Tin Game

Người đứng đầu Roblox Studios, người từng làm việc cho Adobe | SharingFunVN

Cựu giám đốc Adobe và người đứng đầu bộ phận thực tế tăng cường Stefano Corazza đã được bổ nhiệm làm giám đốc Roblox Studio.

Tại Adobe, Corozza phụ trách chiến lược AR của công ty và giúp thúc đẩy nội dung thông qua việc triển khai công nghệ trải nghiệm trò chơi.

Trong vai trò mới của mình, Corazza sẽ làm việc với nhóm người sáng tạo của công ty để cung cấp cho các nhà phát triển những công cụ họ cần để “xây dựng bất cứ thứ gì họ mơ ước” trong nền tảng metaverse.

Roblox Studio có ban lãnh đạo mới.

Roblox Studio có ban lãnh đạo mới.

“Niềm đam mê của tôi luôn là dân chủ hóa việc tạo ra các câu chuyện, trò chơi, phim và trải nghiệm sống động,” Corozza nói. “Roblox là nơi có nhóm người sáng tạo lớn nhất và là nền tảng giúp chia sẻ những trải nghiệm này dễ dàng nhất”.

Corazza sẽ có đặc quyền lãnh đạo nhóm Roblox Studio, nhóm này tập hợp những người sáng tạo để xây dựng Metaverse. Nó cũng thúc đẩy sự cộng tác tương đối và nhiều người chơi, với hàng triệu người dùng.

Roblox đã trở thành một trong những tên tuổi lớn nhất trong metaverse mới nổi, cho phép người tạo nội dung dễ dàng tạo và bán các sản phẩm và trò chơi. Nền tảng này là nơi có nhiều hợp tác với mọi người và công ty từ mọi nền tảng và doanh nghiệp, từ siêu mẫu Karlie Kloss đến nền tảng phát trực tuyến nhạc Spotify.

Công ty thúc đẩy phân khúc metaverse trong tương lai gần.

Công ty thúc đẩy phân khúc metaverse trong tương lai gần.

Các nhà sản xuất trò chơi đã bắt đầu chú ý đến Roblox như một cách để giới thiệu các tựa game của họ với nhiều đối tượng hơn, với việc Gamefam huy động được 25 triệu đô la để phát triển và phát hành trò chơi trên nền tảng này. nền tảng, trở thành công ty chuyên nghiệp đầu tiên làm như vậy.

Hồ sơ của Roblox được nhiều nhà phân tích chú ý đã khiến nền tảng này trở thành một cơ hội kinh doanh béo bở cho các nhà phát triển trò chơi. Công ty cũng thành lập Uplift Games sau khi phân phối thành công trò chơi cho hàng tỷ người dùng trên khắp thế giới. Roblox cũng là một trong 50 nhà sản xuất trò chơi di động hàng đầu của năm 2022.

Trong nửa đầu năm 2022, Roblox lọt vào bảng xếp hạng lượt tải xuống hàng đầu và có doanh số bán hàng cao nhất trong số các trò chơi khái niệm metaverse ở Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản và nhiều khu vực ở Đông Nam Á. Điều đáng nói là chi tiêu của người dùng toàn cầu chiếm 70% tổng chi tiêu của người dùng trong toàn bộ trò chơi metaverse.

Tựa game mô phỏng sandbox Play Together do nhà phát hành HAEGIN của Hàn Quốc phát hành đã có thành tích tốt tại thị trường châu Á, chỉ đứng sau Roblox về lượt tải xuống. Khái niệm metaverse hiện nay chủ yếu xuất hiện ở thể loại game mô phỏng.

Adobe metaverse Roblox Studios

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *