn gốc Nhật Bản của Kyuubi trong Naruto

Rất ít thứ trong anime, Naruto, có thể khiến bầu không khí trở nên phấn khích và kinh ngạc như khi Kyuubi xuất hiện trên màn ảnh. Sự tái hiện này của sinh vật thần thoại Nhật Bản, Kitsune, là một trong những nhân vật bí ẩn và thú vị nhất trong anime. Kyuubi, tôi chắc rằng hầu hết người hâm mộ Naruto đều biết, là con cáo quỷ chín đuôi từng tàn phá làng Lá và bị Hokage đệ tứ phong ấn bên trong cơ thể của Uzumaki Naruto, nhân vật chính của bộ truyện. Naruto, đối với tất cả lòng tốt của mình, thường bị cản trở bởi những nỗ lực của Kyuubi để cám dỗ anh ta bằng sức mạnh thô sơ. Và, khi Naruto không thể kiềm chế những cảm xúc mạnh mẽ của mình, cậu ấy bị Kyuubi tiêu thụ, mất đi cả sự tỉnh táo và khả năng kiểm soát trong một cơn thịnh nộ trong sáng và không kiềm chế. Naruto làm 360 độ, thay đổi từ một trò đùa đáng yêu mà tất cả chúng ta đều yêu thích thành một con quái vật hung hãn, nếu anh ta vượt qua một điểm nhất định, không còn phân biệt được bạn với thù.

Nguồn gốc của Kyuubi

Nhưng nguồn gốc của Kyuubi nằm ở đâu? Kishimoto-sensei chắc chắn không chỉ lôi huyền thoại Kyuubi này ra khỏi mũ của mình. Thật vậy, Kyuubi dựa trên sinh vật thần thoại Nhật Bản được gọi là Kitsune. Dịch ra, Kitsune có nghĩa là ‘cáo’. Cáo, như được miêu tả trong văn học dân gian Nhật Bản, là một sinh vật tinh ranh, thông minh nhưng tinh quái. Trên thực tế, Kitsune thường được gọi là ‘kẻ lừa đảo’ và tình cờ, đây là cách Naruto được miêu tả ở đầu câu chuyện. Kitsune có thể biến thành con người, một kỹ năng mà nó học được khi đến một độ tuổi nhất định, thường là 100. Tuy nhiên, nó thường biến thành một người phụ nữ xinh đẹp, một người quyến rũ, giống như ‘Naruko’, hình dạng phụ nữ của Naruto khi anh ấy thực hiện hành động của mình. Oiroke no Jutsu.

Kitsune có thể có nhiều đuôi, từ một đến chín. Số lượng đuôi của kitsune cho biết tuổi tác, trí tuệ và sức mạnh của nó. Trong anime, khi Naruto không chịu nổi sự cám dỗ của quyền lực của Kyuubi, charka của cậu ấy bị rò rỉ ra ngoài và hình thành giống như ‘cái đuôi’. Số lượng cái đuôi càng lớn Naruto càng trở nên mạnh mẽ hơn và cậu càng mất kiểm soát bản thân. Cho đến nay, trong cả manga và Naruto Shippuden, chúng ta chỉ thấy tối đa bốn cái đuôi của Naruto. Tại thời điểm đó, anh ta hoàn toàn mất kiểm soát bản thân và anh ta sẽ bắt đầu tấn công tất cả mọi người – bạn hay thù. Nếu anh ta không bị giam giữ, hoặc nếu Kyuubi không được gắn lại và Naruto mọc cả chín đuôi của Kyuubi, theo một nghĩa nào đó, anh ta sẽ chết, và Kyuubi một lần nữa sẽ được thả ra để tàn phá thế giới.

Chín đuôi

Vì vậy, Kyuubi, một con cáo chín đuôi, là một sinh vật ở thời kỳ sơ khai. Thật vậy, trong anime, Kyuubi được cho là mạnh nhất trong chín Bijuus rải rác khắp năm quốc gia. Một cú quẹt đuôi mạnh mẽ của nó có thể khiến toàn bộ ngôi làng vỡ vụn và hình thành sóng thủy triều. Trên thực tế, nó mạnh đến mức bị dân làng coi là ‘thảm họa thiên nhiên’ và thường được cho là thế lực xuất hiện khi con người trở nên quá xấu xa và do đó cần được ‘thanh trừng’. Lý do Kishimoto chọn Kyuubi trở thành Bijuu mạnh nhất có lẽ là dựa trên truyền thuyết Nhật Bản về 9 Bijuu, 5 trong số đó là Bijuu nguyên tố, một trong số đó là Shukaku của Gaara, Bijuu của Gió. Và tất nhiên, một con khác là Kyuubi, Bijuu của Lửa, con mạnh nhất trong tất cả các con thú có đuôi. Vì vậy, đó là khá nhiều nó. Hy vọng rằng điều này sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng về nơi xuất phát của Kyuubi cũng như một số ứng dụng mà Kyuubi đang được áp dụng cho bên trong thế giới của Naruto.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *